LUẬT SƯ LY HÔN


Hiện nay, rất nhiều khách hàng đang muốn tìm hiểu các thủ tục về ly hôn cũng như chưa biết các quy định của pháp luật để bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp liên quan đến các vấn đề khi ly hôn như giành quyền nuôi con, chia tài sản chung,…. Hiểu được mong muốn đó, Luật Hùng Bách với đội ngũ luật sư nhiều kinh nghiệm cung cấp dịch vụ hỗ trợ khách hàng mọi thủ tục về ly hôn.. Luật sư của chúng tôi sẽ tư vấn ly hôn miễn phí qua điện thoại; tư vấn ly hôn trực tiếp tại văn phòng. Nếu bạn cũng đang có các thắc mắc liên quan đến vấn đề ly hôn, hãy liên hệ cho Luật sư Ly hôn Luật Hùng Bách theo Điện thoại/Zalo/Whatsapp 0962.422.898 để được hỗ trợ chi tiết. 

Tư vấn soạn thảo và chuẩn bị hồ sơ xin ly hôn.

Chuẩn bị hồ sơ ly hôn là bước quan trọng trong việc thực hiện thủ tục ly hôn. Hồ sơ ly hôn cần được chuẩn bị đầy đủ, đúng yêu cầu để nộp lên Toà án có thẩm quyền giải quyết. Có rất nhiều thắc mắc của khách hàng liên quan đến hồ sơ ly hôn như: Vợ chồng chưa biết phải chuẩn bị giấy tờ gì để nộp; Khi nộp hồ sơ mà bị thiếu giấy tờ thì phải làm sao; Hoặc hồ sơ họ chuẩn bị rồi nhưng khi nộp đến toà án có thẩm quyền luôn bị yêu cầu sửa, đổi bổ sung;…Vì vậy, việc tư vấn chuẩn bị hồ sơ luôn được Luật Hùng Bách quan tâm và hỗ trợ chi tiết nhất cho khách hàng. Chúng tôi sẽ tư vấn cho khách hàng các nội dung xoay quanh hai vấn đề chính sau:

– Tư vấn và soạn thảo hồ sơ xin ly hôn thuận tình;

– Tư vấn và soạn thảo hồ sơ xin ly hôn đơn phương;

– Tư vấn và soạn thảo thủ tục yêu cầu không công nhận quan hệ vợ chồng; Và các thủ tục khác liên quan đến hôn nhân và gia đình.

Chúng tôi cung cấp dịch vụ ly hôn thuận tình trọn gói chỉ từ 7.000.000 đồng, vợ chồng chỉ cần đến Tòa 01 – 02 lần. Ngoài ra, nếu bạn muốn thực hiện thủ tục ly hôn thuận tình nhanh; vợ chồng có thể lựa chọn thời gian đến Tòa; từ 20 – 30 ngày sẽ có Quyết định. Hãy liên hệ cho Luật sư Ly hôn Luật Hùng Bách theo Điện thoại/Zalo/Whatsapp 0962.422.898

Hồ sơ xin ly hôn bao gồm những gì?

Như đã trình bày ở trên, nếu bạn muốn vụ việc được giải quyết nhanh  thì cần chuẩn bị bộ hồ sơ ly hôn đầy đủ để yêu cầu toà án giải quyết. Luật Hùng Bách sẽ liệt kê các giấy tờ cần thiết để chuẩn bị hồ sơ ly hôn như sau:

 • Mẫu đơn xin ly hôn.
 • Bản sao Giấy CMND (Hộ chiếu); Hộ khẩu (có Sao y bản chính).
 • Bản chính giấy chứng nhận kết hôn (nếu có); trong trường hợp mất bản chính giấy chứng nhận kết hôn thì nộp bản Trích lục đăng ký kết hôn và phải trình bày rõ trong đơn lý do mất bản chính. 
 • Bản sao giấy khai sinh con (nếu có con).
 • Bản sao chứng từ, tài liệu về quyền sở hữu tài sản (nếu có tranh chấp tài sản).
 • Nếu hai bên kết hôn tại Việt Nam, sau đó vợ hoặc chồng xuất cảnh sang nước ngoài (không tìm được địa chỉ) thì phải có xác nhận của chính quyền địa phương về việc một bên đã xuất cảnh.
 • Nếu hai bên đăng ký kết hôn theo pháp luật nước ngoài, muốn ly hôn tại Việt Nam thì phải hợp thức lãnh sự giấy đăng ký kết hôn; và làm thủ tục ghi chú vào sổ đăng ký tại Sở Tư pháp rồi mới nộp đơn xin ly hôn.

*Lưu ý:

Mẫu đơn xin ly hôn đã được Toà án nhân dân tối cao ban hành mẫu đối với trường hợp ly hôn đơn phương hoặc thuận tình. Tuy nhiên, từng toà án sẽ có mẫu riêng nên bạn cần thực hiện đúng mẫu để hồ sơ tránh bị yêu cầu sửa đổi, bổ sung.

Nếu như bạn không có thời gian để chuẩn bị những giấy tờ còn thiếu; Chuẩn bị mẫu đơn đúng theo quy định pháp luật thì Luật Hùng Bách sẽ hỗ trợ đầy đủ. Luật sư ly hôn của Luật Hùng Bách sẽ tư vấn hỗ trợ thu thập giấy tờ cần thiết để đảm bảo hồ sơ được toà án thụ lý giải quyết đúng quy định pháp luật.

Đăng ký nhận mẫu đơn ly hôn và tư vấn về hồ sơ ly hôn , vui lòng liên hệ Luật Hùng Bách theo số Điện thoại/Zalo: 0962.422.898

Tư vấn thủ tục ly hôn có yếu tố nước ngoài

Ly hôn có yếu tố nước ngoài tương đối phức tạp vì một trong các bên ở nước ngoài hoặc là người nước ngoài. Theo quy định tại Điều 104 Luật Hôn nhân và Gia đình quy định về ly hôn có yếu tố nước ngoài như sau:

“1. Việc ly hôn giữa công dân Việt Nam với người nước ngoài; giữa người nước ngoài với nhau thường trú tại Việt Nam được giải quyết theo quy định của Luật HNGĐ.

2. Trong trường hợp bên là công dân Việt Nam không thường trú tại Việt Nam vào thời điểm yêu cầu ly hôn thì việc ly hôn được giải quyết theo pháp luật của nước nơi thường trú chung của vợ chồng; nếu họ không có nơi thường trú chung thì theo pháp luật Việt Nam.

3. Việc giải quyết tài sản là bất động sản ở nước ngoài khi ly hôn tuân theo pháp luật của nước nơi có bất động sản đó.

4. Bản án, quyết định ly hôn của Toà án hoặc cơ quan khác có thẩm quyền của nước ngoài được công nhận tại Việt Nam theo quy định của pháp luật Việt Nam”.

Việc chuẩn bị hồ sơ tương tự như trình bày ở trên nhưng sẽ phức tạp vì có yếu tố nước ngoài. Nếu bạn không am hiểu quy định pháp luật thì quá trình chuẩn bị giấy tờ sẽ tương đối lâu. Điều này sẽ gây ảnh hưởng đến thời gian toàn bộ quá trình giải quyết vụ việc. Với những Luật sư đã xử lý trường hợp có yếu tố nước ngoài nhiều thì Luật Hùng Bách sẽ tư vấn chi tiết vụ việc của khách hàng đảm bảo nhanh chóng đúng quy định pháp luật.

Nếu chưa nắm được về cách thức thực hiện, bạn có thể liên hệ số Điện thoại/Zalo 0962.422.898 để được Luật sư ly hôn của Luật Hùng Bách tư vấn, hướng dẫn.

Tư vấn thủ tục ly hôn khi có tranh chấp về chia tài sản chung

Căn cứ Điều 59 Luật HNGĐ 2014 quy định khi vợ chồng ly hôn thì có quyền tự thỏa thuận với nhau về toàn bộ các vấn đề, trong đó có cả việc phân chia tài sản. Trường hợp vợ chồng không thỏa thuận được mà có yêu cầu thì Tòa án phải xem xét, quyết định việc áp dụng chế độ tài sản của vợ chồng theo thỏa thuận hay theo luật định, tùy từng trường hợp cụ thể mà Tòa án xử lý phân chia tài sản vợ chồng.

Thứ nhất, nếu có văn bản thỏa thuận về chế độ tài sản của vợ chồng và văn bản này không bị Tòa án tuyên bố vô hiệu toàn bộ thì áp dụng các nội dung của văn bản thỏa thuận để chia tài sản của vợ chồng khi ly hôn.

Thứ hai, nếu không có thoả thuận về chế độ tài sản hoặc thoả thuận bị Toà án tuyên bố vô hiệu thì tài sản chung của vợ chồng được chia đôi.

Thứ ba, khi phân chia phải đảm bảo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của vợ, con chưa thành niên, con đã thành niên mất năng lực hành vi dân sự hoặc không có khả năng lao động và không có tài sản để tự nuôi mình.

*Lưu ý:

Khi phân chia tài sản của vợ chồng Toà án sẽ tính đến các yếu tố sau đây:

 • Hoàn cảnh của gia đình và của vợ, chồng;
 • Công sức đóng góp của vợ, chồng vào việc tạo lập, duy trì và phát triển khối tài sản chung. Lao động của vợ, chồng trong gia đình được coi như lao động có thu nhập;
 • Bảo vệ lợi ích chính đáng của mỗi bên trong sản xuất, kinh doanh và nghề nghiệp để các bên có điều kiện tiếp tục lao động tạo thu nhập;
 • Lỗi của mỗi bên trong vi phạm quyền, nghĩa vụ của vợ chồng.

Nếu hai vợ chồng bạn chưa thoả thuận được về vấn đề chia tài sản khi ly hôn, bạn có thể liên hệ số Điện thoại/Zalo 0962.422.898 để được Luật sư ly hôn của Luật Hùng Bách tư vấn, hướng dẫn.

Tư vấn thủ tục ly hôn khi có tranh chấp giành quyền nuôi con

Giành quyền nuôi con sau ly hôn là tranh chấp thường thấy trong xã hội ngày nay. Bởi lẽ, bậc cha mẹ nào cũng muốn được quyền chăm sóc, gần gũi, nuôi dạy con cái của mình; họ mong muốn con của mình có được điều kiện chăm sóc và phát triển và tốt nhất.

 Trước hết, Vợ chồng sẽ tự thỏa thuận về người trực tiếp nuôi con, nghĩa vụ, quyền của mỗi bên sau khi ly hôn đối với con; trường hợp không thỏa thuận được thì Tòa án quyết định.

Khi Toà án đưa ra quyết định sẽ dựa vào các căn cứ sau:

Con dưới 36 tháng tuổi được giao cho mẹ trực tiếp nuôi, trừ trường hợp người mẹ không đủ điều kiện để trực tiếp trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con hoặc cha mẹ có thỏa thuận khác phù hợp với lợi ích của con.

Nếu con trên 36 tháng tuổi thì quyền nuôi con của bố và mẹ là ngang nhau thì Toà án sẽ xem xét giao con cho một bên trực tiếp nuôi căn cứ vào quyền lợi về mọi mặt của con. Cụ thể như sau:

 • Điều kiện về vật chất: Chứng minh thu nhập thực tế của bạn; Có công việc ổn định, môi trường sinh hoạt, điều kiện học tập cho con, có nhà ở hợp pháp. Nếu như bạn có thu nhập cao hơn chồng thì có ưu điểm hơn trong việc giành quyền dưỡng con.
 • Điều kiện về mặt tinh thần: tình cảm dành cho con cái, nhân cách đạo đức, thời gian dạy dỗ, chăm sóc con.
 • Ngoài ra, nếu có bằng chứng về việc cha/mẹ trong thời gian chung sống hoàn toàn không nuôi dưỡng con hoặc có hành vi gây phương hại đến con thì có thể cung cấp đến Toà án như: cha/mẹ có những hành vi bạo lực với con, hay những thái độ không quan tâm, bỏ mặc con,..

Liên hệ Luật sư ly hôn theo số Điện thoại/Zalo/Whatsapp 0962422898. để được hỗ trợ tư vấn giành quyền nuôi con tại Toà án.

Những vấn đề khách hàng mắc phải khi tự chuẩn bị hồ sơ

Luật Hùng Bách nhận nhiều thắc mắc của khách hàng khi hồ sơ tự chuẩn bị gặp nhiều vấn đề như: Mẫu đơn không đúng theo quy định pháp luật; Cung cấp thiếu thông tin; Không có giấy tờ chứng minh nơi cư trú của vợ/chồng; Không cung cấp giấy tờ về tài sản;…Những lỗi nếu trên sẽ làm thời gian giải quyết bị kéo dài gây ảnh hưởng cho các bên.

Khi bạn nhận được yêu cầu sửa đổi, bổ sung của Toà án mà không cung cấp; bổ sung đúng hạn thì sẽ bị trả hồ sơ. Luật Hùng Bách sẽ hỗ trợ khách hàng chuẩn bị hồ sơ chính xác; tham gia các thủ tục tại Toà án bảo vệ tối đa quyền lợi của khách hàng.

Tư vấn ly hôn trong một số trường hợp đặc biệt

Trên thực tế, khi vợ chồng mâu thuẫn trong hôn nhân đã đến ly hôn không phải trường hợp nào cũng hợp tác giải quyết. Một bên vợ/chồng có thể làm khó khi giấu đi thông tin cư trú, giấy tờ tuỳ thân,… để bên kia không thực hiện thủ tục ly hôn. Bên cạnh đó, nếu người vợ/chồng đang thi hành án phạt tù; hoặc mất tích cũng cản trở quá trình giải quyết ly hôn của bên còn lại. Với đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm thì những vấn đề nêu trên sẽ được Luật Hùng Bách giải quyết nhanh chóng – chuyên nghiệp như sau:

Thứ nhất, ly hôn khi thiếu giấy tờ cần thiết.

Như đã trình bày ở trên, hồ sơ ly hôn được thụ lý cần cung cấp đủ các giấy tờ toà án yêu cầu. Đặc biệt, đối với trường hợp ly hôn đơn phương cần phải cung cấp địa chỉ nơi bị đơn cư trú để xác định thẩm quyền toà án giải quyết. Nếu đương sự không cung cấp được sẽ khó khăn trong quá trình giải quyết; thậm chí có thể bị toà án trả hồ sơ khởi kiện.

Trường hợp vợ/chồng bạn đang cư trú ở xa. Bạn gặp khó khăn về việc di chuyển? Cũng như không biết thực hiện thủ tục xin xác nhận cư trú của vợ/chồng? Hãy liên hệ ngay đến Luật sư Ly hôn Luật Hùng Bách theo số Điện thoại/Zalo:0962.422.898 để được hỗ trợ.

Thứ hai, ly hôn với người mất năng lực hành vi dân sự.

Người mất năng lực hành vi dân sự do mắc bệnh tâm thần hoặc mắc bệnh khác; không thể nhận thức, làm chủ được hành vi dân sự của mình. Đồng thời; theo yêu cầu của cá nhân, cơ quan, tổ chức có quyền và lợi ích liên quan; Tòa án ra quyết định tuyên bố người này là người mất năng lực hành vi dân sự; trên cơ sở kết luận giám định pháp y tâm thần.

Trường hợp ly hôn với người mất năng lực hành vi dân sự khá phức tạp vì người bị mất năng lực hành vi dân sự không đủ hiểu biết pháp luật và sẽ bị ảnh hưởng đến quyền lợi của họ khi ly hôn. Thông thuờng khách hàng cần đến luật sư hỗ trợ các thủ tục để có thể giải quyết được ly hôn.

Thứ ba, ly hôn với người đang chấp hành án phạt tù

Pháp luật hiện hành không hạn chế việc ly hôn với người đang chấp hành hình phạt tù. Tuy nhiên, việc giải quyết sẽ rất khó khăn khi một bên đưa yêu cầu đơn phương ly hôn với bên còn lại đang chấp hành án phạt tù. Bởi lẽ, cơ quan thi hành án hình sự sẽ không trích xuất để người đang chấp hành án phạt tù tiến hành trực tiếp ly hôn.

Luật Hùng Bách sẽ tư vấn cụ thể phương án giải quyết trong trường hợp này để khách hàng thực hiện thủ tục ly hôn đúng theo quy định pháp luật. Chúng tôi sẽ nhận uỷ quyền để thực hiện các thủ tục cần thiết để bạn chỉ cần đến Toà án những buổi cần thiết, tránh ảnh hưởng đến công việc của khách hàng.

Dịch vụ Luật sư ly hôn – Luật Hùng Bách

Đến với Luật Hùng Bách, quý khách hàng sẽ được tư vấn, hỗ trợ bởi đội ngũ chuyên viên nhiệt tình cùng Luật sư hôn nhân và gia đình dày dặn kinh nhiệm. Công việc được thực hiện với cách thức và lộ trình sau:

 • Tiếp nhận thông tin vụ việc; tiến hành hướng dẫn; tư vấn các thủ tục; hồ sơ để nộp tại Tòa án về yêu cầu ly hôn
 • Tư vấn về giải quyết tranh chấp các vấn đề về quan hệ hôn nhân . Hỗ trợ các trường hợp tranh chấp về con cái, tài sản…
 • Thực hiện soạn thảo hồ sơ, hỗ trợ chuẩn bị các loại giấy tờ cần thiết. Làm việc với Tòa án qua các văn bản trong trường hợp Tòa án chậm giải quyết.
 • Bảo vệ mọi quyền lợi hợp pháp khi tham gia tại các cấp tòa án.
 • Hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ các loại thủ tục ly hôn cho đến khi Tòa án ra quyết định.

Liên hệ Luật sư ly hôn – Luật Hùng Bách

Nếu bạn có thắc mắc hoặc cần tư vấn pháp lý về hôn nhân gia đình; Bạn có thể liên hệ Luật sư làm việc tại Văn phòng, chi nhánh ở Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Khánh Hòa, Hà Tĩnh, Nhật Bản,… theo các phương thức sau:

Trân trọng!

5/5 - (3 bình chọn)

8 thoughts on “LUẬT SƯ LY HÔN

 1. Pingback: LUẬT SƯ GIẢI QUYẾT TRANH CHẤP TÀI SẢN KHI LY HÔN - LUẬT HÙNG BÁCH

 2. Pingback: GIẢI QUYẾT TRANH CHẤP GIÀNH QUYỀN NUÔI CON - LUẬT HÙNG BÁCH

 3. Pingback: GIẢI QUYẾT TRANH CHẤP GIÀNH QUYỀN NUÔI CON - LUẬT HÙNG BÁCH

 4. Pingback: LUẬT SƯ GIẢI QUYẾT TRANH CHẤP TÀI SẢN KHI LY HÔN - LUẬT HÙNG BÁCH

 5. Pingback: DANH SÁCH TOP 10 VĂN PHÒNG LUẬT SƯ KON TUM - LUẬT HÙNG BÁCH

 6. Pingback: DANH SÁCH TOP 10 VĂN PHÒNG LUẬT SƯ GIA LAI - LUẬT HÙNG BÁCH

 7. Pingback: DANH SÁCH TOP 10 VĂN PHÒNG LUẬT SƯ ĐẮK LẮK - LUẬT HÙNG BÁCH

 8. Pingback: DANH SÁCH TOP 10 VĂN PHÒNG LUẬT SƯ QUẢNG TRỊ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *