MẪU HỢP ĐỒNG ĐẶT CỌC MUA ĐẤT TẠI VĨNH PHÚC


Hiện nay, không hiếm để bắt gặp trường hợp các bên muốn thực hiện thủ tục mua bán đất tại Vĩnh Phúc nhưng vì một lý do nào đó ví dụ như: Đất đang thế chấp tại Ngân hàng, Đất chưa được cấp sổ,…nên chưa thế ký kết Hợp đồng mua bán ngay được. Lúc này, các bên thường lựa chọn phương án ký Hợp đồng đặt cọc đất để đảm bảo cho việc thực hiện Hợp đồng mua bán sau này. Vậy, nội dung Hợp đồng đặt cọc đất gồm những gì? Tìm mẫu Hợp đồng đặt cọc đất tại Vĩnh Phúc chuẩn nhất tại đâu? Bạn đọc có thể tham khảo bài viết sau của Luật Hùng Bách. Hoặc liên hệ trực tiếp với Luật sư đất đai theo số điện thoại (Zalo): 0968.024.828 để được tư vấn, hỗ trợ về mẫu hợp đồng đặt cọc đất.

Hợp đồng đặt cọc đất là gì?

Trước tiên, chúng ta cùng tìm hiểu đặt cọc là gì. Định nghĩa “đặt cọc” được ghi nhận tại khoản 1 Điều 328 Bộ luật dân sự 2015:

Điều 328. Đặt cọc

1. Đặt cọc là việc một bên (sau đây gọi là bên đặt cọc) giao cho bên kia (sau đây là bên nhận cọc) một khoản tiền hoặc kim quý, đá quý hoặc vật có giá trị khác (sau đây gọi chung là tài sản cọc) trong một thời hạn để bảo đảm giao kết hoặc thực hiện hợp đồng.

Như vậy, Hợp đồng đặt cọc đất sẽ có những đặc điểm sau:

 • Được lập dựa trên sự thỏa thuận bên nhận chuyển nhượng và bên có thể đảm bảo việc chuyển nhượng đất;
 • Tài sản đặt cọc có thể là tiền hoặc kim quý, đá quý hoặc vật có giá trị khác;
 • Mục đích của Hợp đồng đặt cọc đất là để đảm bảo cho việc giao kết, thực hiện hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất giữa các bên sau này.

*Lưu ý: Bên nhận đặt cọc mua bán đất không nhất thiết phải là người có quyền sử dụng đất.

Luật sư đất đaiLuật Hùng Bách0968.024.828

Vì sao đặt cọc đất cần lập hợp đồng?

Tình huống: “Chào luật sư, hiện nay tôi đang có nhu cầu nhận chuyển nhượng một thửa đất tại Vĩnh Phúc. Vì mua thông qua môi giới nên người môi giới có yêu cầu tôi đặt cọc trước số tiền 200.000.000 đồng. Phần còn lại sẽ được thanh toán khi tôi và bên bán ký kết Hợp đồng chuyển nhượng. Vậy, việc đặt cọc này có cần lập thành văn bản hay không? Mong được tư vấn. tôi xin cảm ơn.”

Luật sư đất đai – Luật Hùng Bách xin giải đáp như sau:

Căn cứ quy định pháp luật dân sự hiện hành thì không có quy định hợp đồng đặt cọc bắt buộc phải lập thành văn bản. Chính vì thế, việc có ký hợp đồng đặt cọc hay không phụ thuộc vào thỏa thuận của các bên. Thay vào đó, hợp đồng đặt cọc đất mua bán đất tại Vĩnh Phúc chỉ cần đúng mục đích là nhằm bảo đảm thực hiện nghĩa vụ của các bên. Bạn chỉ giao dịch bằng lời nói thì cần phải chứng minh hai bên có thoả thuận vấn đề cọc như: nội dung thông tin chuyển khoản; ghi âm giữa hai bên;…

Tuy nhiên, việc thỏa thuận nhưng không lập thành văn bản cũng tồn tại những rủi ro nhất định. Bởi lẽ, khi phát sinh tranh chấp thì chủ thể khởi kiện phải có nghĩa vụ chứng minh. Vì vậy, tạo lập hợp đồng dưới hình thức văn bản vô cùng quan trọng, hình thức này được phần lớn các chủ thể trong giao dịch đặt cọc lựa chọn.

Bạn đang muốn lập Hợp đồng đặt cọc đất tại Vĩnh Phúc nhưng sợ dùng không đúng mẫu? Nội dung không đúng chuẩn quy định? Hãy liên hệ với Luật Hùng Bách để được cung cấp mẫu đơn một cách nhanh chóng, có giá trị pháp lý cao qua số điện thoại 0968.024.828 (zalo).

Mẫu hợp đồng đặt cọc đất chuẩn nhất.

Do giao dịch liên quan đến quyền sử dụng đất thường có giá trị lớn nên cần sử dụng mẫu hợp đồng đúng, chuẩn theo quy định. Đồng thời, hợp đồng đặt cọc đất tại Vĩnh Phúc cũng phải phù hợp với từng hoàn cảnh cụ thể. Luật Hùng Bách chuyên cung cấp các mẫu hợp đồng đặt cọc, mua bán đất tại Vĩnh Phúc theo đúng quy định pháp luật hiện nay.

Bạn đọc có thể tham khảo mẫu hợp đồng đặt cọc mua bán đất dưới đây. Hoặc gọi ngay đến số điện thoại (Zalo)0968.024.828 để hỗ trợ.

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

 

HỢP ĐỒNG ĐẶT CỌC

Hôm nay, ngày … tháng … năm 20 … tại ……………....chúng tôi gồm có:

I. Bên đặt cọc (Bên A):

Họ và tên:………………….…………..…………Sinh ngày:…….……………..CCCD số: ……………do……………………………..Cấp ngày:…..…………Thường trú: ……………………………………………………………….

II. Bên nhận đặt cọc (Bên B):

1.Họ và tên:………………….…………..…………Sinh ngày:…….……………..CCCD số:………………do…………………………..Cấp

ngày:…………………Thường trú: ……………………………………………………………….

2.Họ và tên:………………….…………..…………Sinh ngày:…….……………..CCCD số:………………do…………………………..Cấp

ngày:…………………Thường trú: ……………………………………………………………….

III. Người làm chứng:

Họ và tên:…………………….………..…..………Sinh ngày:…….…………….

CCCD số: …………………do…………………………………..Cấp ngày:…..…………

Thường trú: …………………………………………………………………………

Các bên tự nguyện cùng nhau lập và ký Hợp đồng đặt cọc với các thỏa thuận sau đây:

ĐIỀU 1: MỤC ĐÍCH, ĐỐI TƯỢNG HỢP ĐỒNG.

Bên A đặt cọc cho bên B số tiền ……………………………….… đồng (Bằng chữ: ……………………………………………đồng chẵn) để đảm bảo quyền được giao kết và thực hiện hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà và tài sản khác gắn liền với đất có các thông tin cụ thể như sau:

 • Đối tượng chuyển nhượng: Quyền sử dụng đất theo Giấy chứng nhận số …………………….do………………………………..cấp ngày:…………………

Diện tích:……………………………m2 ; Loại đất:……..………………………..

Địa chỉ thửa đất: Thửa số………….Tờ bản đồ………. Tại………………………

…………………………………………………………………………………….

 • Giá trị chuyển nhượng:..………………………………………..…….…….đồng (Bằng chữ: ………………………………………………..………………..…đồng chẵn)
 • Thời hạn ký công chứng Hợp đồng chuyển nhượng:……………………………

…………………………………………………………………………………….

 • Bên thực hiện nghĩa vụ về thuế, phí và thủ tục sang tên Giấy chứng nhận quuyền sử dụng đất khi chuyển nhượng:..…………………………………………………

…………………………………………………………………………………….

ĐIỀU 2: THANH TOÁN VÀ PHẠT CỌC.

 • Thanh toán.

Khoản tiền đặt cọc được Bên A giao cho bên B bằng hình thức: ……………..(Tiền mặt/chuyển khoản thông qua tài khoản số………..………………… mở tại ngân hàng:……………………………………… chủ tài khoản:………………………………)

 • Phạt cọc.

Nếu bên A từ chối việc giao kết, thực hiện hợp đồng hoặc vi phạm các cam kết của hợp đồng này thì khoản tiền đặt cọc tại Điều 1 của Hợp đồng thuộc về bên B.

Nếu bên B từ chối việc giao kết, thực hiện hợp đồng thì phải trả cho bên A khoản tiền đặt cọc và một khoản tiền tương đương ……. lần khoản tiền đã đặt cọc.

ĐIỀU 3: PHƯƠNG THỨC GIẢI QUYẾT TRANH CHẤP

Trong quá trình thực hiện Hợp đồng, nếu phát sinh tranh chấp thì các bên cùng nhau thương lượng, hòa giải giải quyết trên nguyên tắc tôn trọng quyền lợi của nhau; trong trường hợp không giải quyết được thì một trong hai bên có quyền khởi kiện để yêu cầu Toà án có thẩm quyền giải quyết theo quy định của pháp luật.

ĐIỀU 4: CAM ĐOAN CỦA CÁC BÊN

4.1. Bên A và bên B chịu trách nhiệm trước pháp luật về những cam đoan sau đây:

 • Việc giao kết Hợp đồng hoàn toàn tự nguyện, không bị lừa dối hoặc ép buộc.
 • Thực hiện đúng và đầy đủ tất cả các thoả thuận đã ghi trong Hợp đồng này.

4.2. Bên A cam đoan:

 • Đã giao đầy đủ số tiền đặt cọc nêu tại Điều 1 của hợp đồng.

4.3. Bên B cam đoan:

 • Đã nhận đủ số tiền đặt cọc nêu tại Điều 1 từ bên A.
 • Tài sản được đặt cọc tại Hợp đồng này không có tranh chấp, quyền sử dụng đất không bị kê biên để bảo đảm thi hành án, trong thời hạn sử dụng đất, không thuộc diện quy hoạch thu hồi để thực hiện dự án, diện tích thực tế đúng với giấy tờ về quyền sử dụng đất, quyền sử dụng tài sản gắn liền với đất.

ĐIỀU 5: ĐIỀU KHOẢN CUỐI CÙNG

5.1. Hai bên công nhận đã hiểu rõ quyền, nghĩa vụ và lợi ích hợp pháp của mình, ý nghĩa và hậu quả pháp lý của việc giao kết Hợp đồng này.

5.2. Hai bên đã tự đọc, đã hiểu, đồng ý tất cả các điều khoản và ký vào Hợp đồng.

5.3. Hợp đồng Đặt Cọc gồm 03 (ba) trang, được lập thành 02 (hai) bản có giá trị pháp lý như nhau. Mỗi bên giữ 01 (một) bản để làm căn cứ thực hiện.

Bên A

(Ký, ghi rõ họ tên)

Bên B

(Ký, ghi rõ họ tên)

 

Người làm chứng

(Ký, ghi rõ họ tên)

Cách soạn thảo hợp đồng đặt cọc đất tại Vĩnh Phúc chuẩn nhất.

Để có thể soạn thảo chính xác nội dung đặt cọc mua bán đất tại Vĩnh Phúc. Bạn cần nắm chắc nội dung hợp đồng cũng như quy định của pháp luật với các điều khoản liên quan để hợp đồng được lập ra đảm bảo đầy đủ tính pháp lý. Sau đây, Luật Hùng Bách sẽ hướng dẫn bạn cách soạn hợp đồng đặt cọc mua bán đất tại Vĩnh Phúc chi tiết và đảm bảo đầy đủ yêu cầu.

Về thông tin các bên trong hợp đồng đặt cọc.

Các chủ thể trong hợp đồng đặt cọc nhà đất tại Vĩnh Phúc sẽ bao gồm: Bên đặt cọc, bên nhận cọc, người làm chứng (nếu có). Cần ghi đầy đủ và chính xác thông tin về Họ, tên, năm sinh, CMND/CCCD, thông tin về nơi cư trú.

*Lưu ý. Chủ thể giao kết hợp đồng đặt cọc mua bán đất cần đáp ứng các điều kiện:

 • Có năng lực hành vi dân sự;
 • Giao dịch dựa trên tình thần tự nguyện;

Lưu ý: Để tránh việc giao kết Hợp đồng đặt cọc mua bán đất tại Vĩnh Phúc bị vô hiệu. Người dân nên tìm tới các văn phòng, công ty Luật để được Luật sư tư vấn, hướng dẫn cách ký kết Hợp đồng đặt cọc mua bán đất đảm bảo đúng chuẩn quy định pháp luật.

Về đối tượng đặt cọc.

Đối tượng đặt cọc là việc giao kết Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất tại Vĩnh Phúc sẽ được thực hiện trong tương lai. Nội dung này đặc biệt quan trọng, dựa vào đó các bên có thể xác định được các nghĩa vụ phát sinh liên quan:

 • Phần giá trị còn lại phải thanh toán khi ký hợp đồng mua bán;
 • Khoản phải trả lại (Trường hợp hợp đồng vô hiệu);
 • Khoản phạt cọc (Trong trường hợp có tranh chấp);
 • Thời gian thực hiện Hợp đồng mua bán đất tại Vĩnh Phúc;

Về thông tin thửa đất các bên muốn mua bán.

Trường hợp đất đã có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất thì bên mua yêu cầu bên bán cung cấp giấy tờ để ghi đầy đủ thông tin thửa đất như:

 • Loại đất;
 • Nguồn gốc;
 • Diện tích;
 • Số thửa;
 • Số tờ bản đồ;
 • Thời hạn sử dụng;
 • Thông tin về tài sản gắn liền trên đất.

Trường hợp đất đang trong quá trình cấp Giấy chứng nhận thì cần ghi rõ thông tin về tứ cận, thông tin về tài sản gắn liền trên đất càng chi tiết càng tốt. Đồng thời, thỏa thuận rõ nội dung thời gian nào sẽ ký Hợp đồng chuyển nhượng đất tại Vĩnh Phúc.

Về tiền cọc và phương thức đặt cọc mua bán đất.

Các bên cần ghi rõ thông tin số tiền cọc theo hợp đồng đặt cọc mua bán đất, đồng thời thỏa thuận tiến độ thanh toán. Các bên cũng cần thỏa thuận rõ về việc xử lý tiền đặt cọc như thế nào khi hợp đồng không thực hiện được và việc phạt cọc nếu có bên vi phạm.

Về quyền và nghĩa vụ của các bên.

Cần ghi rõ quyền và nghĩa vụ theo thỏa thuận của các bên để đảm bảo thực hiện hợp đồng đặt cọc nhằm bảo mục tiêu giao kết, thực hiện hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất sau này.

Về hình thức của hợp đồng đặt cọc đất tại Vĩnh Phúc.

Hợp đồng đặt cọc chuyển nhượng quyền sử dụng đất cần lập thành văn bản. Nếu hợp đồng có nhiều trang thì các bên cần ký nháy vào các trang. Tại trang cuối của hợp đồng thì ký và ghi rõ họ tên (nếu không ký được thì có thể điểm chỉ vào hợp đồng). Các bên có thể cân nhắc tới việc công chứng, chứng thực Hợp đồng đặt cọc mua bán đất tại Vĩnh Phúc.

Mua hợp đồng đặt cọc đất ở đâu?

Hiện nay, người dân có thể tìm Hợp đồng đặt cọc mua bán đất tại Vĩnh Phúc ở nhiều kênh khác nhau.

Tải mẫu hợp đồng đặt cọc chuyển nhượng đất trên Internet.

Người dân không khó để tìm kiếm hình ảnh hay file mẫu hợp đồng đặt cọc đất trên các trang mạng. Tuy nhiên, chính vì nội dung này xuất hiện tràn lan, dẫn đến khó khăn trong việc tiếp cận mẫu đúng chuẩn. Nhiều trường hợp người dân sử dụng mẫu hợp đồng đặt cọc đất có nội dung các điều khoản không đầy đủ dẫn đến quyền và lợi ích bị ảnh hưởng. Vì vậy, nếu muốn sử dụng mẫu hợp đồng trên mạng thì bạn cần cân nhắc kỹ để tránh rủi ro sau này.

Mua mẫu hợp đồng đặt cọc mua bán đất tại Luật Hùng Bách.

Luật Hùng Bách là tổ chức hành nghề luật sư uy tín chuyên nghiệp. Với đội ngũ luật sư, chuyên viên pháp lý giàu kinh nghiệm trong tất cả các lĩnh vực. Chúng tôi chuyên cung cấp các mẫu đơn và mẫu hợp đồng chuẩn, mới nhất cho khách hàng có nhu cầu. Bạn đang muốn ký kết Hợp đồng đặt cọc đất nhưng không biết soạn thảo nội dung như thế nào? hoặc muốn tìm mẫu Hợp đồng đúng chuẩn nhưng không biết tìm ở đâu? Hãy liên hệ đến Luật sư đất đai – Luật Hùng Bách theo số điện thoại 0968.024.828 (zalo) để được tư vấn, hỗ trợ cụ thể, chi tiết nhất.

Luật sư soạn thảo hợp đồng đặt cọc đất chuẩn nhất.

Tình huống: Chào luật sư, tôi hiện đang có nhu cầu mua một mảnh đất tại Vĩnh Phúc. Tuy nhiên, vì đất đang thế chấp tại Ngân Hàng nên tôi và chủ đất chưa thế ký kết Hợp đồng mua bán ngay được. Chúng tôi thống nhất sẽ ký Hợp đồng đặt cọc trước, đợi sau khi chủ đất lấy sổ về thì sẽ ký hợp đồng mua bán sau. Vì không nắm rõ thủ tục này nên tôi đang cần tìm đơn vị luật sư tư vấn về việc lập hợp đồng đặt cọc đất. Mong được hỗ trợ. Xin cảm ơn.

Hiện nay, nhiều khách hàng tìm đến Luật Hùng Bách muốn được Luật sư đất đai tư vấn, hỗ trợ soạn thảo hợp đồng đặt cọc chuyển nhượng đất sao cho bảo đảm được quyền và lợi ích của mình. Để đáp ứng được nhu cầu đó của khách hàng, chúng tôi cung cấp những dịch vụ pháp lý sau liên quan đến Hợp đồng đặt cọc mua bán đất:

Luật sư tư vấn tình trạng pháp lý nhà đất.

Để đảm bảo nhà đất mà các bên muốn chuyển nhượng là đối tượng được giao dịch. Bằng nghiệp vụ, kinh nghiệm, đội ngũ luật sư chuyên về đất đai sẽ tư vấn cho Quý khách hàng các vấn đề về tính trạng pháp lý của nhà đất như:

 • Nhà đất có đang bị cầm cố, thế chấp, đảm bảo cho một nghĩa vụ khác;
 • Nhà đất có đang bị kê biên, phong tỏa;
 • Nhà đất có đang trong một giao dịch mua bán khác;
 • Thông tin quy hoạch của mảnh đất;
 • Thông tin về quyền sử dụng đất, về các giấy tờ nhà đất;
 • Kiểm tra thông tin chủ sở hữu đất;

Tư vấn về hình thức hợp đồng mua bán nhà đất.

 • Tư vấn quy định của pháp luật về mua bán nhà đất; hợp đồng mua bán nhà đất;
 • Tư vấn các giấy tờ cần thiết để thực hiện giao dịch;
 • Tư vấn hình thức của hơp đồng mua bán nhà đất; cách thức để xây dựng hợp đồng mua bán nhà đất đúng theo quy định của pháp luật để tránh trường hợp hợp đồng bị vô hiệu;
 • Tư vấn, hỗ trợ, trực tiếp soạn thảo hợp đồng cho khách hàng.

Tư vấn về nội dung của hợp đồng mua bán nhà đất tại Vĩnh Phúc.

 • Tư vấn cụ thể quyền và nghĩa vụ của các bên trong hợp đồng;
 • Tư vấn các nội dung cần có trong hợp đồng;
 • Tư vấn phương thức thanh toán và thực hiện nghĩa vụ giao nhà đất;
 • Tư vấn thời điểm thanh toán và bàn giao nhà đất;
 • Tư vấn xây dựng các quy định về trách nhiệm của các bên khi vi phạm hợp đồng;
 • Tư vấn các trường hợp hợp đồng bị vô hiệu;
 • Tư vấn thỏa thuận điều khoản phạt, mức phạt phù hợp với quy định pháp luật khi vi phạm hợp đồng;
 • Tư vấn xây dựng phụ lục hợp đồng;
 • Tư vấn sửa đổi, bổ sung, chấm dứt và hủy bỏ hợp đồng;
 • Tư vấn các nội dung khác có liên quan.

Tư vấn giải quyết tranh chấp hợp đồng đặt cọc chuyển nhượng đất.

 • Tư vấn, hỗ trợ, tham gia cùng khách hàng đàm phán khi xảy ra tranh chấp;
 • Tư vấn các hình thức khởi kiện để bảo vệ quyền và lợi ích của khách hàng;
 • Tư vấn, soạn thảo đơn khởi kiện và các đơn từ liên quan trong quá trình giải quyết tranh chấp;
 • Đại diện cho khách hàng làm việc với cơ quan có thẩm quyền;
 • Khiếu nại, tố cáo cá nhân/tổ chức có thẩm quyền có dấu hiệu vi phạm pháp luật trong quá trình giải quyết tranh chấp.

Dịch vụ Luật sư đất đai tại Vĩnh Phúc.

Luật Hùng Bách nhận được rất nhiều yêu cầu hỗ trợ giải quyết các tranh chấp về đất đai, đặc biệt là những tranh chấp liên quan đến Hợp đồng đặt cọc mua bán đất tại Vĩnh Phúc. Luật Hùng Bách cung cấp các dịch vụ sau:

 • Tiếp nhận vụ việc, giải thích, tư vấn các vấn đề liên quan và đưa ra phương án giải quyết tranh chấp;
 • Tư vấn, hỗ trợ soạn hồ sơ khởi kiện giải quyết tranh chấp hợp đồng đặt cọc nhà đất;
 • Tư vấn, hỗ trợ thu thập tài liệu, chứng cứ phục vụ cho việc giải quyết tranh chấp;
 • Cử Luật sư, chuyên viên pháp lý để thương lượng, hòa giải tranh chấp hợp đồng, tranh chấp quyền sử dụng đất, …;
 • Cử Luật sư, Chuyên viên pháp lý tham gia bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của khách hàng tại Tòa;
 • Tư vấn, hỗ trợ thủ tục thi bản án có hiệu lực pháp luật.

Trên đây là toàn bộ nội dung tư vấn của Luật Hùng Bách  về “Mẫu hợp đồng đặt cọc đất tại Vĩnh Phúc”. Trường hợp bạn cần hỗ trợ soạn thảo, tư vấn các quy định về việc đặt cọc mua bán đất. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo các phương thức sau:

Trân trọng!

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *