LUẬT SƯ TƯ VẤN THỦ TỤC LY HÔN TẠI QUẢNG NAM


Bạn đang muốn thực hiện thủ tục ly hôn tại Quảng Nam nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Bạn muốn thuê Luật sư tư vấn, giải quyết thủ tục ly hôn nhưng không biết liên hệ ở đâu và chi phí thuê luật sư ly hôn hết bao nhiêu tiền? Hãy tham khảo nội dung bài viết dưới đây hoặc liên hệ trực tiếp đến số 0962.422.898 (có Zalo) để được Luật sư tư vấn thủ tục ly hôn tại Quảng Nam trực tiếp hỗ trợ.

Những vướng mắc thường gặp khi thực hiện thủ tục ly hôn tại Quảng Nam.

Trong quá trình hoạt động hành nghề Luật sư tư vấn thủ tục ly hôn tại Quảng Nam, Luật Hùng Bách nhận thấy khách hàng thường gặp phải những khó khăn, vướng mắc như:

 • Không biết cách soạn thảo đơn ly hôn theo quy định của pháp luật. Nội dung đơn không đầy đủ dẫn để việc bị yêu cầu sửa lại đơn.
 • Không nắm được Hồ sơ ly hôn cần những giấy tờ gì dẫn đến việc nộp thiếu hồ sơ. Khi hồ sơ thiếu Tòa án sẽ yêu cầu bổ sung dẫn đến việc bạn phải đi lại nhiều lần, vụ việc bị kéo dài.
 • Ly hôn khi một bên vợ chồng không hợp tác. Không cung cấp hồ sơ giấy tờ. Bị đơn cố tình che dấu nơi cư trú.
 • Ly hôn khi có tranh chấp giành quyền nuôi con, tranh chấp tài sản chung, nợ chung phức tạp.
 • Ly hôn khi vợ hoặc chồng đang sinh sống, lao động ở nước ngoài, là người nước ngoài.
 • Ly hôn trong những trường hợp phức tạp như: Ly hôn với người mất tích; mất năng lực hành vi dân sự; đang thi hành án phạt tù,…

Bên cạnh đó Luật sư tư vấn thủ tục ly hôn tại Quảng Nam nhận được rất nhiều câu hỏi như nộp hồ sơ ly hôn ở đâu? Quy trình, thủ tục ly hôn tại Quảng Nam như thế nào? Luật Hùng Bách với đội ngũ Luật sư chuyên sâu trong lĩnh vực ly hôn có thể giải đáp cho bạn tất cả các các vướng mắc liên quan đến thủ tục này.

                                DỊCH VỤ LUẬT SƯ LY HÔN NHANH TẠI QUẢNG NAM: 0962.422.898 (có Zalo)

Tại sao cần Luật sư tư vấn, hỗ trợ thủ tục ly hôn tại Quảng Nam?

Thủ tục ly hôn đơn phương, thuận tình được quy định trong Bộ luật tố tụng dân sự 2015. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể nắm được quy định của Luật hôn nhân gia đình và Bộ luật TTDS để giải quyết thủ tục ly hôn và bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho mình. Luật sư ly hôn Quảng Nam có thể giúp bạn giải quyết được các vấn đề như:

 • Nhận ủy quyền nộp hồ sơ, án phí và thực hiện các thủ tục theo quy định để bạn không phải đi lại nhiều lần.
 • Hỗ trợ giải quyết nhanh thủ tục ly hôn đơn phương, thuận tình nhanh, gọn.
 • Soạn thảo đơn ly hôn chính xác, đầy đủ nội dung và đúng mẫu theo quy định của pháp luật.
 • Hỗ trợ xử lý trường hợp hồ sơ ly hôn thiếu; khi một bên vợ chồng không hợp tác. Luật sư sẽ hỗ trợ bạn thu thập giấy tờ cần thiết để hoàn thiện hồ sơ ly hôn.
 • Bảo vệ cho khách hàng trong trường hợp có tranh chấp quyền nuôi con khi ly hôn. Hướng dẫn thu thập chứng cứ, cách giành quyền nuôi con khi ly hôn tại tòa án Quảng Nam.
 • Giải quyết tranh chấp chia tài sản chung vợ chồng khi ly hôn. Thu thập chứng cứ để yêu cầu tòa án chia tài sản theo hướng có lợi nhất cho khách hàng.
 • Luật sư ly hôn giải quyêt những trường hợp ly hôn khó như. Ly hôn với người mất tích; mất năng lực hành vi dân sự; đang thi hành án phạt tù.
Luật sư tư vấn giải quyết thủ tục ly hôn – 0962.422.898 (có Zalo)

Một số lưu ý khi thực hiện thủ tục ly hôn

– Ly hôn gồm hai hình thức: thuận tình ly hôn và đơn phương ly hôn. Trong đó:

Thuận tình ly hôn (điều 55 Luật hôn nhân và gia đình 2014) là việc cả hai bên vợ chồng cùng có yêu cầu ly hôn; cùng đi đến thống nhất thỏa thuận về quan hệ hôn nhân; con chung; tài sản chung và nợ chung.

Đơn phương ly hôn (điều 56 Luật hôn nhân và gia đình 2014) là việc vợ hoặc chồng có quyền khởi kiện yêu cầu xin ly hôn khi có các tranh chấp cần Tòa án giải quyết về quan hệ hôn nhân; con chung; tài sản chung và nợ chung.

– Chồng không có quyền yêu cầu ly hôn trong trường hợp vợ đang có thai, sinh con hoặc đang nuôi con dưới 12 tháng tuổi.

– Ngoài vợ chồng có quyền ly hôn thì pháp luật còn có quy định thêm một chủ thể cũng có quyền yêu cầu ly hôn: Cha, mẹ, người thân thích khác có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn khi một bên vợ, chồng do bị bệnh tâm thần hoặc mắc bệnh khác mà không thể nhận thức, làm chủ được hành vi của mình; đồng thời là nạn nhân của bạo lực gia đình do chồng, vợ của họ gây ra làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng, sức khỏe, tinh thần của họ.

– Thủ tục giải quyết ly hôn sẽ được áp dụng theo pháp luật tố tụng dân sự. 

– Trong trường hợp, không đăng ký kết hôn mà có yêu cầu ly hôn thì Toà án thụ lý và tuyên bố không công nhận quan hệ vợ chồng; nếu có yêu cầu về con và tài sản thì giải quyết theo quy định pháp luật.

Luật sư tư vấn mẫu đơn ly hôn tòa án Quảng Nam.

Mẫu đơn ly hôn thuận tình toà án Quảng Nam.

Thuận tình ly hôn là trường hợp cả vợ và chồng đều thống nhất chấm dứt quan hệ hôn nhân; thỏa thuận nuôi con; thỏa thuận về việc chia tài sản khi ly hôn.

Đơn xin ly hôn thuận tình còn được gọi theo những cách khác như đơn ly hôn đồng thuận hoặc đơn yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn.

Theo quy định của Bộ luật tố tụng dân sự 2015, yêu cầu thuận tình ly hôn thuộc nhóm việc dân sự. Do vậy mẫu đơn ly hôn thuận tình được áp dụng theo Mẫu đơn yêu cầu giải quyết việc dân sự số 01-VDS (Ban hành kèm theo Nghị quyết số 04/2018/NQ-HĐTP). Tòa án Quảng Nam cũng ban hành hướng dẫn mẫu đơn ly hôn thuận tình dựa trên mẫu này để đương sự có thể tham khảo, sử dụng. Bạn cũng có thể liên hệ với Luật sư ly hôn tại Quảng Nam để được hướng dẫn cách soạn thảo đơn ly hôn thuận tình theo đúng quy định của pháp luật.

Mẫu đơn ly hôn đơn phương toà án Quảng Nam.

Ly hôn đơn phương là trường hợp vợ và chồng không thống nhất được việc chấm dứt quan hệ hôn nhân; không thỏa thuận được về việc nuôi con hoặc chia tài sản khi ly hôn. Theo quy định của pháp luật, ly hôn đơn phương là vụ án dân sự. Do vậy, Mẫu đơn ly hôn đơn phương được lập dựa trên Mẫu đơn khởi kiện vụ án dân sự (Mẫu số 23-DS ban hành kèm theo Nghị quyết 01/2017/NQ-HĐTP). Các Tòa án tại Quảng Nam cũng dựa trên mẫu đơn này để ban hành Mẫu đơn ly hôn đơn phương.

Bạn chỉ cần đến Tòa án có thẩm quyền để được cung cấp Mẫu đơn ly hôn. Sau khi điền đầy đủ thông tin cần thiết vào đơn ly hôn, bạn tiến hành nộp đơn ly hôn kèm các giấy tờ cần thiết đến Tòa án có thẩm quyền để được giải quyết thủ tục ly hôn.

Trường hợp bạn không xác định được Tòa án nào có thẩm quyền giải quyết ly hôn cho bạn; không có thời gian đến Tòa án để được cung cấp Mẫu đơn ly hôn; hoặc bạn không biết viết đơn ly hôn như thế nào; không biết hồ sơ kèm theo đơn xin ly hôn gồm những gì thì có thể liên hệ Luật sư ly hôn tại Quảng Nam theo số 0962.422.898 (có Zalo) để được cung cấp mẫu đơn ly hôn, tư vấn và hỗ trợ.

Luật sư tư vấn Hồ sơ ly hôn tại tòa án Quảng Nam.

Khi thực hiện thủ tục ly hôn tại tòa án Quảng Nam bạn cần nộp một bộ hồ sơ gồm các giấy tờ sau:

 • Đơn yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn/ Đơn khởi kiện ly hôn;
 • Đăng ký kết hôn/Giấy chứng nhận kết hôn (bản chính) hoặc bản trích lục tại cơ quan cấp giấy chứng nhận.
 • Chứng minh nhân dân/căn cước công dân/hộ chiếu – Bản sao y công chứng hoặc chứng thực;
 • Giấy xác nhận thông tin về cư trú của vợ, chồng;
 • Giấy khai sinh các con bản sao y công chứng hoặc bản trích lục (nếu có con);
 • Bản sao công chứng Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (sổ đỏ); Đăng ký xe; Sổ tiết kiệm…nếu có yêu cầu về chia tài sản;
 • Nếu hai bên kết hôn tại Việt Nam, sau đó vợ hoặc chồng xuất cảnh sang nước ngoài (không tìm được địa chỉ) thì phải có xác nhận của chính quyền địa phương về việc một bên đã xuất cảnh và đã xóa tên trong hộ khẩu;
 • Nếu hai bên đăng ký kết hôn theo pháp luật nước ngoài muốn ly hôn tại Việt Nam thì phải hợp thức lãnh sự giấy đăng ký kết hôn và làm thủ tục ghi chú vào sổ đăng ký tại Sở Tư pháp rồi mới nộp đơn và hồ sơ xin ly hôn;
 • Tài liệu chứng cứ khác có liên quan.

Trường hợp bạn cần Luật sư tư vấn, trích lục các giấy tờ còn thiếu, vui lòng liên hệ 0962.422.898 (có Zalo) để được hỗ trợ kịp thời, nhanh chóng.

Cách nộp hồ sơ ly hôn tại Tòa án Quảng Nam.

Sau khi soạn thảo xong đơn xin ly hôn và các giấy tờ kèm theo. Bạn có thể nộp Hồ sơ ly hôn về Tòa án nhân dân có thẩm quyền tại Quảng Nam bằng một trong các cách sau:

Nộp hồ sơ qua đường bưu điện: Trên bưu chuyển phát ghi rõ nội dung “Hồ sơ ly hôn”.

 • Ưu điểm: Nộp hồ sơ nhanh gọn, không mất nhiều thời gian.
 • Nhược điểm: Hồ sơ sau khi nộp xong thường khá lâu mới được xử lý. Trường hợp có sai sót phải đợi tòa thông báo sửa đổi dẫn đến thời gian giải quyết thủ tục ly hôn bị kéo dài.

Nộp đơn trực tiếp tại Tòa án nhân dân có thẩm quyền tại Quảng Nam. 

 • Ưu điểm: Hồ sơ sai có thể được chỉ lỗi để khắc phục luôn.
 • Nhược điểm: Tốn khá nhiều thời gian để làm thủ tục nộp đơn ly hôn. Bạn có thể phải đi lại nhiều lần.

Nếu bạn ở xa, không tiện đi lại hoặc không có nhiều thời gian thì cũng có thể ủy quyền để Luật sư ly hôn tại Quảng Nam nộp hồ sơ ly hôn và hỗ trợ giải quyết thủ tục ly hôn.

Liên hệ Luật sư soạn thảo đơn ly hôn; hỗ trợ giải quyết thủ tục ly hôn nhanh theo số điện thoại: 0962.422.898 (có Zalo).

Luật sư tư vấn Thủ tục ly hôn tại tòa án Quảng Nam.

Thủ tục ly hôn thuận tình tại Toà án Quảng Nam.

Ly hôn thuận tình hay còn được gọi là ly hôn đồng thuận hoặc công nhận thuận tình ly hôn. Thủ tục ly hôn thuận tình Quảng Nam được thực hiện theo quy trình, các bước như sau:

Bước 1: Nộp hồ sơ yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn tại TAND cấp quận/huyện nơi cư trú, làm việc của vợ hoặc chồng.

Lưu ý: trong trường hợp vợ hoặc chồng ở nước ngoài thì nộp đơn tại TAND cấp tỉnh.

Bước 2: Sau khi nhận đơn yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn cùng hồ sơ hợp lệ Tòa án sẽ thụ lý giải quyết và sẽ ra thông báo nộp tiền tạm ứng lệ phí Toà án cho người đã nộp đơn.

Bước 3: Căn cứ thông báo của Toà án, đương sự nộp tiền tạm ứng lệ phí tại Chi cục thi hành án dân sự cấp quận/huyện và nộp lại biên lai nộp tiền cho Tòa án.

Lưu ý: Nếu TAND cấp tỉnh giải quyết thì nộp tại Cục thi hành án dân sự cấp tỉnh.

Bước 4: Tòa án mở phiên họp công khai để giải quyết việc yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn.

Lưu ý: Phiên họp này phải có sự tham dự của Kiểm sát viên Viện kiểm sát nhân dân cùng cấp với Toà án thụ lý giải quyết.

Bước 5: Toà án ra quyết định công nhận việc thuận tình ly hôn.

Quyết định công nhận thuận tình ly hôn sẽ có hiệu lực ngay và các đương sự không có quyền kháng cáo. Nếu tại buổi hòa giải các bên không thống nhất việc ly hôn thì tòa án tiến hành lập biên bản hòa giải không thành. Việc yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn sẽ được chuyển thành vụ án ly hôn. Tòa án tiếp tục giải quyết vụ án dân sự theo thủ tục chung.

Thủ tục ly hôn đơn phương tại tòa án Quảng Nam.

Thủ tục ly hôn đơn phương được giải quyết theo thủ tục khởi kiện vụ án dân sự. Quy trình ly hôn đơn phương tại Quảng Nam được thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Vợ hoặc chồng (nguyên đơn) nộp hồ sơ khởi kiện về việc xin ly hôn tại TAND cấp quận/huyện nơi bị đơn (chồng hoặc vợ) đang cư trú, làm việc.

Lưu ý: Nếu vợ/chồng hoặc tài sản ở nước ngoài; hoặc cần phải ủy thác tư pháp cho cơ quan đại diện nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam ở nước ngoài; cho Toà án nước ngoài thì phải nộp đơn tại TAND cấp tỉnh.

Bước 2: Trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận đơn khởi kiện cùng hồ sơ hợp lệ Tòa án sẽ thụ lý giải quyết vụ án và sẽ ra thông báo nộp tiền tạm ứng án phí cho người đã nộp đơn.

Lưu ý: Trong thực tế thời gian này thường lâu hơn.

Bước 3: Căn cứ thông báo của Toà án, đương sự nộp tiền tạm ứng án phí tại Chi cục  thi hành án dân sự cấp quận/huyện và nộp lại biên lai tiền tạm ứng án phí cho Tòa án.

Lưu ý: Nếu TAND cấp tỉnh giải quyết thì nộp tại Cục thi hành án dân sự cấp tỉnh.

Bước 4: Tòa án thụ lý vụ án, tiến hành giải quyết vụ án theo thủ tục chung và ra Bản án hoặc Quyết định giải quyết vụ án.

Bản án sơ thẩm vụ án ly hôn sẽ không có hiệu lực ngay từ lúc tòa tuyên án. Các đương sự có quyền kháng cáo trong thời hạn 15 ngày; Viện kiểm sát có quyền kháng nghị trong thời hạn 30 ngày; kể từ ngày tòa tuyên án. Trong thời hạn trên nếu có kháng cáo hoặc kháng nghị vụ án ly hôn đơn phương sẽ được tòa cấp trên thụ lý và xét xử phúc thẩm.

Trường hợp bạn không có nhiều thời gian đi lại; thực hiện các thủ tục trên Toà thì có thể uỷ quyền cho Luật sư ly hôn tham gia giải quyết, liên hệ ngay 0962.422.898 (có Zalo) để được hỗ trợ giải quyết

Thủ tục ly hôn tại Quảng Nam mất bao lâu?

Ly hôn thuận tình tại Quảng Nam mất bao nhiêu thời gian?

Theo quy định của Bộ luật TTDS 2015 thì thủ tục công nhận thuận tình ly hôn sẽ được giải quyết theo thời hạn như sau:

 • Thời hạn tiếp nhận hồ sơ và phân công thẩm phán: 03 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ chánh án tòa án Quảng Nam phải phân công thẩm phán.
 • Thời hạn thẩm phán kiểm tra hồ sơ ly hôn: 05 ngày kể từ thời điểm được phân công.
 • Thời hạn sửa đổi, bổ sung đơn ly hôn, hồ sơ ly hôn theo thông báo của Tòa án: 07 ngày làm việc đương sự phải sửa đổi, bổ sung hồ sơ theo thông báo nếu không sẽ bị trả lại hồ sơ ly hôn.
 • Thời hạn nộp lệ phí ly hôn: Trong thời hạn 05 ngày đương sự phải nộp lệ phí cho cơ quan thi hành án và nộp lại biên lai cho Tòa án. Quá thời hạn nêu trên vụ việc sẽ không được thụ lý.
 • Thời hạn xem xét đơn yêu cầu: 01 tháng kể từ thời điểm tòa án thụ lý yêu cầu ly hôn. Tòa án có thể gia hạn thêm 01 tháng nếu cần thiết.
 • Thời hạn ra Quyết định công nhận thuận tình ly hôn: 07 ngày sau khi mở phiên họp hòa giải thành.

Như vậy, có thể thấy luật quy định đối với ly hôn thuận tình thì Tòa án thường giải quyết trong khoảng thời gian từ 02 – 04 tháng kể từ thời điểm hồ sơ ly hôn được thụ lý.

Trường hợp bạn cần giải quyết ly hôn nhanh; trọn gói vui lòng liên hệ Luật sư theo số 0962.422.898 (có Zalo) để được hỗ trợ kịp thời.

Ly hôn đơn phương tại Quảng Nam mất bao lâu?

Thời hạn giải quyết thủ tục ly hôn đơn phương được quy định trong Bộ luật TTDS 2015. Cụ thể thời hạn thực hiện các bước để giải quyết thủ tục ly hôn đơn phương như sau:

 • Thời hạn phân công thẩm phán: 03 ngày làm việc.
 • Thời hạn xem xét hồ sơ: 07 ngày làm việc.
 • Thời hạn chuẩn bị xét xử: Không quá 4 tháng kể từ thời điểm thụ lý. Nếu vụ án phức tạp tòa án được phép gia hạn nhưng không quá 02 tháng.
 • Thời hạn đưa vụ án ra xét xử: 01 tháng kể từ ngày hết hạn xét xử. Được gia hạn 01 lần nhưng không quá 01 tháng.
 • Thời hạn bản án sơ thẩm có hiệu lực: 30 ngày kể từ ngày tòa tuyên án.

Có thể thấy thời hạn giải quyết ly hôn đơn phương lâu hơn nhiều so với ly hôn thuận tình. Thực tế có những vụ án ly hôn đơn phương kéo dài cả năm trời không thể giải quyết xong. Đặc biệt là những vụ án có tranh chấp về con cái, tài sản hoặc nợ chung. 

Tuy nhiên, trường hợp không thể thỏa thuận được với nhau; Luật sư sẵn sàng hỗ trợ bạn giải quyết ly hôn đơn phương để bảo vệ tối đa quyền lợi và tiết kiệm thời gian cho bạn. Liên hệ theo số 0962.422.898 (có Zalo) để được hỗ trợ giải quyết nhanh nhất.

Luật sư giải quyết tranh chấp quyền nuôi con tại Quảng Nam.

Khi ly hôn một trong những vấn đề được quan tâm nhất là ai sẽ là người được quyền trực tiếp nuôi con. Thủ tục ly hôn giành quyền nuôi con tại Quảng Nam được giải quyết như vụ án dân sự thông thường. Các bên sẽ phải cung cấp chứng cứ để tòa án xem xét và giải quyết. Việc giao con cho người nào trực tiếp nuôi tòa án sẽ dựa trên một số quy định cơ bản như:

 • Về nguyên tắc con dưới 36 tháng tuổi tòa án sẽ giao cho mẹ trực tiếp nuôi;
 • Con trên 07 tuổi tòa án sẽ lấy ý kiến, nguyện vọng của con. Việc lấy ý kiến phải được thực hiện một cách phù hợp tránh ảnh hưởng lớn đến tâm lý của con chung.
 • Tòa án cân nhắc giao con cho một trong các bên trực tiếp nuôi trên cơ sở đảm bảo tốt nhất cho sự phát triển của con chung.

Thực tế việc giao con cho bên nào trực tiếp nuôi còn phụ thuộc vào chứng cứ mà các bên giao nộp cho tòa án. Người trực tiếp nuôi con cũng phải đáp ứng được những điều kiện cơ bản như: Kinh tế; Sức khỏe; Thời gian; Môi trường sống,.. để có thể trực tiếp nuôi con.

Hãy liên hệ Luật sư ly hôn Quảng Nam để được hỗ trợ giành quyền nuôi con khi ly hôn; Giải quyết thủ tục giành quyền nuôi con sau khi ly hôn theo số 0962.422.898 (có Zalo).

Luật sư giải quyết tranh chấp tài sản chung khi ly hôn.

Bên cạnh việc tư vấn cách chia tài sản chung khi ly hôn tại Quảng Nam. Luật sư ly hôn Quảng Nam có thể tham gia tố tụng để bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho bạn trong quá trình khởi kiện ly hôn chia tài sản tại Tòa án nhân dân Quảng Nam. Các công việc Luật sư sẽ triển khai bao gồm:

 • Nghiên cứu hồ sơ, lên phương án giải quyết tranh chấp tài sản chung khi ly hôn.
 • Tư vấn, hỗ trợ khác hàng thu thập tài liệu chứng cứ cần thiết.
 • Tham gia đàm phán, thỏa thuận về phương án chia tài sản.
 • Tham gia tố tụng tại tòa án để giải quyết tranh chấp tài sản chung.
 • Hỗ trợ thi hành án sau khi bản án ly hôn chia tài sản chung có hiệu lực pháp luật.

Với đội ngũ Luật sư giỏi, chuyên về ly hôn, giàu kinh nghiệm. Luật Hùng Bách có thể hỗ trợ, bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho bạn trong các vụ án ly hôn có tranh chấp tài sản. Giải quyết các trường hợp tranh chấp tài sản liên quan đến đất đai, nhà ở; tài sản trong doanh nghiệp,.. khó, phức tạp.

Luật sư tư vấn giải quyết vấn đề nợ chung khi ly hôn

 • Tư vấn xác định khoản nợ chung; nghĩa vụ trả nợ chung của hai vợ chồng
 • Tư vấn giải quyết tranh chấp về việc phân chia nghĩa vụ trả nợ của vợ và chồng phát sinh trước hôn nhân và trong hôn nhân cho bên thứ ba như Ngân hàng, cá nhân, tổ chức cho vay tiền,…
 • Tư vấn về nợ và trách nhiệm liên đới các khoản nợ của vợ chồng khi chia tài sản;
 • Tư vấn về nợ chung, nợ riêng, nợ của vợ chồng khi đưa vào tài sản kinh doanh;
 • Tư vấn giúp khách hàng chứng minh khoản nợ mà vợ chồng đang tranh chấp là nợ chung/ riêng của vợ chồng;
 • Cử Luật sư tham gia tố tụng tại Toà án và thực hiện các công việc khác theo yêu cầu của khách hàng.

Luật sư giải quyết ly hôn vắng mặt bị đơn tại Quảng Nam

Câu hỏi: Xin chào Luật sư ly hôn. Tôi muốn thực hiện thủ tục ly hôn đơn phương với chồng tại huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam. Tuy nhiên chồng tôi hiện nay lại không có mặt ở quê. Vậy xin hỏi tôi có thể làm thủ tục ly hôn đơn phương vắng mặt chồng được không?

Cảm ơn Luật sư!

Trả lời: Chào bạn! Đối với câu hỏi có ly hôn đơn phương vắng mặt bị đơn được không của bạn Luật Hùng Bách xin được giải đáp như sau:

Theo quy định của pháp luật hiện nay thì thẩm quyền tòa án khi giải quyết thủ tục ly hôn đơn phương là tòa án nơi bị đơn cư trú, làm việc. Nếu chồng bạn đăng ký cư trú tại huyện Núi Thành và khi tòa án xác minh, làm việc vẫn có mặt ở đây thì tòa án huyện Núi Thành có thể thụ lý và giải quyết vụ việc.

Nếu tòa án huyện Núi Thành xác minh chồng bạn đang cư trú ở địa phương khác thì sẽ chuyển thẩm quyền để tòa án tại đó xử lý.

Nếu tòa án không xác minh được địa chỉ của bị đơn mà không phải thuộc trường hợp bị đơn cố tình che dấu nơi cư trú thì tòa án đình chỉ việc giải quyết ly hôn.

Trên đây là câu trả lời của Luật sư ly hôn Luật Hùng Bách liên quan đến thủ tục ly hôn đơn phương vắng mặt. Nếu bạn gặp phải vướng mắc liên quan đến thủ tục ly hôn có thể liên hệ trực tiếp Luật sư theo số 0962.422.898 (có Zalo) để được tư vấn và hỗ trợ.

Thủ tục ly hôn có yếu tố nước ngoài tại Toà án Quảng Nam.

Câu hỏi: Chào Luật Hùng Bách, mình muốn được Luật sư tư vấn về vấn đề ly hôn. Mình và chồng hiện tại đang làm việc ở Cao Hùng, Đài Loan theo diện xuất khẩu lao động. Hộ khẩu mình ở Quảng Nam còn chồng mình ở Đà Nẵng. Lúc mới sang Đài Loan thì vợ chồng còn thuê nhà sống chung với nhau. Làm được hơn 1 năm thì chồng có quan hệ ngoài luồng; thường xuyên trốn việc để đi chơi bời, nhậu nhẹt. Khi bị mình phát hiện thì đòi ly hôn với mình để lấy người khác. Hai vợ chồng chưa có con chung; tài sản chung gì cả. Nay hai vợ chồng mình muốn thực hiện thủ tục ly hôn thì phải làm sao ạ?

Trả lời: Chào bạn! Đối với câu hỏi của bạn, Luật Hùng Bách xin được giải đáp như sau:

Thứ nhất, về thẩm quyền giải quyết thủ tục ly hôn có yếu tố nước ngoài

Bộ Luật tố tụng dân sự 2015 và Luật Hôn nhân và gia đình 2014 quy định về thẩm quyền giải quyết vụ việc ly hôn có yếu tố nước ngoài trong trường hợp vợ chồng đều đồng ý ly hôn như sau:

Về thẩm quyền Tòa án theo cấp: Thủ tục ly hôn có yếu tố nước ngoài (cụ thể là Đài Loan) thuộc thẩm quyền giải quyết của Tòa án nhân dân cấp tỉnh

Về thẩm quyền Tòa án theo lãnh thổ: Đối với việc yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn thì đương sự có thể nộp đơn ở Tòa án nơi vợ hoặc chồng cư trú, làm việc.

Như vậy, thẩm quyền Tòa án giải quyết ly hôn trong trường hợp của bạn là Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Nam hoặc Tòa án nhân dân thành phố Đà Nẵng- Toà án cấp tỉnh nơi hộ khẩu thường trú của vợ hoặc chồng trước khi ra nước ngoài.

Thứ hai, về thủ tục ly hôn có yếu tố nước ngoài

Để tiến hành thủ tục ly hôn, bạn chuẩn bị hồ sơ ly hôn (Bao gồm: Đơn xin ly hôn thuận tình; Giấy chứng nhận kết hôn bản gốc; Xác nhận cư trú của vợ và chồng; CMND/CCCD/ Hộ chiếu của vợ và chồng) sau đó nộp trực tiếp hoặc qua đường bưu chính đến Tòa án nhân dân có thẩm quyền. Sau đó, bạn phải có mặt ở Việt Nam để tham gia các buổi làm việc khác tại Tòa án.

Trường hợp bạn không thể về VN để thực hiện thủ tục; có thể ủy quyền cho người nhà, Luật sư tại Việt Nam thực hiện việc nộp hồ sơ ly hôn và các thủ tục khác tại Tòa án có thẩm quyền của Việt Nam. Sau khi vụ việc được giải quyết xong, Quyết định công nhận thuận tình ly hôn sẽ được Luật sư gửi sang cho hai vợ chồng hoặc người nhà của bạn tại Việt Nam.

Trường hợp cần giải quyết ly hôn có yếu tố nước ngoài nhanh, trọn gói vui lòng liên hệ theo số 0962.422.898 (có Zalo) để được tư vấn và hỗ trợ.

Dịch vụ Luật sư ly hôn nhanh tại Quảng Nam.

Hiện nay Luật Hùng Bách đang cung cấp dịch vụ luật sư ly hôn nhanh tại Quảng Nam cho các trường hợp:

 • Ly hôn thuận tình nhanh. Luật sư ly hôn xử lý các thủ tục cần thiết để bạn chỉ phải lên tòa trong 01 buổi là thực hiện xong các công việc cần thiết để có thể ly hôn.
 • Ly hôn đơn phương nhanh. Thông thường thời hạn để giải quyết ly hôn đơn phương là từ 04 – 06 tháng. Đối với vụ việc phức tạp có thể kéo dài hơn. Dịch vụ luật sư ly hôn nhanh tại Quảng Nam hỗ trợ giải quyết nhanh nhất trong khoảng thời gian 3tháng kể từ thời điểm tòa án thụ lý.
 • Ly hôn có yếu tố nước ngoài nhanh. Nhận ủy quyền để giải quyết thủ tục ly hôn có yếu tố nước ngoài.
 • Ly hôn khi một bên vợ, chồng đang thi hành án phạt tù; với người bị tuyên bố mất tích; mắc các bệnh về tâm thần,…
 • Dịch vụ Luật sư ly hôn nhanh tại Quảng Nam trong các trường hợp khác.

Các vụ việc nêu trên sẽ được Luật sư ly hôn Quảng Nam giải quyết một cách nhanh chóng; hạn chế đi lại nhiều lần với chi phí hợp lý. Chúng tôi có thể cử cán bộ nhận ủy quyền giải quyết các thủ tục; hạn chế số lần lên Toà cho đương sự. Giải quyết thủ tục ly hôn đơn phương vắng mặt bị đơn nhanh tại Quảng Nam.

Trường hợp cần hỗ trợ thủ tục ly hôn nhanh, trọn gói bạn có thể liên hệ trực tiếp Luật sư ly hôn Quảng Nam theo số 0962.422.898 (có Zalo) để được tư vấn và hỗ trợ.

Chi phí thuê Luật sư tư vấn ly hôn tại Quảng Nam hết bao nhiêu tiền?

Hiện nay Luật Hùng Bách đang cung cấp dịch vụ Luật sư tư vấn ly hôn; Giải quyết thủ tục ly hôn đơn phương, thuận tình tại Quảng Nam với mức phí trọn gói thấp. Cụ thể như sau:

 • Luật sư tư vấn ly hôn qua điện thoại 0962.422.898 (có Zalo) tại Quảng Nam: Miễn phí
 • Phí thuê Luật sư cung cấp mẫu đơn; soạn thảo đơn ly hôn tại Quảng Nam: Chỉ từ 150.000 đồng.
 • Phí thuê Luật sư tư vấn thủ tục ly hôn trọn gói (bao gồm cả soạn đơn ly hôn; hồ sơ ly hôn). Chỉ từ 3.000.000 đồng.
 • Phí thuê Luật sư giải quyết thủ tục ly hôn thuận tình, đơn phương nhanh: Liên hệ 0962.422.898 (có Zalo) để nhận báo phí trọn gói tuỳ vào vụ việc;
 • Phí thuê Luật sư giành quyền nuôi con. Chia tài sản chung vợ chồng khi ly hôn. Theo thỏa thuận tùy tính chất của từng vụ việc.

Bên cạnh đó, Luật sư ly hôn Quảng Nam cũng hỗ trợ tư vấn ly hôn miễn phí tại Quảng Nam đối với những khách hàng thuộc diện được trợ giúp pháp lý miễn phí; các khách hàng có hoàn cảnh khó khăn; người cao tuổi…

Liên hệ Văn phòng luật sư chuyên về ly hôn tại Quảng Nam.

Luật Hùng Bách là một trong những đơn vị luật sư hàng đầu tại Việt Nam hiện nay; với đội ngũ luật sư, cán bộ nhiều kinh nghiệm trong các lĩnh vực hình sự, dân sự, doanh nghiệp, hôn nhân và gia đình,… Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ, giải đáp mọi thắc mắc về pháp lý của bạn.

Để được tư vấn, hỗ trợ về các thủ tục pháp lý, bạn có thể liên hệ Luật sư làm việc tại Văn phòng, chi nhánh ở Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Khánh Hòa, Hà Tĩnh, Nhật Bản,… theo các phương thức sau:

Trân trọng!

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *