THỦ TỤC LY HÔN TẠI QUẬN LONG BIÊN, TP. HÀ NỘI


Bạn muốn ly hôn tại Tòa án ở quận Long Biên, tp. Hà Nội mà chưa biết phải bắt đầu từ đâu? Bạn muốn tìm hiểu thủ tục ly hôn đơn phương, ly hôn thuận tình tại quận Long Biên, Tp. Hà Nội? Hãy tham khảo bài viết dưới đây hoặc liên hệ ngay đến số điện thoại 0963 849 858 để được Luật sư tư vấn, hỗ trợ giải quyết thủ tục ly hôn tại Tòa án quận Long Biên, Tp. Hà Nội.

Mẫu đơn ly hôn đơn phương, thuận tình Tòa án quận Long Biên, tp. Hà Nội.

Đơn ly hôn là giấy tờ không thể thiếu khi thực hiện Thủ tục ly hôn tại tòa án quận Long Biên, tp. Hà Nội. Mẫu đơn ly hôn tòa án quận Long Biên, tp. Hà Nội được chia làm 02 loại là Mẫu đơn ly hôn đơn phương và Mẫu đơn ly hôn thuận tình. Sau đây Luật sư ly hôn sẽ hướng dẫn bạn viết đơn ly hôn cho cả 02 loại này.

Mẫu đơn ly hôn đơn phương tòa án quận Long Biên.

Đơn xin ly hôn tòa án quận Long Biên, tp. Hà Nội được viết theo mẫu đơn khởi kiện vụ án dân sự với các nội dung cơ bản như sau:

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

 

ĐƠN KHỞI KIỆN

Kính gửi:  Tòa án nhân dân quận Long Biên, Tp. Hà Nội.

Người khởi kiện: Nguyễn Văn A                                                     Sinh năm: 1986

Các thông tin nhân thân của người khởi kiện:

Người bị kiện: Nguyễn Thị B                                                          Sinh năm: 1988

Các thông tin nhân thân của người bị kiện:

Yêu cầu Toà án nhân dân quận Long Biên, Tp. Hà Nội giải quyết những vấn đề sau:

 1. Về quan hệ hôn nhân:
 2. Về con chung:
 3. Về tài sản chung:
 4. Về công nợ chung:
 5. Các tài liệu chứng cứ nộp kèm theo đơn khởi kiện:

Trên đây là toàn bộ những yêu cầu của tôi, đề nghị tòa án xem xét, giải quyết. Ngoài ra tôi không khiếu nại gì thêm, nếu sai tôi xin chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật.

Kính mong quý Tòa xem xét giải quyết trong thời hạn luật định.

Tôi xin trân trọng cảm ơn!

Hà Nội, ngày … tháng … năm 2023

Người khởi kiện           

(Ký, ghi rõ họ tên)

Tư vấn thủ tục ly hôn tại quận Long Biên, tp. Hà Nội – 0963 849 858
                                                            Tư vấn thủ tục ly hôn tại quận Long Biên, tp. Hà Nội –0963 849 858

Đơn ly hôn đơn phương Tòa án quận Long Biên, Tp. Hà Nội có thể được điều chỉnh cho phù hợp. Tuy nhiên về cơ bản cần đáp ứng được những nội dung như trên. Nếu bạn cần hỗ trợ soạn đơn ly hôn, có thể liên hệ số điện thoại  0963 849 858

Mẫu đơn ly hôn thuận tình Tòa án quận Long Biên.

Bạn có thể tham khảo Mẫu đơn yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn dưới đây để có thể thực hiện thủ tục ly hôn tại tòa án quận Long Biên, tp. Hà Nội.

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
———————-

 

ĐƠN YÊU CẦU CÔNG NHẬN THUẬN TÌNH LY HÔN,

NUÔI CON, CHIA TÀI SẢN KHI LY HÔN

Kính gửi: Tòa án nhân dân quận Long Biên, Tp. Hà Nội

Chúng tôi gồm:

Họ tên và các thông tin nhân thân khác của vợ/chồng

Chúng tôi làm đơn này đề nghị Tòa án công nhận thuận tình ly hôn với các lý do sau:

 1. Về quan hệ hôn nhân:
 2. Về con chung:
 3. Về tài sản chung:
 4. Về công nợ chung:
 5. Các tài liệu chứng cứ nộp kèm theo đơn khởi kiện:

Kính đề nghị Quý Tòa án xem xét và giải quyết theo quy định của pháp luật!

 

Họ và tên vợ/chồng

(Ký, ghi rõ họ tên)

Hà Nội, ngày … tháng … năm 2023

Kính đơn                     

(Ký, ghi rõ họ tên)             

Khi thực hiện thủ tục ly hôn đơn phương, thuận tình tại Tòa án nhân dân quận Long Biên, thành phố Hà Nội bạn có thể cân nhắc sử dụng một trong hai mẫu đơn ly hôn nêu trên để bổ sung vào hồ sơ ly hôn của mình.

Hồ sơ ly hôn Tòa án quận Long Biên, tp. Hà Nội.

Hồ sơ ly hôn đơn phương, thuận tình tại Tòa án quận Long Biên, tp. Hà Nội sẽ bao gồm các tài liệu, chứng cứ sau:

 • Đơn xin ly hôn theo mẫu của Tòa án quận Long Biên;
 • Đơn từ chối hòa giải tiền tố tụng (nếu đương sự không muốn tham gia buổi hòa giải này);
 • Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn;
 • Chứng minh thư nhân dân/ Căn cước công dân của hai vợ chồng;
 • Giấy khai sinh của các con chung;
 • Tài liệu, chứng cứ về tài sản chung, nợ chung (nếu có yêu cầu Tòa án giải quyết);
 • Giấy tờ, tài liệu khác có liên quan tới vụ việc ly hôn.

Ngoài ra, khi thực hiện thủ tục ly hôn trong một số trường hợp đặc biệt như; Ly hôn với người tâm thần; Ly hôn với người đang thi hành án phạt tù; Ly hôn với người mất tích, … Hồ sơ ly hôn sẽ cần bổ sung thêm các chứng cứ đặc thù cho từng trường hợp nêu trên. Các bạn có thể liên hệ luật sư ly hôn theo số  0963 849 858 để được tư vấn và hỗ trợ cho từng trường hợp cụ thể.

Thủ tục ly hôn tại quận Long Biên, tp. Hà Nội.

Quy trình, thủ tục ly hôn tại quận Long Biên, tp. Hà Nội mới nhất hiện nay được chia thành thủ tục ly hôn đơn phương và thủ tục ly hôn thuận tình. Cụ thể đối với từng trường hợp như sau:

Thủ tục ly hôn thuận tình tại Tòa án quận Long Biên.

Ly hôn thuận tình hay còn gọi là ly hôn đồng thuận, yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn. Luật Hùng Bách tư vấn các bước thực hiện thủ tục như sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ và nộp tới Tòa án.

Hai vợ chồng bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ đã được luật sư hướng dẫn phía trên. Sau đó gửi tới Tòa án quận Long Biên, tp. Hà Nội bằng hình thức trực tiếp tại Tòa hoặc gián tiếp thông qua dịch vụ bưu chính (bưu điện).

Bước 2: Tòa án xem xét hồ sơ và ra Thông báo lựa chọn hòa giải.

Sau khi tiếp nhận hồ sơ, giấy tờ, Tòa án xem xét, đưa ra một trong hai Thông báo sau:

 • Thông báo sửa đổi, bổ sung hồ sơ. Thông báo này áp dụng đối với trường hợp hồ sơ, giấy tờ bạn cung cấp chưa được đầy đủ; đơn ly hôn không đáp ứng đủ các nội dung theo yêu cầu của Tòa. Bạn có nghĩa vụ bổ sung thêm thông tin theo yêu cầu của Tòa án trong thời hạn luật định. Nếu không bổ sung, Tòa án có thể ra thông báo trả hồ sơ theo quy định của pháp luật.
 • Thông báo về quyền lựa chọn hòa giải tiền tố tụng và lựa chọn hòa giải viên tham gia. Thông báo được đưa ra khi hồ sơ của vợ chồng bạn đã đầy đủ các giấy tờ hợp lệ. Kèm theo Thông báo là danh sách các hòa giải viên để vợ chồng bạn thực hiện quyền lựa chọn.

Bước 3: Vợ chồng bạn trả lời Thông báo lựa chọn hòa giải.

Theo quy định mới nhất tại luật Hòa giải, đối thoại tại Tòa án năm 2020, vợ chồng bạn phải trả lời bằng văn bản cho Tòa án quận Long Biên, tp. Hà Nội biết về việc bạn lựa chọn hoặc không lựa chọn hòa giải tiền tố tụng. Nếu hai vợ chồng tới trực tiếp Tòa án nhân dân quận Long Biên, tp. Hà Nội nêu ý kiến về việc này thì sẽ được lập biên bản ghi nhận ý kiến tại Tòa.

Sau đó, tùy theo lựa chọn của vợ chồng bạn mà thủ tục được tiếp diễn theo một trong hai hướng sau:

Bước 4: Tham gia buổi hòa giải tiền tố tụng.

Nếu lựa chọn hòa giải tiền tố tụng và đã chọn hòa giải viên, vợ chồng bạn sẽ nhận được Thông báo về việc chuyển vụ việc sang hòa giải tại Trung tâm hòa giải, đối thoại của Tòa án quận Long Biên, tp. Hà Nội.

Trường hợp hòa giải viên đó từ chối tham gia buổi hòa giải thì cần thực hiện lựa chọn lại. Thủ tục được thực hiện theo đúng quy định tại luật Hòa giải, đối thoại tại Tòa án năm 2020.

Hai vợ chồng phải có mặt tại buổi hòa giải theo đúng lịch triệu tập hòa giải của Tòa án.

Bước 5: Tham gia các buổi làm việc theo thủ tục tố tụng dân sự.

Trường hợp vợ chồng bạn từ chối hòa giải tiền tố tụng, Tòa án quận Long Biên, tp. Hà Nội sẽ chuyển hồ sơ ly hôn để xử lý theo quy định của pháp luật về tố tụng. Việc chuyển hồ sơ được thực hiện trong vòng 03 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận yêu cầu

Lưu ý: Thời gian nhận, xử lý việc lựa chọn hòa giải tiền tố tụng không tính vào thời hiệu, thời hạn xử lý đơn theo thủ tục tố tụng.

Khi đó, vợ chồng bạn nhận được Thông báo nộp tiền tạm ứng lệ phí ly hôn của Tòa án. Sau khi thực hiện xong thủ tục này, bạn nộp lại biên lai cho Tòa án. Trong thời hạn 03 ngày làm việc, Tòa án nhân dân quận Long Biên ra Thông báo thụ lý. Vợ chồng bạn nhận Thông báo thụ lý đó và tham gia các buổi làm việc theo lịch triệu tập của Tòa án.

Bước 6: Tòa án ra Quyết định công nhận thuận tình ly hôn.

Chọn cách hòa giải nào thì kết quả vợ chồng bạn nhận được đều là Quyết định công nhận thuận tình ly hôn của Tòa án nhân dân quận Long Biên, tp. Hà Nội.

Quyết định công nhận thuận tình ly hôn sẽ có hiệu lực ngay. Các đương sự không có quyền kháng cáo quyết định công nhận thuận tình ly hôn này. Thủ tục ly hôn thuận tình tại quận Long Biên, tp. Hà Nội kết thúc khi có quyết định này.

Thủ tục ly hôn đơn phương tại quận Long Biên.

Thủ tục ly hôn đơn phương tại quận Long Biên, tp. Hà Nội được thực hiện giống như quy trình, thủ tục giải quyết các vụ án dân sự. Cụ thể các bước tiến hành như sau:

 • Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ ly hôn gồm các giấy tờ nêu trên.
 • Bước 2: Nộp hồ sơ ly hôn trực tiếp tại Tòa án quận Long Biên (hoặc gửi bưu điện).
 • Bước 3: Tòa án xem xét hồ sơ và ra Thông báo lựa chọn hòa giải.
 • Bước 4: Vợ chồng bạn trả lời Thông báo lựa chọn hòa giải.
 • Bước 5: Tham gia buổi hòa giải tiền tố tụng. Giai đoạn hòa giải tiền tố tụng tương tự như thủ tục ly hôn thuận tình. Các bạn có thể tham khảo thêm tại phần trên của bài viết.
 • Bước 6: Nộp tạm ứng lệ phí ly hôn tại chi cục thi hành án quận Long Biên.
 • Bước 7: Tòa án triệu tập đương sự để lấy lời khai, mở phiên họp hòa giải, kiểm tra việc giao nộp, tiếp cận, công bố công khai chứng cứ.
 • Bước 8: Tòa án mở phiên tòa xét xử vụ án ly hôn.

Các đương sự có quyền kháng cáo trong thời hạn 15 ngày, Viện kiểm sát được quyền kháng nghị trong thời hạn 30 ngày; kể từ ngày Tòa tuyên án. Nếu đương sự vắng mặt tại phiên xử thì thời hạn kháng cáo là 15 ngày tính từ ngày nhận được bản án hoặc bản án được niêm yết. Trong thời hạn nêu trên, nếu có kháng cáo hoặc kháng nghị thì vụ án ly hôn đơn phương sẽ được Tòa án nhân dân thành phố Hà  Nội giải quyết theo thủ tục phúc thẩm.

Thủ tục ly hôn tại quận Long Biên, tp. Hà Nội mất bao lâu?

Ly hôn thuận tình tại quận Long Biên mất bao nhiêu thời gian?

Hiện nay thủ tục ly hôn thuận tình tại quận Long Biên, tp. Hà Nội thường được giải quyết trong khoảng thời gian từ 02 – 03 tháng kể từ thời điểm Tòa án nhận được hồ sơ đầy đủ.

Trường hợp đương sự chọn tham gia hòa giải tiền tố tụng thì thời gian này không được tính vào thời hạn tố tụng nêu trên.

Trường hợp bạn cần hỗ trợ giải quyết thủ tục ly hôn thuận tình nhanh thì có thể liên hệ Luật sư ly hôn theo số  0963 849 858 để được tư vấn và hỗ trợ.

Thủ tục ly hôn đơn phương tại quận Long Biên mất bao lâu?

Thời hạn giải quyết thủ tục ly hôn đơn phương tại quận Long Biên, tp. Hà Nội được quy định trong Bộ luật Tố tụng dân sự năm 2015. Cụ thể thời hạn thực hiện các bước để giải quyết thủ tục ly hôn đơn phương như sau:

 • Thời hạn phân công thẩm phán: 03 ngày làm việc.
 • Thời hạn xem xét hồ sơ: 07 ngày làm việc.
 • Thời hạn chuẩn bị xét xử: Không quá 4 tháng kể từ thời điểm thụ lý. Nếu vụ án phức tạp, Tòa án được phép gia hạn nhưng không quá 02 tháng.
 • Thời hạn đưa vụ án ra xét xử: 01 tháng kể từ ngày hết hạn xét xử. Được gia hạn 01 lần nhưng không quá 01 tháng.
 • Thời hạn Bản án sơ thẩm có hiệu lực: 30 ngày kể từ ngày Tòa tuyên án.

Có thể thấy thời hạn giải quyết ly hôn đơn phương lâu hơn nhiều so với ly hôn thuận tình. Thực tế có những vụ án ly hôn đơn phương kéo dài nhiều năm không thể giải quyết xong. Đặc biệt là những vụ án có tranh chấp về con cái, tài sản hoặc nợ chung. Do đó nếu có thể giải quyết những tranh chấp bằng phương án thỏa thuận là tốt nhất. Bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp Luật sư chuyên về ly hôn quận Long Biên, tp. Hà Nội theo số  0963 849 858 để được tư vấn và hỗ trợ.

Các bạn có thể tham khảo thêm Thủ tục ly hôn có yếu tố nước ngoài Tại đây!

Thủ tục ly hôn giành quyền nuôi con tại quận Long Biên, tp. Hà Nội.

Câu hỏi: Chào Luật sư Luật Hùng Bách! Tôi tên là Nguyễn Văn A, sinh năm 1986, trú tại quận Long Biên, tp. Hà Nội. Tôi muốn thực hiện thủ tục ly hôn giành quyền nuôi con 4 tuổi với chị Nguyễn Thị B tại tòa án quận Long Biên, tp. Hà Nội. Mong Luật sư có thể hướng dẫn thủ tục và cách giành quyền nuôi con khi ly hôn trong trường hợp của tôi.

Trả lời: Chào bạn! Đối với câu hỏi của bạn, Luật Hùng Bách xin được giải đáp như sau:

Thứ nhất, về thủ tục ly hôn giành quyền nuôi con tại quận Long Biên, tp. Hà Nội.

Thủ tục này thực hiện theo thủ tục giải quyết vụ án dân sự như thủ tục ly hôn đơn phương. Các bạn có thể tham khảo thủ tục mà luật sư của chúng tôi đã trình bày tại phần trên. Tuy nhiên trong quá trình chuẩn bị xét xử vụ án, tòa án sẽ yêu cầu các bên cung cấp lời khai, tài liệu chứng minh khả năng chăm sóc con chung. Tiếp đó, Tòa án tiến hành xem xét, xác minh các tài liệu chứng cứ cần thiết để xác định ai là người trực tiếp chăm sóc, nuôi dưỡng con chung sau khi ly hôn.

Thứ hai, về cách giành quyền nuôi con.

Khi giải quyết tranh chấp quyền nuôi con, Tòa án quận Long Biên, tp. Hà Nội sẽ giao cho một bên trực tiếp nuôi dựa trên cơ sở tạo điều kiện phát triển tốt nhất cho con chung. Do vậy nếu bạn muốn giành quyền nuôi con thì phải chứng minh mình đủ các điều kiện để nuôi con. Cụ thể như;

 • Điều kiện về kinh tế: Thu nhập của bạn phải đủ để nuôi bản thân và con chung.
 • Điều kiện về thời gian: Bạn phải có thời gian để trực tiếp nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục con chung.
 • Điều kiện về sức khỏe.
 • Các điều kiện cần thiết khác (như chỗ ở ổn định, không vi phạm bạo lực gia đình,…)

Thủ tục ly hôn chia tài sản chung tại quận Long Biên, tp. Hà Nội.

Câu hỏi: Chào Luật sư! Vợ chồng tôi kết hôn năm 2008 và có tài sản chung là 1 căn nhà tại quận Long Biên, tp. Hà Nội. Hiện nay tôi muốn ly hôn và yêu cầu chia tài sản chung. Luật sư ly hôn có thể hướng dẫn tôi thực hiện thủ tục chia tài sản chung khi ly hôn.

Cảm ơn Luật sư!

Trả lời: Chào bạn! Đối với câu hỏi cách thực hiện thủ tục ly hôn chia tài sản chung tại Quận Long Biên, Tp. Hà Nội của bạn, Luật sư ly hôn giải đáp như sau:

Thứ nhất, về thủ tục ly hôn chia tài sản chung tại quận Long Biên, tp. Hà Nội: Bạn thực hiện như thủ tục khởi kiện vụ án ly hôn đơn phương thông thường. Quy trình, thủ tục các bước như luật sư của chúng tôi đã trình bày ở trên.

Thứ hai, về cách chia tài sản chung khi ly hôn. Bạn cần thu thập chứng cứ liên quan đến tài sản chung. Cụ thể trong trường hợp của bạn là Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, Hợp đồng mua bán (nếu có) để chứng minh đây là tài sản chung vợ chồng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể thu thập thêm chứng cứ về công sức đóng góp tạo lập tài sản. Chứng cứ chứng minh bên kia có lỗi dẫn đến việc quan hệ hôn nhân đổ vỡ, … để tòa án đưa ra tỷ lệ chia có lợi hơn cho mình.

Thủ tục ly hôn vắng mặt bị đơn tại quận Long Biên, tp. Hà Nội.

Câu hỏi: Xin chào Luật sư ly hôn! Tôi muốn thực hiện thủ tục ly hôn đơn phương với chồng tại Tòa án nhân dân quận Long Biên. Tuy nhiên chồng tôi hiện nay lại không có mặt ở nhà. Vậy xin hỏi tôi có thể làm thủ tục ly hôn đơn phương vắng mặt chồng được không?

Cảm ơn Luật sư!

Trả lời: Chào bạn! Đối với câu hỏi về ly hôn đơn phương vắng mặt bị đơn, Luật Hùng Bách xin được giải đáp như sau:

Theo quy định của pháp luật hiện nay thì thẩm quyền tòa án khi giải quyết thủ tục ly hôn đơn phương là tòa án nơi bị đơn cư trú, làm việc. Nếu chồng bạn đăng ký tạm trú tại quận Long Biên, tp. Hà Nội và khi tòa án xác minh, làm việc vẫn có mặt ở đây thì tòa án quận Long Biên, tp. Hà Nội có thể thụ lý và giải quyết vụ việc.

Nếu tòa án quận Long Biên, tp. Hà Nội xác minh chồng bạn đang cư trú ở địa phương khác thì sẽ chuyển thẩm quyền để tòa án tại đó xử lý.

Nếu tòa án không xác minh được địa chỉ của bị đơn mà không phải thuộc trường hợp bị đơn cố tình che dấu nơi cư trú thì tòa án đình chỉ việc giải quyết ly hôn.

Trên đây là câu trả lời của Luật sư ly hôn Luật Hùng Bách liên quan đến thủ tục ly hôn đơn phương vắng mặt. Nếu bạn gặp phải vướng mắc liên quan đến thủ tục ly hôn có thể liên hệ trực tiếp Luật sư theo số  0963 849 858 để được tư vấn và hỗ trợ.

Chi phí ly hôn tại quận Long Biên, Tp. Hà Nội mất bao nhiêu tiền?

Khi thực hiện thủ tục ly hôn đơn phương, thuận tình tại quận Long Biên, tp. Hà Nội, bạn có thể sẽ phải chi trả những khoản chi phí sau:

 • Phí công chứng hồ sơ, giấy tờ, công chứng ủy quyền: Theo quy định của Văn phòng công chứng.
 • Phí mua đơn ly hôn, soạn đơn ly hôn thuận tình (đơn phương): Từ 150.000 đồng.
 • Án phí, lệ phí ly hôn: 300.000 đồng nếu không có tranh chấp tài sản. Nếu có tranh chấp tài sản thì án phí sẽ được tính theo giá ngạch.
 • Chi phí thẩm định, định giá tài sản (nếu có): Tùy thuộc vào giá trị tài sản.
 • Phí thuê luật sư tư vấn ly hôn: tư vấn theo giờ, theo vụ việc, tư vấn bằng văn bản.
 • Phí thuê Luật sư ly hôn: Từ 3.000.000 đồng tùy thuộc vào từng vụ việc. Bao gồm các vụ việc như ly hôn thuận tình; ly hôn đơn phương không tranh chấp, có tranh chấp giành quyền nuôi con chung, tranh chấp tài sản, nợ chung; ly hôn với chồng đang thi hành án phạt tù, chồng trong trại cai nghiện; đối phương che giấu nơi cư trú; v.v…

Chi phí giải quyết ly hôn tại quận Long Biên, tp. Hà Nội có thể thay đổi tùy thuộc vào từng vụ việc khác nhau. Nếu bạn không có nhiều thời gian hoặc không quen thực hiện thủ tục thì cũng có thể liên hệ Luật sư ly hôn theo số 0963 849 858 để được tư vấn và báo phí dịch vụ ly hôn trọn gói tại quận Long Biên, tp. Hà Nội.

Dịch vụ Luật sư ly hôn tại quận Long Biên, thành phố Hà Nội.

Hiện nay, Luật Hùng Bách đang cung cấp dịch vụ luật sư ly hôn nhanh tại quận Long Biên, tp. Hà Nội cho các trường hợp:

 • Ly hôn thuận tình nhanh, trọn gói. Luật sư ly hôn xử lý các thủ tục cần thiết tại Tòa án nhân dân quận Long Biên, tp. Hà Nội để vợ chồng bạn chỉ phải lên tòa trong 01 buổi là thực hiện xong các thủ tục. Sau buổi làm việc 7-10 ngày có Quyết định ly hôn của Tòa án quận Long Biên, tp. Hà Nội.
 • Ly hôn đơn phương nhanh. Thông thường thời hạn để giải quyết ly hôn đơn phương là từ 04 – 06 tháng. Đối với những vụ việc phức tạp hoặc gặp sự kiện bất khả kháng có thể kéo dài hơn. Dịch vụ luật sư ly hôn nhanh tại quận Long Biên, tp. Hà Nội hỗ trợ giải quyết nhanh nhất trong khoảng thời gian 02 tháng kể từ thời điểm tòa án thụ lý.
 • Ly hôn có yếu tố nước ngoài nhanh. Ly hôn với người nước ngoài nhanh. Nhận ủy quyền để giải quyết thủ tục ly hôn có yếu tố nước ngoài.
 • Ly hôn khi một bên vợ, chồng đang thi hành án phạt tù, vợ/chồng mất tích.
 • Dịch vụ Luật sư ly hôn nhanh tại quận Long Biên, tp. Hà Nội trong các trường hợp khác.

Luật Hùng Bách cam kết sẽ giúp khách hàng giải quyết các thủ tục ly hôn nêu trên một cách nhanh chóng với chi phí hợp lý. Chúng tôi có thể cử cán bộ nhận ủy quyền giải quyết các thủ tục tại cơ quan nhà nước. Đương sự không bắt buộc phải trực tiếp tham gia theo quy định của pháp luật.

Quy trình thuê Luật sư ly hôn tại quận Long Biên.

Với đội ngũ luật sư giỏi, giàu kinh nghiệm thực tế, Luật Hùng Bách là một trong những đơn vị luật sư hàng đầu tại Việt Nam hiện nay. Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ, giải đáp mọi vướng mắc pháp lý về các lĩnh vực như hình sự; dân sự: hôn nhân và gia đình, đất đai, hợp đồng,…; hành chính; doanh nghiệp,…

Khi có nhu cầu thuê Luật sư hỗ trợ giải quyết thủ tục ly hôn tại quận Long Biên, tp. Hà Nội, các bạn có thể lựa chọn thực hiện theo các bước như sau:

 • Bước 1: Liên hệ Luật sư ly hôn nhanh trực tiếp theo số điện thoại 0963 849 858 (Zalo/Line/Viber/Whatsapp)
 • Bước 2: Khách hàng ký kết hợp đồng dịch vụ pháp lý và bàn giao giấy tờ cho luật sư. Việc này được thực hiện tại Văn phòng hoặc trực tiếp tại địa chỉ khách hàng (nếu có nhu cầu). Địa chỉ văn phòng công ty Luật Hùng Bách tại Hà Nội được cập nhật tại phía cuối bài viết.
 • Bước 3: Luật sư tiến hành soạn thảo toàn bộ các văn bản cần thiết để khách hàng ký. Các văn bản như: đơn ly hôn đơn phương hoặc thuận tình; đơn từ chối hòa giải tiền tố tụng,…
 • Bước 4: Hỗ trợ khách hàng giải quyết thủ tục tại các cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Cụ thể: Nộp hồ sơ, tài liệu, chứng cứ tại Tòa án; nộp án phí tại chi cục thi hành án quận Long Biên;… để giải quyết công việc cho khách hàng theo hợp đồng đã ký kết.
 • Bước 5: Sau khi kết thúc vụ việc sẽ ký biên bản thanh lý hợp đồng.

Liên hệ Luật sư tư vấn, giải quyết thủ tục ly hôn tại quận Long Biên, tp. Hà Nội.

Trên đây là bài viết của Luật Hùng Bách về Thủ tục ly hôn tại quận Long Biên, Tp. Hà Nội cũng như cách chuẩn bị hồ sơ và quy trình thuê luật sư ly hôn.

Để được tư vấn, hỗ trợ về các thủ tục pháp lý, bạn có thể liên hệ Luật sư Luật Hùng Bách làm việc tại Văn phòng, chi nhánh ở tp. Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Khánh Hòa, Hà Tĩnh, Nhật Bản… theo một trong các phương thức sau:

 • Trụ sở chính: Số 32 Đỗ Quang, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, tp. Hà Nội.
 • Văn phòng Hồ Chí Minh: Số 306 Nguyễn Văn Lượng, phường 16, quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Văn phòng Đà Nẵng: Số 48 Mai Dị, phường Hoà Cường Bắc, quận Hải Châu, tp. Đà Nẵng,
 • Văn phòng Hà Tĩnh: Số 24 – 26 Phan Đình Phùng, phường Nam Hà, Tp. Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh.
 • Văn phòng Khánh Hòa: 11A đường A2, Khu đô thị VCN Phước Hải, phường Phước Hải, Tp. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.
 • Văn phòng đại diện tại Nhật Bản: 581-0019, Osakafu, YaOshi, Minami, Kozaka aicho 2-1-23-101.
 • Email: luathungbach@gmail.com
 • Điện thoại: 0963 849 858 (Zalo/Line/Viber/Whatsapp)
 • Fanpage: https://www.facebook.com/LuatHungBach
 • Website: https://lhblaw.vn/  https://luathungbach.vn/  https://luathungbach.com/

Trân trọng!

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *