THỦ TỤC LY HÔN KHI VỢ CHỒNG Ở PHILIPPINES


Bạn đang sinh sống, làm việc ở Philippines và muốn ly hôn với vợ hoặc chồng đang ở Việt Nam? Bạn đang ở Việt Nam và muốn ly hôn với vợ hoặc chồng đang ở Philippines? Cả hai vợ chồng bạn đang ở Philippines và bạn muốn ly hôn? Bạn muốn ly hôn với vợ hoặc chồng là người Philippines?… Và bạn đang thắc mắc không biết thủ tục ly hôn khi vợ, chồng đang ở Philippines như thế nào, hồ sơ ly hôn gồm những gì? Để giải đáp những thắc mắc trên, vui lòng tham kho bài viết dưới đây cLut Hùng Bách hoc liên h Lut sư ly hôn theo số 0389 784 026 (Zalo/Viber) để được tư vn Min phí.

Thẩm quyền giải quyết ly hôn tại Tòa án Việt Nam 

Khi vợ hoặc chồng cư trú, làm việc ở Philippines thì vụ việc ly hôn thuộc trường hợp có yếu tố nước ngoài. Luật Hôn nhân và Gia đình 2014 và Bộ luật tố tụng dân sự 2015 quy định về thẩm quyền Tòa án Việt Nam giải quyết vụ việc ly hôn có yếu tố nước ngoài, cụ thể như sau:

Về thẩm quyền chung và riêng biệt của Tòa án Việt Nam

Tòa án Việt Nam có thẩm quyền chung (Tòa án Philippines vẫn có thẩm quyền giải quyết) giải quyết các vụ việc sau:

 • Ly hôn giữa vợ, chồng đều là người Việt Nam khi một bên đang ở Philippines;
 • Ly hôn khi cả hai vợ chồng là người Việt Nam đều đang ở Philippines;
 • Ly hôn giữa vợ, chồng đều là người Philippines đang thường trú tại Việt Nam;
 • Ly hôn giữa một bên vợ chồng là người Việt Nam và một bên là người Philippines (Không có thường trú chung ở Philippines).

Tòa án Việt Nam có thẩm quyền riêng biệt (Chỉ Tòa án Việt Nam có thẩm quyền) giải quyết các vụ việc ly hôn giữa người Việt Nam và người Philippines mà cả hai đều cư trú, sinh sống, làm việc lâu dài tại Việt Nam.

Như vậy, chỉ trừ trường hợp ly hôn giữa người Việt Nam và người Philippines mà cả hai có nơi thường trú chung ở Philippines thì Tòa án Việt Nam không có thẩm quyền giải quyết.

Về thẩm quyền theo cấp của Tòa án Việt Nam

Theo quy định tại Điều 37 Bộ luật tố tụng dân sự 2015, Tòa án cấp tỉnh có thẩm quyền giải quyết các vụ việc ly hôn có yếu tố nước ngoài. Trừ trường hợp, vụ việc ly hôn giữa công dân Việt Nam cư trú ở khu vực biên giới với công dân của nước láng giềng cùng cư trú ở khu vực biên giới với Việt Nam thì thẩm quyền thuộc Tòa án nhân dân cấp huyện.

Tuy nhiên, Philippines không phải là nước láng giềng của Việt Nam. Do vậy, thẩm quyền khi giải quyết vụ việc ly hôn có một bên đang cư trú; làm việc ở Philippines hoặc là người Philippines thuộc Tòa án nhân dân cấp tỉnh.

Về thẩm quyền theo lãnh thổ của Tòa án Việt Nam

Thẩm quyền theo lãnh thổ của Tòa án khi giải quyết vụ việc ly hôn mà vợ/chồng đang ở Philippines hoặc vợ/chồng là người Philippines 

 • Trường hợp đơn phương ly hôn: Tòa án có thẩm quyền giải quyết sẽ là Tòa án nơi bị đơn cư trú, làm việc.

Ví dụ: Người vợ có hộ khẩu ở Hà Giang, đang làm ăn, sinh sống ở Philippines. Người chồng hiện đang cư trú ở tỉnh Hà Tĩnh. Khi người vợ muốn thực hiện thủ tục ly hôn với chồng, Tòa án có thẩm quyền giải quyết là Tòa án cấp tỉnh nơi bị đơn cư trú (Tòa án nhân dân tỉnh Hà Tĩnh). Do vậy, người vợ cần nộp hồ sơ ly hôn và thực hiện các thủ tục tại Tòa án nhân dân tỉnh Hà Tĩnh.

 • Trường hợp thuận tình ly hôn: Tòa án có thẩm quyền giải quyết là Tòa án nơi vợ hoặc chồng cư trú, làm việc.

Ví dụ: Người chồng có hộ khẩu ở Thái Nguyên, đang làm ăn, sinh sống ở Philippines. Người vợ hiện đang cư trú ở tỉnh Quảng Bình. Khi hai vợ chồng đồng thuận muốn ly hôn, có thể lựa chọn thực hiện thủ tục ly hôn ở Thái Nguyên hoặc ở Quảng Bình.

Luật Hùng Bách chuyên tư vấn, giải quyết thủ tục ly hôn khi vợ, chồng ở Philippines.
LIÊN HỆ LUẬT SƯ LY HÔN CHUYÊN NGHIỆP, UY TÍN – LIÊN HỆ 0389 784 026 (Zalo/Viber).

Mt s hn chế khi thc hin th tc ly hôn Philippines:

Về quy định pháp luật đối với thủ tục ly hôn của Philippines:

Hiện tại, pháp luật Philippines không có quy định về quyền được ly hôn của vợ, chồng. Sau khi kết hôn, vợ chồng chỉ có quyền: Ly thân; yêu cầu tuyên bố hôn nhân vô hiệu; yêu cầu hủy hôn theo quy định của Bộ luật Gia đình Philippines. Như vậy, việc ly hôn một cách hợp pháp ở Philippines gần như là điều không thể.

Chi phí gii quyết ti Philippines cao: 

Chi phí thuê Luật sư ly hôn tại Philippines khoảng 80,000P đến 150,000P (Tương đương 35,000,000 đồng – 65,000,000 đồng); Phí nộp đơn có thể vào khoảng 10.000P (Tương đương 4,300,000 đồng); Toàn bộ quá trình nộp đơn ly thân hợp pháp, hủy bỏ hoặc tuyên bố hôn nhân vô hiệu có thể lên tới 350.000P (Tương đương 150,000,000 đồng). Trong khi đó, chi phí thuê Luật sư ly hôn tại Việt Nam chỉ từ 10,000,000 đồng, án phí trong trường hợp không có tranh chấp về tài sản chỉ 300,000 đồng.

Thi gian gii quyết kéo dài:

Các thủ tục để tạm dừng hoặc chấm dứt quan hệ hôn nhân theo pháp luật của Philippines bao gồm: Ly thân hợp pháp; Yêu cầu hủy hôn; Hoặc tuyên bố hôn nhân vô hiệu. Các thủ tục trên kéo dài ít nhất là 02 năm nếu như không có tranh chấp về con cái và tài sản. Trường hợp có tranh chấp về con cái và tài sản, thời gian có thể kéo dài trong nhiều năm.

Th tc ly hôn phc tp: 

Đối với cả 03 thủ tục: Ly thân hợp pháp; yêu cầu hủy hôn; yêu cầu tuyên bố hôn nhân vô hiệu đều phải có căn cứ theo quy định pháp luật, cụ thể:

Căn cứ ly thân hợp pháp: Một bên vợ/chồng bị bạo lực gia đình; bị mua chuộc, dụ dỗ tham gia vào hoạt động mại dâm; một bên vợ/chồng còn lại bị phạt tù từ 6 năm trở lên; một bên nghiện ma túy, nghiện rượu;…

Căn cứ yêu cầu hủy hôn: Một bên trên kết hôn trong độ tuổi từ 18 đến dưới 21 tuổi nhưng không được sự đồng ý của cha mẹ/người giám hộ; Một bên mắc bệnh tâm thần hoặc bệnh khác gây mất khả năng nhận thực và điều khiển hành vi; Kết hôn do bị lừa đảo, cưỡng ép, đe dọa;…

Căn cứ yêu cầu tuyên bố hôn nhân vô hiệu: Một bên là trẻ vị thành niên; thiếu giấy đăng ký kết hôn; một bên bị nhầm lẫn danh tính; hôn nhân loạn luân; mất năng lực hành vi dân sự;…

Như vậy, không phải trường hợp nào cũng có căn cứ hoặc có căn cứ rõ ràng để thực hiện các thủ tục trên. Do vậy, chấm dứt quan hệ nhân theo pháp luật của Philippines thực sự rất phức tạp. Tuy nhiên, việc một bên là công dân Việt Nam thực hiện thủ tục ly hôn với người Philippines theo pháp luật Việt Nam thì Bản án/Quyết định ly hôn đó vẫn được chấp nhận ở Philippines.

DỊCH VỤ LY HÔN NHANH, HỖ TRỢ VẮNG MẶT VIỆT NAM – PHILIPPINES_LIÊN HỆ: 0389 784 026 (Zalo/Viber).

H sơ ly hôn khi vợ chồng ở Philippines.

Câu hi: Chào Luật sư ly hôn Luật Hùng Bách. Em có câu hỏi về việc ly hôn cần luật sư tư vấn ạ. Em đang ở Hà Tĩnh, chồng em đang làm ở Philippines. Do em phát hiện chồng có người tình ở Philippines nên em muốn ly hôn. Chồng em bảo gửi đơn qua để nó ký. Em muốn hỏi Luật sư bây giờ ly hôn với chồng đang ở Philippines làm hồ sơ như thế nào? Mong được Luật sư giải đáp ạ, em cảm ơn nhiều.

Tr li: Lut sư ly hôn Lut Hùng Bách gii đáp thc mc ca bn như sau:

Th nht, v h sơ ly hôn:

Trường hợp của bạn hai vợ chồng đồng thuận ly hôn, không có tranh chấp về tài sản và con cái. Do vậy, bạn chuẩn bị hồ sơ theo thủ tục thuận tình ly hôn, bao gồm các giấy tờ sau:

 • Đơn xin ly hôn thuận tình;
 • Giấy chứng nhận kết hôn (Bản chính);
 • Xác nhận cư trú vợ và chồng (Bản chính);
 • CCCD/ Hộ chiếu của vợ và chồng (Bản sao chứng thực);
 • Giấy khai sinh của các con (Bản sao) nếu có.

Lưu ý khi son đơn ly hôn vi người đang Philippines: Đơn ly hôn nên được soạn theo mẫu do Tòa án có thẩm quyền ban hành. Nội dung trình bày trong đơn ly hôn phải đầy đủ, chính xác. Với trường hợp ly hôn thuận tình thì cả vợ và chồng đều phải ký vào đơn ly hôn. Việc ký đơn ly hôn của người đang ở nước ngoài Philippines phải được thực hiện ở Lãnh sự quán/Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines.

Th hai, v căn cứ để Tòa án Việt nam gii quyết ly hôn.

Căn cứ giải quyết việc thuận tình ly hôn:

Theo quy định của Luật hôn nhân và gia đình, đối với trường hợp ly hôn thuận tình, Tòa án giải quyết cho ly hôn nếu xét thấy hai vợ chồng thật sự tự nguyện ly hôn. Đồng thời, vợ chồng đã thỏa thuận được các vấn đề về con chung; tài sản chung; nợ chung trên cơ sở đảm bảo quyền lợi của vợ và con (chưa thành niên/mất năng lực hành vi dân sự/không có khả năng lao động).

Căn cứ giải quyết ly hôn đơn phương:

Tòa án chấp nhận yêu cầu ly hôn của một bên vợ hoặc chồng khi: Có căn cứ về việc vợ/chồng bị bạo lực gia đình; Có chứng cứ chứng minh vợ, chồng vi phạm nghiêm trọng quyền, nghĩa vụ của vợ chồng (Ví dụ: ngoại tình). Căn cứ chứng minh đời sống chung không thể kéo dài, mục đích hôn nhân không đạt được (Ví dụ: đã ly thân nhiều năm).

Mu đơn ly hôn khi v, chng Philippines.

Mẫu đơn ly hôn thuận tình khi vợ, chồng ở Philippines.

Ly hôn thuận tình khi vợ, chồng đang ở Philippines là thủ tục giải quyết việc dân sự. Do đó, đơn ly hôn thuận tình được soạn theo mẫu yêu cầu giải quyết việc dân sự số 01-VDS. Tuy nhiên, mỗi Tòa án sẽ có một mẫu đơn riêng dựa trên mẫu chung 01-VDS. Do đó, bạn nên sử dụng mẫu đơn của Tòa án khi giải quyết ly hôn để Tòa án tiếp nhận và xử lý thuận tiện hơn.

Mẫu đơn ly hôn đơn phương khi vợ, chồng ở Philippines.

Ly hôn đơn phương là thủ tục giải quyết vụ án dân sự. Do vậy, đơn ly hôn đơn phương được soạn theo mẫu số 23-DS dọ Hội đồng thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao ban hành. Cũng như mẫu đơn ly hôn thuận tình, mẫu đơn ly hôn đơn phương của mỗi Tòa án sẽ khác nhau. Do vậy, bạn cũng nên sử dụng mẫu đơn của Tòa án có thẩm quyền giải quyết vụ án.

Luật Hùng Bách chuyên cung cấp mẫu đơn ly hôn chuẩn Tòa án, vui lòng liên hệ 0389 784 026 (Zalo/Viber).

VIDEO: CÁCH VIẾT ĐƠN XIN LY HÔN MỚI NHẤT – LUẬT HÙNG BÁCH

Th tc ly hôn khi v, chng Philippines.

Th tc ly hôn đơn phương khi v, chng  Philippines.

Câu hi: Em và chồng là người cũng xã ở Bắc Giang, kết hôn đến nay đã được 10 năm. Năm 2018, sau khi em sinh con thứ hai chồng em sang Philippines làm việc. Tuy nhiên, đến nay chồng em chỉ gửi tiền về được 2 lần và cũng không quan tâm, hỏi han em và các con. Em đã liên hệ chồng để yêu cầu ly hôn nhưng Philippines ta không đồng ý. Vậy em có thể tự mình thực hiện ly hôn khi chồng đang ở Philippines không ạ?

Em xin cảm ơn!

Tr li: Chào bn! Lut sư ly hôn Luật Hùng Bách tư vn cho bạn như sau: 

Trường hợp của bạn, chồng bạn đang ở Philippines và không đồng ý ly hôn. Do vậy, bạn phải thực hiện thủ tục ly hôn đơn phương có yếu tố nước ngoài. Các bước để thực hiện thủ tục ly hôn có yếu tố nước ngoài như sau:

Bước 1: Chun b h sơ 

Bạn chuẩn bị hồ sơ ly hôn đơn phương với người đang ở Philippines theo nội dung mà Luật sư đã hướng dẫn. Trong đó, đơn ly hôn phải thể hiện được nội dung mâu thuẫn và căn cứ để yêu cầu Tòa án chấp nhận cho ly hôn.

Trên thực tế, rất nhiều người sau khi nộp đơn thì bị Tòa án trả lại đơn ly hôn. Nguyên nhân là do bên phía vợ/chồng còn lại không hợp tác và không giao các tài liệu, chứng cứ cho người còn lại để bổ sung hồ sơ. Dẫn đến hồ sơ ly hôn bị thiếu, khi Tòa án yêu cầu người nộp đơn bổ sung thì không bổ sung được. Do vậy, hết thời hạn bổ sung theo thông báo của Tòa án thì Tòa án sẽ trả lại đơn và không thụ lý để giải quyết.

Bước 2: Np h sơ ly hôn đến Tòa án có thm quyn.

Tòa án có thẩm quyền giải quyết vụ án ly hôn đơn phương là Tòa án tỉnh nơi bị đơn cư trú. Hai vợ chồng bạn đều có hộ khẩu ở Bắc Giang. Do vậy, bạn có thể nộp đơn đến Tòa án nhân dân tỉnh Bắc Giang để yêu cầu giải quyết.

Bước 3: Tòa án xem xét, th lý h sơ ly hôn.

Tòa án thụ lý hồ sơ ly hôn khi:

 • Đơn ly hôn được soạn đúng, đầy đủ nội dung;
 • Hồ sơ ly hôn đầy đủ theo từng trường hợp;
 • Người yêu cầu ly hôn đã nộp lại biên lai tạm ứng án phí cho Tòa án.

Sau khi Tòa án thụ lý vụ án, thông báo thụ lý sẽ được Tòa án gửi cho bạn và phía bị đơn. Trường hợp bạn không biết rõ địa chỉ của chồng bạn hoặc chồng bạn thường xuyên thay đổi địa chỉ. Khi Tòa án tống đạt thông báo, văn bản tố tụng qua cho chồng bạn nhưng không có kết quả thì Tòa án cũng có thể đình chỉ giải quyết vụ án.

Do vậy, khi không biết rõ địa chỉ của bị đơn ở đâu. Bạn nên cân nhắc thuê Luật sư ly hôn để được tư vấn phương án giải quyết tốt nhất, tránh để vụ việc bị Tòa án đình chỉ. Dẫn đến mất thêm nhiều thời gian, công sức và chi phí.

Bước 4: Tòa án tiến hành xét xử vụ án ly hôn

Khi xét xử vụ án ly hôn, cả bạn và chồng đều phải có mặt tại Tòa án. Trường hợp bạn không thể có mặt thì phải có đơn đề nghị giải quyết vắng mặt. Trường hợp chồng vắng mặt đến lần thứ 02 sau khi Tòa án đã tống đạt hợp lệ thì Tòa án vẫn sẽ tiến hành xét xử vắng mặt chồng bạn.

Sau khi xét xử, bản án ly hôn chấp nhận cho bạn ly hôn với chồng có hiệu lực (thường là sau 15 ngày) thì bạn sẽ chấm dứt quan hệ hôn nhân với chồng. Bạn có thể đến UBND xã/phường/thị trấn nơi đăng ký kết hôn để xin giấy xác nhận độc thân.

DỊCH VỤ LY HÔN NHANH, HỖ TRỢ VẮNG MẶT VIỆT NAM – PHILIPPINES_LIÊN HỆ: 0389 784 026 (Zalo/Viber)

Th tc ly hôn vắng mặt khi vợ, chồng ở Philippines.

Câu hi: Chào Luật sư ly hôn, tôi có câu hỏi cần nhờ Luật sư tư vấn. Vợ chồng tôi ở kết hôn ở Hải Dương, tôi là người Hải Dương, vợ tôi quê ở Quảng Nam. Chúng tôi kết hôn năm 2013 và đã có 01 con chung. Tuy nhiên, do nhiều mâu thuẫn về kinh tế, tình cảm nên vợ tội đã qua Philippines làm việc. Tôi có nói chuyện với vợ và cô ấy đồng ý ly hôn. Tuy nhiên, cô ấy bận việc nên nói tôi tự làm thủ tục, cần giấy tờ gì cô ấy sẽ gửi về. Vậy nếu đồng thuận ly hôn mà vợ tôi vắng mặt thì có được không thưa Luật sư?

Tôi xin cảm ơn!

Tr li: Chào bn! Luật Hùng Bách trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Theo quy định thì khi thuận tình ly hôn, hai vợ chồng phải có mặt để tiến hành hòa giải đoàn tụ. Tuy nhiên, trường hợp vợ bạn có lý do chính đáng mà không thể về được thì có thể làm đơn xin vắng mặt. Trong đơn phải trình bày rõ lý do vắng mặt và quan điểm ý kiến khác nếu có thay đổi. Đồng thời, vợ bạn phải ủy quyền cho bạn hoặc Luật sư thực hiện thủ tục ly hôn tại Tòa án. Về hồ sơ ly hôn thì giống với hồ sơ ly hôn thông thường như đã trình bày ở trên. Về thủ tục ly hôn, sau khi nộp hồ sơ và được Tòa án thụ lý, thời hạn giải quyết theo quy định là 6-8 tháng kể từ ngày thụ lý. 

Th tc ly hôn giành quyn nuôi con khi vợ, chồng ở Philippines.

Câu hi: Chào Luật sư, em người Hà Tĩnh, chồng em ở Ba Đồn tỉnh Quảng Bình. Sau khi kết hôn thì chồng em sang Philippines làm ăn. Em về nhà ngoại sinh con và chăm con cho đến bây giờ. Từ lúc đi nước ngoài đến hiện tại đã 3 năm, chồng em chỉ gửi cho em 10 triệu để nuôi con. Bây giờ bọn em không còn liên lạc gì, anh ấy chỉ gọi về cho con thôi. Chồng em muốn em đưa con về cho bên nhà nội nuôi nhưng em không chịu. Xin hỏi Luật sư nếu em ly hôn thì có được nuôi con không ạ?

Em xin chân thành cảm ơn.

Tr li: Chào bạn! Luật Hùng Bách trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Trường hợp không thể thỏa thuận được người trực tiếp nuôi con, thì phải thực hiện thủ tục ly hôn đơn phương. Để giành quyền nuôi con, bạn phải có căn cứ chứng minh điều kiện nuôi con tốt hơn chồng. Trước khi nộp hồ sơ ly hôn đơn phương đến Tòa án, bạn cần thu thập và bổ sung tài liệu chứng cứ vào hồ sơ. Tòa án sẽ căn cứ vào tài liệu, chứng cứ của hai bên để quyết định giao con cho ai nuôi. Người không nuôi con phải có nghĩa vụ cấp dưỡng nuôi con cho người kia.

Căn cứ giành quyền nuôi con

Về quy định pháp luật:

 • Trường hợp con dưới 36 tháng tuổi: Tòa án ưu tiên giao trực tiếp cho mẹ nuôi. Trừ những trường hợp mẹ không đảm bảo được việc trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng giáo dục con.
 • Trường hợp con trên 07 tuổi: Tòa án cần lấy ý kiến của con. Ý kiến của con sẽ là một yếu tố để Tòa án xem xét giao con cho bố hay mẹ nuôi.

Ngoài ra, Tòa án còn căn cứ vào các yếu tố sau: 

 • Điều kiện vật chất như: Ăn, ở, sinh hoạt, điều kiện học tập, vui chơi giải trí…
 • Điều kiện tinh thần như: Thời gian chăm sóc, dạy dỗ, giáo dục con; Nhân cách đạo đức, trình độ học vấn… của cha mẹ.

Do vậy, để giành được quyền nuôi con. Bạn cần chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để chăm sóc và nuôi dưỡng con. Nếu Tòa án xét thấy giao con cho bạn nuôi sẽ đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho con. Tòa án sẽ quyết định giao con cho bạn nuôi và chồng bạn phải có nghĩa vụ cấp dưỡng.

Thủ tục ly hôn khi vợ, chng  Philippines mt bao lâu?

Thủ tục ly hôn với vợ chồng đang ở Philippines là thủ tục ly hôn có yếu tố nước ngoài. Do vậy, thủ tục sẽ phức tạp hơn và thời gian giải quyết cũng sẽ lâu hơn. Thời gian giải quyết thủ tục ly hôn có yếu tố nước ngoài được quy định như sau:

 • Thủ tục ly hôn thuận tình: Từ 6 – 8 tháng kể từ khi Tòa án ra thông báo thụ lý hồ sơ.
 • Thủ tục ly hôn đơn phương: Từ 9 – 12 tháng kể từ khi Tòa án ra thông báo thụ lý hồ sơ.
 • Trường hợp không rõ địa chỉ bị đơn, bị đơn giấu địa chỉ thì thời hạn có thể kéo dài 1 – 2 năm.

DỊCH VỤ LY HÔN NHANH, HỖ TRỢ VẮNG MẶT VIỆT NAM – PHILIPPINES_LIÊN HỆ: 0389 784 026 (Zalo/Viber)

Chi phí ly hôn khi vợ, chng đang Philippines.

Đây là yếu tố mà vợ, chồng rất quan tâm khi thực hiện thủ tục ly hôn. Luật Hùng Bách sẽ liệt kê các loại chi phí mà bạn sẽ nộp khi yêu cầu Tòa án giải quyết thủ tục ly hôn.

Chi phí nộp cho Cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

 • Chi phí chứng thực hồ sơ tại Đại sứ quán Philippines: 10 USD/01 tài liệu.
 • Chi phí hợp pháp hóa hồ sơ (trong trường hợp kết hôn ở Philippines): 10 USD/01 tài liệu.
 • Án phí, lệ phí ly hôn: 300,000 đồng đối với trường hợp không có tranh chấp về tài sản. 
 • Án phí trong trường hợp tranh chấp về tài sản: Theo ngạch giá tại Nghị quyết 326/2016/NQ-UBTVQH14.
 • Chi phí thẩm định, định giá tài sản tranh chấp.
 • Chi phí để Tòa án cấp, tống đạt văn bản khi ly hôn với một bên ở nước ngoài.

Chi phí thuê Luật sư giải quyết thủ tục ly hôn khi vợ, chồng đang ở Philippines.

 • Luật sư tư vấn các vấn đề pháp lý cơ bản về ly hôn Việt Nam – Philippines: Miễn phí
 • Chi phí tư vấn phương án; soạn thảo hồ sơ; và hướng dẫn thực hiện thủ tục tại Tòa án: Từ 5,000,000 đồng.
 • Chi phí tư vấn phương án; soạn thảo hồ sơ; thu thập tài liệu, chứng cứ còn thiếu; thực hiện thủ tục ly hôn tại Tòa án Việt Nam: Từ 25,000,000 đồng.

DỊCH VỤ LY HÔN NHANH, HỖ TRỢ VẮNG MẶT VIỆT NAM – PHILIPPINES_LIÊN HỆ: 0389 784 026 (Zalo/Viber)

Dịch vụ Luật sư ly hôn khi vợ, chồng ở Philippines.

Luật Hùng Bách với đội ngũ Luật sư ly hôn có nhiều kinh nghiệm tham gia giải quyết ly hôn có yếu tố nước ngoài nói chung và ly hôn với người Philippines nói riêng tại Tòa án Việt Nam. Chúng tôi có hệ thống chi nhánh, văn phòng đại diện và Luật sư cộng tác ở 28 tỉnh thành trên cả nước. Với những lợi thế đang có, Luật Hùng Bách sẵn sàng hỗ trợ, cung cấp dịch vụ trên mọi miền tổ quốc.

Luật sư giải quyết các trường hợp ly hôn Việt Nam – Philippines, cụ thể:

 • Thuận tình ly hôn khi cả hai vợ, chồng đều đang ở Philippines;
 • Thuận tình ly hôn khi một bên vợ, chồng đang ở Philippines.;
 • Đơn phương ly hôn khi cả hai vợ chồng đều đang ở Philippines;
 • Đơn phương ly hôn khi một bên vợ, chồng đang ở Philippines;
 • Đơn phương ly hôn khi không rõ địa chỉ vợ, chồng ở Philippines;
 • Đơn phương ly hôn khi vợ, chồng ở Philippines đang cư trú bất hợp pháp;
 • Ly hôn giành quyền nuôi con, tranh chấp về tài sản chung.

Luật sư ly hôn sẽ thực hiện các công việc sau:

 • Tiếp nhận hồ sơ, thông tin vụ việc ban đầu, tư vấn thủ tục, hồ sơ ly hôn.
 • Ký hợp đồng dịch vụ pháp lý để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng.
 • Tư vấn phương án giải quyết, soạn thảo hồ sơ ly hôn, thu thập tài liệu chứng cứ còn thiếu.
 • Hướng dẫn khách hàng chứng thực hồ sơ tại Đại sứ quán Philippines và gửi hồ sơ về Việt Nam.
 • Nếu khách hàng ở Việt Nam, Luật sư sẽ hướng dẫn chứng thực hồ sơ tại Văn phòng công chứng.
 • Luật sư nhận ủy quyền thực hiện thủ tục tại Tòa án nhân dân có thẩm quyền ở Việt Nam.

Liên hệ Luật sư ly hôn.

Liên hệ Luật sư ly hôn tại trụ sở Hà Nội; chi nhánh TP. HCM; chi nhánh Đà Nẵng; chi nhánh Hà Tĩnh,… theo một trong các phương thức sau:

Trên đây là bài viết của Luật Hùng Bách về “THỦ TỤC LY HÔN CHO NGƯỜI VIỆT NAM TẠI PHILIPPINES”. Nếu bạn có kỳ vướng mắc nào liên quan đến chủ đề trên, có thể liên hệ với chúng tôi theo các phương thức trên để được giải đáp.

Trân trọng!

D.

5/5 - (7 bình chọn)

One thought on “THỦ TỤC LY HÔN KHI VỢ CHỒNG Ở PHILIPPINES

 1. Pingback: THỦ TỤC LY HÔN KHI ĐANG Ở NƯỚC NGOÀI - LUẬT HÙNG BÁCH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *