MẪU ĐƠN LY HÔN TÒA ÁN QUẬN HÀ ĐÔNG, THÀNH PHỐ HÀ NỘI


Bạn đang cần mẫu đơn ly hôn Tòa án quận Hà Đông (ly hôn thuận tình hoặc đơn phương)? Bạn đang gặp khó khăn khi trình bày, soạn thảo đơn ly hôn? Hay bạn không biết mua mẫu đơn chuẩn của Tòa án nhân dân quận Hà Đông ở đâu? Hãy liên hệ ngay theo số điện thoại 0963. 849. 858 hoặc tham khảo bài viết về Mẫu đơn ly hôn tại Tòa án quận Hà Đông dưới đây của Luật Hùng Bách.

Đơn ly hôn là gì?

Đơn ly hôn là văn bản bắt buộc phải có khi yêu cầu Tòa án quận Hà Đông giải quyết thủ tục ly hôn. Đơn ly hôn tại Tòa án quận Hà Đông được chia làm hai loại là đơn ly hôn đơn phương và đơn ly hôn thuận tình.

Đơn ly hôn cần thể hiện được tất cả các nội dung mà vợ, chồng yêu cầu tòa án giải quyết. Các nội dung đó bao gồm: Thông tin nhân thân của các đương sự; Tình trạng hôn nhân, lý do ly hôn; Thông tin về con chung; Các thông tin về tài sản chung và nợ chung; Nội dung yêu cầu Tòa án giải quyết.

Để được giải quyết ly hôn, đơn xin ly hôn phải đảm bảo về mặt nội dung và hình thức. Mỗi Tòa án có thể ban hành mẫu đơn ly hôn riêng hoặc sử dụng mẫu do Hội đồng Thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao ban hành.

Chúng tôi chuyên cung cấp mẫu đơn của tất cả các Tòa án tại tp. Hà Nội, bao gồm: quận Ba Đình, huyện Ba Vì, quận Bắc Từ Liêm, quận Cầu Giấy, huyện Chương Mỹ, huyện Đan Phượng; huyện Đông Anh, quận Đống Đa, huyện Gia Lâm, quận Hà Đông, quận Hai Bà Trưng, huyện Hoài Đức; quận Hoàn Kiếm, quận Hoàng Mai, quận Long Biên, huyện Mê Linh, huyện Mỹ Đức, quận Nam Từ Liêm; huyện Phú Xuyên, huyện Phúc Thọ, huyện Quốc Oai, huyện Sóc Sơn, thị xã Sơn Tây, quận Tây Hồ; huyện Thạch Thất, huyện Thanh Oai, huyện Thanh Trì, quận Thanh Xuân, huyện Thường Tín, huyện Ứng Hòa.

LIÊN HỆ MUA MẪU ĐƠN LY HÔN CHUẨN, MỚI NHẤT – 0963. 849. 858 (ZALO)

Liên hệ 0963. 849. 858 để được cung cấp đơn ly hôn, tư vấn và hỗ trợ soạn đơn ly hôn Tòa án quận Hà Đông.
Liên hệ 0963. 849. 858 để được cung cấp đơn ly hôn, tư vấn và hỗ trợ soạn đơn ly hôn Tòa án quận Hà Đông.

Hồ sơ ly hôn tại Tòa án quận Hà Đông cần những giấy tờ gì?

Để được thụ lý và giải quyết ly hôn tại Tòa án quận Hà Đông, cùng với đơn ly hôn, bạn cần nộp kèm các giấy tờ liên quan tới hôn nhân như:

 • Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn: Bản chính hoặc trích lục.
 • Giấy CMND/CCCD/Hộ chiếu: Bản sao.
 • Giấy xác nhận cư trú vợ, chồng: Bản chính.
 • Giấy khai sinh của con chung (nếu có): Bản sao hoặc trích lục.
 • Các giấy tờ về tài sản chung và nợ chung (nếu có yêu cầu Tòa án giải quyết): Bản sao;
 • Các giấy tờ, chứng cứ khác liên quan tới vụ việc ly hôn.

Nếu thiếu một trong các giấy tờ nêu trên mà không biết phải làm cách nào để hoàn thiện hồ sơ ly hôn, bạn hãy liên hệ đến Luật sư ly hôn tại quận Hà Đông theo số 0963. 849. 858 để được tư vấn và hỗ trợ giải quyết.

Thủ tục ly hôn Tòa án quận Hà Đông.

Thủ tục ly hôn thuận tình tại quận Hà Đông.

Việc giải quyết ly hôn phải tuân thủ về trình tự, thời gian theo quy định của Bộ luật tố tụng dân sự năm 2015. Thủ tục ly hôn thuận tình tại Tòa án quận Hà Đông được thực hiện theo quy trình, các bước như sau:

 • Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ ly hôn.
 • Bước 2: Nộp hồ sơ ly hôn tại Tòa án có thẩm quyền giải quyết.
 • Bước 3: Thực hiện thủ tục nộp lệ phí tại Cơ quan Thi hành án theo thông báo của Tòa.
 • Bước 4: Tòa án thụ lý việc dân sự và triệu tập đương sự lên tham gia buổi hòa giải được tổ chức tại Tòa án.
 • Bước 5: Tòa án ra Quyết định công nhận thuận tình ly hôn. Quyết định sau 7 ngày (kể từ ngày hòa giải thành) nếu các bên không có ý kiến thay đổi.

Quyết định công nhận thuận tình ly hôn sẽ có hiệu lực ngay mà các đương sự không có quyền kháng cáo. Nếu tại buổi hòa giải các bên không thống nhất việc ly hôn thì Tòa án tiến hành lập biên bản hòa giải không thành. Việc yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn sẽ được chuyển thành vụ án ly hôn. Tòa án tiếp tục giải quyết vụ án dân sự theo thủ tục chung.

Thủ tục ly hôn đơn phương tại Tòa án quận Hà Đông.

Thủ tục ly hôn đơn phương được giải quyết theo thủ tục khởi kiện vụ án dân sự. Luật sư ly hôn tại quận Hà Đông hướng dẫn quy trình ly hôn đơn phương như sau:

 • Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ ly hôn;
 • Bước 2: Nộp hồ sơ ly hôn tại Tòa án có thẩm quyền;
 • Bước 3: Làm thủ tục nộp tạm ứng án phí tại cơ quan thi hành án.
 • Bước 4: Tòa án thụ lý vụ án, triệu tập đương sự lên lấy lời khai, giao nộp chứng cứ.
 • Bước 5: Tòa án tổ chức phiên họp kiểm tra việc tiếp cận, công bố, công khai chứng cứ và hòa giải.
 • Bước 5: Mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án ly hôn.

Bản án sơ thẩm vụ án ly hôn sẽ không có hiệu lực ngay từ lúc tòa tuyên án. Nếu không đồng ý với nội dung bản án, bạn có thể thực hiện thủ tục kháng cáo trong thời hạn 15 ngày. Trong thời hạn trên, nếu có kháng cáo hoặc kháng nghị vụ án ly hôn đơn phương sẽ được tòa cấp trên thụ lý và xét xử theo thủ tục phúc thẩm.

Để được tư vấn miễn phí về thủ tục ly hôn, vui lòng liên hệ Luật sư ly hôn theo số 0963. 849. 858.

Mẫu đơn ly hôn tại Tòa án quận Hà Đông.

Mẫu đơn ly hôn thuận tình Tòa án quận Hà Đông.

Thuận tình ly hôn là trường hợp cả vợ và chồng đều thống nhất chấm dứt quan hệ hôn nhân; thỏa thuận nuôi con; thỏa thuận về việc chia tài sản khi ly hôn.

Đơn xin ly hôn thuận tình còn được gọi theo những cách khác như đơn ly hôn đồng thuận hoặc đơn yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn.

Theo quy định của Bộ luật tố tụng dân sự 2015, yêu cầu thuận tình ly hôn thuộc nhóm việc dân sự. Do vậy Mẫu đơn ly hôn thuận tình được áp dụng theo Mẫu đơn yêu cầu giải quyết việc dân sự số 01-VDS (Ban hành kèm theo Nghị quyết số 04/2018/NQ-HĐTP). Tòa án quận Hà Đông cũng ban hành hướng dẫn Mẫu đơn ly hôn thuận tình dựa trên mẫu này để đương sự có thể tham khảo, sử dụng. Bạn cũng có thể liên hệ với Luật sư ly hôn tại quận Hà Đông để được hướng dẫn cách soạn thảo đơn ly hôn thuận tình theo đúng quy định của pháp luật.

Mẫu đơn ly hôn đơn phương Tòa án quận Hà Đông.

Ly hôn đơn phương là trường hợp vợ và chồng không thống nhất được việc chấm dứt quan hệ hôn nhân; không thỏa thuận được về việc nuôi con hoặc chia tài sản khi ly hôn. Theo quy định của pháp luật, ly hôn đơn phương là vụ án dân sự. Do vậy, Mẫu đơn ly hôn đơn phương được lập dựa trên Mẫu đơn khởi kiện vụ án dân sự (Mẫu số 23-DS ban hành kèm theo Nghị quyết 01/2017/NQ-HĐTP). Các Tòa án tại quận Hà Đông cũng dựa trên mẫu đơn này để ban hành Mẫu đơn ly hôn đơn phương.

Bạn chỉ cần đến Tòa án có thẩm quyền để được cung cấp Mẫu đơn ly hôn. Sau khi điền đầy đủ thông tin cần thiết vào đơn ly hôn, bạn tiến hành nộp đơn ly hôn kèm các giấy tờ cần thiết đến Tòa án có thẩm quyền để được giải quyết thủ tục ly hôn.

Trường hợp bạn không xác định được Tòa án nào có thẩm quyền giải quyết ly hôn cho bạn; không có thời gian đến Tòa án để được cung cấp Mẫu đơn ly hôn; hoặc bạn không biết viết đơn ly hôn như thế nào; không biết hồ sơ kèm theo đơn xin ly hôn gồm những gì thì có thể liên hệ Luật sư ly hôn tại quận Hà Đông theo số 0963. 849. 858 để được cung cấp mẫu đơn ly hôn, tư vấn và hỗ trợ thủ tục.

 Video: HƯỚNG DẪN CÁCH VIẾT ĐƠN LY HÔN MỚI NHẤT (Mẫu đơn đơn phương, Thuận tình ly hôn)

Mua mẫu đơn ly hôn Tòa án quận Hà Đông ở đâu?

Hiện nay, Tòa án quận Hà Đông đã ban hành mẫu đơn ly hôn đơn phương; mẫu đơn ly hôn thuận tình sử dụng riêng cho những trường hợp thực hiện thủ tục ly hôn tại Tòa án quận Hà Đông. Để nhận mẫu đơn ly hôn của Tòa án quận Hà Đông, bạn có thể thực hiện theo các cách sau:

Mua mẫu đơn ly hôn trực tiếp tại Tòa án quận Hà Đông.

Vợ/chồng khi yêu cầu ly hôn có thể trực tiếp đến địa chỉ Tòa án quận Hà Đông để mua mẫu đơn ly hôn. Khi đến Tòa án, bạn cần lưu ý xác định đúng mẫu đơn cần mua. Đồng thời, bạn cũng cần sắp xếp đến Tòa án trong giờ hành chính để được mua đơn ly hôn.

Mua mẫu đơn ở Tòa án quận, huyện, thị xã: Mỗi Tòa án của mỗi quận, huyện, thị xã ở thành phố Hà Nội đều có bán mẫu đơn ly hôn. Bạn có thể đến trực tiếp Tòa án có thẩm quyền giải quyết vụ việc của mình để mua.

Mua mẫu đơn ly hôn tại Văn phòng Luật sư.

Việc mua đơn xin ly hôn trực tiếp tại Tòa thực tế gặp các khó khăn như:

 • Vợ/chồng chưa xác định được mẫu đơn ly hôn cần sử dụng;
 • Chưa xác định được Tòa án có thẩm quyền dẫn đến việc đến nhầm tòa để mua đơn;
 • Vợ/chồng không thể sắp xếp đến tòa các ngày trong tuần/giờ hành chính để mua đơn;
 • Việc đi lại đến tòa gặp khó khăn do khoảng cách địa lý; …

Để việc mua đơn ly hôn, soạn thảo đơn ly hôn được dễ dàng, Luật Hùng Bách cung cấp mẫu đơn ly hôn mới nhất của Tòa án quận Hà Đông kèm theo hướng dẫn viết đơn ly hôn chi tiết. Bạn có thể mua mẫu đơn ly hôn chuẩn của Tòa án các quận, huyện, thị xã và tp. Hà Nội qua các kênh sau:

Tham khảo, tải mẫu đơn ly hôn online.

Khi tham khảo hoặc tải mẫu đơn ly hôn trên mạng, bạn cần lưu ý sử dụng đúng mẫu của Tòa án quận Hà Đông. Tránh sử dụng các mẫu đơn ly hôn chung; Mẫu đơn số 23-DS hoặc mẫu số 01-VDS hoặc các mẫu không có hướng dẫn cách viết đơn ly hôn dẫn đến đơn ly hôn bị viết sai mẫu, thiếu nội dung.

Khi đơn ly hôn viết sai; viết thiếu; hoặc thiếu hồ sơ, giấy tờ gửi kèm, Tòa án quận Hà Đông phải yêu cầu vợ/chồng sửa đổi, bồ sung đơn khởi kiện gây mất thời gian; hoặc thậm chí Tòa án trả lại hồ sơ ly hôn và không thụ lý, giải quyết.

DỊCH VỤ SOẠN ĐƠN LY HÔN – LUẬT HÙNG BÁCH0963. 849. 858 (ĐIỆN THOẠI/ZALO)

Mẫu đơn ly hôn đơn phương giành quyền nuôi con quận Hà Đông.

Câu hỏi: Chào Luật sư ly hôn Luật Hùng Bách! Tôi muốn ly hôn một phía với chồng. Tôi và chồng cùng có hộ khẩu tại quận Hà Đông, thành phố Hà Nội. Tôi hiện nay đang làm việc tại Đài Loan, nếu Tòa bắt phải về thì tôi có thể về. Lý do tôi muốn ly hôn bởi chồng tôi ở nhà không chăm lo cho các con, suốt ngày chơi bời, rượu chè. Nhà tôi có hai cháu, hiện đang sống với ông bà ngoại. Xin hỏi Luật sư tôi nộp đơn ở Tòa án quận Hà Đông để được giải quyết đúng không ạ? Tôi muốn giành quyền nuôi hai con luôn có được không?

Tôi xin chân thành cảm ơn!

Trả lời: Luật sư ly hôn Luật Hùng Bách xin tư vấn cho bạn như sau:

Thứ nhất, xác định Tòa án có thẩm quyền giải quyết ly hôn.

Theo quy định của BLTTDS 2015, ly hôn đơn phương là vụ án dân sự. Do vậy, Tòa án nơi bị đơn (chồng bạn) cư trú có thẩm quyền xử lý vụ việc của chị. Ngoài ra, hiện chị đang cư trú ở Đài Loan, vụ việc có yếu tố nước ngoài. Do đó, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội sẽ có thẩm quyền giải quyết vụ việc ly hôn.

Để hoàn thiện hồ sơ ly hôn và yêu cầu Tòa án nhân dân tp. Hà Nội giải quyết ly hôn, bạn cần có xác nhận cư trú của Cơ quan Công an xã/phường về việc chồng bạn đang cư trú ở quận Hà Đông.

Thứ hai, Luật sư hướng dẫn cách viết đơn ly hôn giành quyền nuôi con.

Giành quyền nuôi con khi ly hôn là một yêu cầu nằm trong phạm vi vụ án ly hôn. Trong đơn ly hôn giành quyền nuôi con, bạn cần thể hiện rõ yêu cầu Tòa án giải quyết vấn đề con chung khi ly hôn. Các nội dung cụ thể cần nêu trong đơn như:

 • Ai sẽ là người nuôi con sau khi hôn?
 • Con nào giao cho ai trực tiếp chăm sóc, nuôi dưỡng?
 • Có yêu cầu cấp dưỡng hay không?
 • Mức cấp dưỡng cụ thể là bao nhiêu?
 • Thực hiện cấp dưỡng định kỳ hay một lần?

Bên cạnh đó, chị cũng cần chú ý quy định của pháp luật về nuôi con sau khi ly hôn như sau:

 • Trường hợp con dưới 36 tháng tuổi: Tòa án ưu tiên giao trực tiếp cho mẹ nuôi. Trừ những trường hợp mẹ không đảm bảo được việc trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng giáo dục con, …
 • Trường hợp con trên 07 tuổi: Tòa án cần lấy ý kiến về nguyện vọng của con muốn sống cùng bố hay mẹ. Đây cũng là một căn cứ để Tòa án xem xét khi quyết định giao con cho bố hay mẹ.
 • Ngoài ra, Tòa án dựa trên nguyên tắc bảo vệ quyền, lợi ích của con để quyết định ai sẽ là người nuôi con khi ly hôn. Do vậy, việc chứng minh vợ; hoặc chồng không đủ điều kiện nuôi con; vi phạm về đạo đức như ngoại tình; có hành vi bạo lực về mặt thể xác hoặc bạo lực tinh thần, … là rất quan trọng khi một bên muốn giành quyền nuôi con.

Trường hợp cần Luật sư ly hôn tại quận Hà Đông hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ ly hôn, vui lòng liên hệ theo số 0963. 849. 858 để được Luật sư tư vấn, hỗ trợ và đặt lịch làm việc.

Thứ ba, hồ sơ ly hôn đơn phương giành quyền nuôi con.

Để ly hôn giành quyền nuôi con, trước tiên bạn cần chuẩn bị 01 bộ hồ sơ ly hôn đơn phương theo hướng dẫn của Luật Hùng Bách. Ngoài ra, để có thể giành được quyền nuôi con thì việc cung cấp tài liệu; chứng cứ chứng minh đóng vai trò rất quan trọng. Hồ sơ ly hôn giành quyền nuôi con còn cần có những giấy tờ, tài liệu như sau:

 • Tài liệu, chứng cứ chứng minh về khả năng kinh tế, tài chính đủ để nuôi con theo định mức của pháp luật hiện hành.
 • Tài liệu, chứng cứ chứng minh về khả năng đáp ứng nhu cầu về chỗ ở nuôi con. Diện tích chỗ ở phải đáp ứng các tiêu chuẩn về diện tích, độ thông thoáng, khu vực vệ sinh, ăn uống… theo quy định pháp luật.
 • Tài liệu, chứng cứ chứng minh vợ/chồng không đủ khả năng nuôi con.
 • Bản tự khai, lời khai của con chung theo đúng quy định pháp luật và theo đúng mẫu của Tòa án.
 • Và các tài liệu khác theo quy định.

Mẫu đơn ly hôn yêu cầu chia tài sản chung quận Hà Đông.

Câu hỏi: Chào Luật sư ly hôn Luật Hùng Bách! Tôi có câu hỏi muốn nhờ luật sư trợ giúp. Tôi đang muốn ly hôn với vợ nhưng đang băn khoăn về vấn đề chia tài sản. Vợ chồng tôi kết hôn năm 2003. Khi lấy nhau bố mẹ tôi có cho vợ chồng tôi 01 mảnh đất có nhà tại quận Hà Đông để vợ chồng sinh sống. Khi có điều kiện, vợ chồng tôi phá dỡ căn nhà cũ để xây nhà mới trên đất này. Vậy khi ly hôn tôi có lấy lại được mảnh đất của bố mẹ tôi không ạ?

Tôi xin cảm ơn!

Trả lời: Chào bạn, với trường hợp của bạn, Luật sư ly hôn Luật Hùng Bách tư vấn cho bạn như sau:

Thứ nhất, căn cứ yêu cầu chia tài sản khi ly hôn.

Tương tự như ly hôn giành quyền nuôi con, khi ly hôn, vợ hoặc chồng có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết các vấn đề về tài sản chung, nợ chung nếu vợ chồng không thỏa thuận được.

Để yêu cầu chia tài sản khi ly hôn, bạn cần phải liệt kê cụ thể những tài sản muốn chia; tỷ lệ, hình thức chia như thế nào? Bạn cần lưu ý tài sản chia khi ly hôn là tài sản chung của vợ chồng. Tài sản chung của vợ và chồng là những tài sản được hình thành trong thời kỳ hôn nhân; được tặng cho, thừa kế chung. Bạn cần cung cấp thêm thông tin về việc tặng cho nhà và đất như: Tài sản bố mẹ bạn tặng cho riêng hay tặng cho chung? Đã thực hiện thủ tục sang tên cho vợ chồng bạn chưa? Công sức đóng góp của vợ chồng khi xây nhà như thế nào? Lý do dẫn đến việc ly hôn của vợ chồng anh chị, v.v…

Để được Luật sư ly hôn tư vấn kỹ nhất về vấn đề này, vui lòng liên hệ trực tiếp đến số 0963. 849. 858 (Có Zalo).

Thứ hai, cách viết đơn xin ly hôn và hồ sơ ly hôn khi có tranh chấp về tài sản. 

Để được Tòa án giải quyết về tài sản chung, nội dung đơn ly hôn có tranh chấp về tài sản cần thể hiện rõ thông tin về toàn bộ tài sản chung của vợ chồng. Bạn cần liệt những tài sản nào cần Tòa án chia khi ly hôn? Giá trị của tài sản hiện tại khoảng bao nhiêu tiền? Tỷ lệ chia như thế nào? Hình thức chia tài sản, …

Bên cạnh các tài liệu cần thiết để thực hiện thủ tục ly hôn mà Luật sư ly hôn quận Hà Đông đã hướng dẫn nêu trên, trong hồ sơ ly hôn cũng cần phải có những giấy tờ về tài sản chung, nợ chung của vợ và chồng như:

 • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (bản sao chứng thực);
 • Các giấy tờ chứng minh nguồn gốc đất (bản sao chứng thực);
 • Sổ tiết kiệm tại ngân hàng (bản sao chứng thực);
 • Các giấy tờ khác có liên quan đến những tài sản được nêu trong phần yêu cầu chia tài sản.

Trường hợp cần Luật sư tư vấn hoặc nhận ủy quyền tham gia bảo vệ quyền; lợi ích hợp pháp của bạn tại Tòa án trong vụ án ly hôn. Vui lòng liên hệ Luật sư ly hôn qua số 0963. 849. 858 (Có Zalo).

Mẫu đơn ly hôn có yếu tố nước ngoài.

Câu hỏi: Chào Luật Hùng Bách. Em hiện đang sống ở Philippines, chồng em ở quận Hà Đông. Em kết hôn 5 năm rồi ạ, đến năm 2020 thì em qua đây để làm ăn. Chúng em chưa có con thì ở nhà chồng em đã có mối quan hệ người luồng. Người nhà em còn chụp ảnh, quay phim lại được việc ngoại tình của anh ấy. Bây giờ em muốn ly hôn thì có cần phải về nước không và thủ tục như thế nào ạ. Bọn em không có tài sản chung gì cả, tiền của ai người đó giữ. Xin Luật sư tư vấn giúp.

Trả lời: Chào bạn, với trường hợp của bạn, Luật sư ly hôn Luật Hùng Bách tư vấn cho bạn như sau:

Thứ nhất, về thẩm quyền Tòa án giải quyết của Tòa án.

Theo quy định của Bộ luật tố tụng dân sự 2015, Tòa án cấp tỉnh có thẩm quyền giải quyết vụ việc ly hôn có yếu tố nước ngoài. Do chồng bạn đang cư trú ở quận Hà Đông, nên thẩm quyền sẽ thuộc Tòa án nhân dân tp. Hà Nội.

Sau khi chuẩn bị xong hồ sơ, bạn nộp tới Tòa án để được giải quyết. Bạn có thể nộp qua đường bưu điện hoặc nộp trực tiếp đến Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội.

Thứ hai, về hồ sơ ly hôn có yếu tố nước ngoài tại Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội.

Hồ sơ ly hôn có yếu tố nước ngoài cơ bản sẽ tương tự như trong nước. Tuy nhiên, cũng có một số điểm bạn cần lưu ý khi chuẩn bị hồ sơ ly hôn:

 • Đơn ly hôn và các loại đơn từ khác khi ký cần phải ký tại Cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài (Đại sứ quán./  Lãnh sự quán./ Văn phòng kinh tế – xã hội).
 • Nếu không thể về được Việt Nam để giải quyết được vụ việc ly hôn thì cần có Giấy ủy quyền để người nhà hoặc Luật sư nộp và nhận văn bản tố tụng. Đồng thời phải có Đơn xin xét xử vắng mặt để Tòa án có căn cứ giải quyết vắng mặt.

Ngoài ra, đối với những người cư trú bất hợp pháp ở nước ngoài. Do họ không thể ký hồ sơ ở Đại sứ quán./  Lãnh sự quán./ Văn phòng kinh tế – xã hội được nên họ muốn thực hiện thủ tục ly hôn thì họ bắt buộc phải về Việt Nam.

Thứ ba, về thời hạn giải quyết thủ tục ly hôn có yếu tố nước ngoài.

Đối với vụ việc ly hôn có yếu tố nước ngoài. Thời hạn giải quyết theo quy định của Bộ luật tố tụng dân sự là từ 9-12 tháng. Trên thực tế có những vụ việc phức tạp thì thời hạn có thể kéo dài 1-2 năm. Thời gian kể từ ngày Tòa án ra thông báo thụ lý vụ án.

Hãy liên hệ theo số 0963. 849. 858 (Có Zalo) trong trường hợp cần bạn giải quyết ly hôn nước ngoài nhanh, không cần về nước.

Mẫu đơn xin ly hôn vắng mặt bị đơn Tòa án quận Hà Đông.

Câu hỏi: Xin chào Luật sư. Em có câu hỏi muốn luật sư tư vấn ạ. Em và chồng ở quận Hà Đông, chồng em hiện đã bỏ nhà đi Đài Loan khá lâu. Lúc đi anh ấy không nói cho em biết là đi đâu. Chúng em cắt được liên lạc từ đó tời giờ, em nghe nói là anh ấy gọi về cho cha mẹ mấy lần. Bây giờ em muốn ly hôn vắng mặt chồng em thì viết đơn như thế nào ạ?

Cảm ơn Luật sư!

Trả lời: Chào bạn! Đối với câu hỏi của bạn Luật sư ly hôn tại quận Hà Đông xin được giải đáp như sau:

Về mẫu đơn ly hôn trong trường hợp bị đơn không có mặt tại quận Hà Đông bạn có thể sử dụng mẫu đơn ly hôn đơn phương thông thường như chúng tôi đã nêu ở trên. Tuy nhiên, Tòa án quận Hà Đông sẽ chỉ thụ lý, giải quyết đơn ly hôn của bạn trong trường hợp chồng bạn cố tình che dấu nơi cư trú. Nếu không Tòa án có thể đình chỉ việc giải quyết hồ sơ ly hôn vì lý do không cung cấp địa chỉ của bị đơn.

Cách nộp đơn ly hôn tại Tòa án quận Hà Đông.

Sau khi soạn thảo xong đơn xin ly hôn và các giấy tờ kèm theo. Bạn có thể nộp Hồ sơ ly hôn về Tòa án nhân dân có thẩm quyền tại quận Hà Đông bằng một trong các cách sau:

Nộp hồ sơ qua đường bưu điện.

Trên bưu chuyển phát ghi rõ nội dung “Hồ sơ khởi kiện ly hôn”.

 • Ưu điểm: Nộp hồ sơ nhanh gọn, không mất nhiều thời gian.
 • Nhược điểm: Hồ sơ sau khi nộp xong thường khá lâu mới được xử lý. Trường hợp có sai sót phải đợi tòa thông báo sửa đổi dẫn đến thời gian giải quyết thủ tục ly hôn bị kéo dài.

Nộp đơn trực tiếp tại Tòa án nhân dân có thẩm quyền tại quận Hà Đông. 

 • Ưu điểm: Hồ sơ sai có thể được chỉ lỗi để khắc phục luôn.
 • Nhược điểm: Tốn khá nhiều thời gian để làm thủ tục nộp đơn ly hôn. Bạn có thể phải đi lại nhiều lần.

Nếu bạn ở xa, không tiện đi lại hoặc không có nhiều thời gian thì cũng có thể ủy quyền để Luật sư ly hôn tại quận Hà Đông nộp hồ sơ ly hôn và hỗ trợ giải quyết thủ tục ly hôn.

Liên hệ Luật sư soạn thảo đơn ly hôn, hỗ trợ giải quyết thủ tục ly hôn nhanh theo số điện thoại: 0963. 849. 858 (Có Zalo).

Dịch vụ Luật sư ly hôn tại quận Hà Đông.

Nhằm giúp bạn thực hiện thủ tục ly hôn thuận tiện, đạt được mục đích khi ly hôn và tiết kiệm thời gian, tiền bạc, Luật sư ly hôn tại quận Hà Đông có thể hỗ trợ bạn các nội dung sau:

 • Tư vấn cách viết đơn xin ly hôn, thủ tục ly hôn tại Tòa án quận Hà Đông qua điện thoại (miễn phí);
 • Soạn thảo đơn xin ly hôn đơn phương, ly hôn thuận tình tại quận Hà Đông
 • Thu thập các hồ sơ, tài liệu còn thiếu nhằm hoàn thiện hồ sơ ly hôn.
 • Giải quyết thủ tục ly hôn đơn phương, thuận tình theo đúng quy định pháp luật.
 • Thực hiện thủ tục ly hôn nhanh, trọn gói hoặc theo nhu cầu của bạn.
 • Luật sư tham gia phiên tòa giành quyền nuôi con; Giải quyết tranh chấp tài sản chung khi ly hôn.
 • Luật sư hỗ trợ yêu cầu thi hành án ly hôn.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực hôn nhân và gia đình. Luật sư ly hôn tại quận Hà Đông tự tin có thể giúp bạn giải quyết ly hôn nhanh chóng, hiệu quả; đặc biệt là những vụ việc ly hôn khó, phức tạp, ly hôn tranh chấp về quyền nuôi con và tranh chấp tài sản, …

Liên hệ Văn phòng luật sư chuyên về ly hôn tại quận Hà Đông.

Luật Hùng Bách là một trong những đơn vị luật sư hàng đầu tại Việt Nam hiện nay, với đội ngũ luật sư, cán bộ nhiều năm kinh nghiệm trong các lĩnh vực hình sự, dân sự, doanh nghiệp, hôn nhân và gia đình,… Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ, giải đáp mọi thắc mắc về pháp lý của bạn.

Trên đây là bài viết của Luật Hùng Bách về Mẫu đơn ly hôn Tòa quận Hà Đông. Để được tư vấn, hỗ trợ về các thủ tục pháp lý, bạn có thể liên hệ Luật sư làm việc tại Văn phòng, chi nhánh ở TP. Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Hà Tĩnh, Đà nẵng, Nhật Bản,… theo các phương thức sau:

Trân trọng!

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *