LUẬT SƯ HÌNH SỰ TẠI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH


Bạn là bị can/bị cáo đang muốn thuê Luật sư hình sự bào chữa cho mình. Bạn là người bị hại trong vụ án hình sự, muốn thuê Luật sư giỏi bảo vệ quyền lợi cho mình. Bạn đang là người bị tố giác, muốn có Luật sư tham gia cùng làm việc với cơ quan nhà nước để bảo đảm vụ việc được giải quyết một cách khách quan. Hay người nhà bạn đang có liên quan đến vụ án hình sự, muốn thuê Luật sư nhưng không biết làm thế nào? Hãy tham khảo nội dung bài viết dưới đây hoặc liên hệ Luật sư hình sự tại Thành phố Hồ Chí Minh theo số điện thoại 0973.436.828 (Zalo) để được tư vấn, hỗ trợ.

Vì sao nên thuê Luật sư trong vụ án Hình sự?

Người phạm tội chỉ bị xem là tội phạm khi đã có bản án, quyết định có hiệu lực pháp luật của Tòa án. Pháp luật quy định cho họ có quyền tự bào chữa hoặc nhờ người khác bào chữa. Tuy nhiên luật hình sự và tố tụng hình sự hiện nay khá phức tạp; nên không phải ai cũng có thể tự tin để tham gia giải quyết các vụ án hình sự.

luat su hinh su
 Luật sư hình sự – Luật Hùng Bách

Khách hàng không am hiểu các quy định của pháp luật.

Khách hàng khi gặp vấn đề liên quan đến pháp luật hình sự phần lớn đều không nắm rõ các quy định của pháp luật. Khách hàng không biết tính chất, mức độ hành vi của mình đến đâu dưới góc nhìn pháp lý. Khi đó, Luật sư đóng vai trò như một người chỉ dẫn. Luật sư giải thích các quy định pháp luật liên quan đến tội danh khách hàng đang gặp phải về. điều luật liên quan đến tội danh; thời gian, quá trình giải quyết vụ án; những vấn đề có thể phát sinh khi tham gia vụ án;…

Trong khi đó, theo hướng tâm lý thông thường. Khách hàng thường không thể giữ được bình tĩnh. Trong trạng thái tâm lý không được bình tĩnh, rất dễ đưa ra những quyết định không có lợi cho mình. Đối với trường hợp người đang bị tạm giam, tạm giữ. Sự có mặt của Luật sư bào chữa như một chỗ dựa tinh thần to lớn. Giúp cho họ an tâm, phối hợp tốt hơn trong quá trình điều giải quyết vụ việc.

Trong vụ án hình sự. Luật sư càng sớm tham gia vào quá trình giải quyết vụ án; khách hàng sẽ càng đảm bảo được quyền lợi của mình. Khách hàng sẽ hình dung được vụ việc của mình sẽ được giải quyết theo hướng nào. Khách hàng sẽ bình tĩnh xem xét mức độ nghiêm trọng của vụ việc, sáng suốt trong việc đưa ra các quyết định, kịp thời đưa ra phương án khắc phục hậu quả. Tránh việc chi những khoản chi phí tốn kém chi phí không cần thiết. 

Luật sư giúp đảm bảo quyền lợi cho khách hàng một cách tối ưu nhất.

Một vụ án hình sự từ giai đoạn khởi tố đến giai đoạn xét xử phải trải qua rất nhiều thủ tục tố tụng và thời gian kéo dài. Có nhiều hoạt động tố tụng sẽ diễn ra nhằm làm sáng tỏ sự thật khách quan của vụ án. Việc cơ quan tiến hành tố tụng làm sai hoặc bỏ sót thủ tục tố tụng, gây ảnh hưởng lớn tới quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng là điều khó tránh khỏi.

Luật sư với tư cách người bào chữa cho khách hàng sẽ sử dụng tư cách, kinh nghiệm thực tế, chuyên môn nghiệp vụ của mình để làm việc với cơ quan tiến hành tố tụng. Việc Luật sư theo sát vào quá trình giải quyết vụ án sẽ giúp cho vụ án được giải quyết đúng với quy định pháp luật. Sự có mặt của Luật sư trong những giai đoạn tố tụng sẽ kịp thời giúp khách hàng đưa ra những ý kiến, quan điểm hợp lý, đảm bảo quyền lợi của khách hàng một cách tối ưu.

Trường hợp có sự vi phạm về thủ tục, nội dung tố tụng. Luật sư sẽ kiến nghị, đấu tranh với các cơ quan tố tụng để bảo vệ quyền lợi cho khách hàng. Để cơ quan tiến hành tố tụng có cách nhìn nhận, đánh giá khách quan, chính xác tính chất nội dung của vụ án. Tránh trường hợp khách hàng bị truy cứu trách nhiệm hình sự không đúng người, đúng tội. 

Luật sư hình sự tại Thành phố Hồ Chí Minh cung cấp dịch vụ như thế nào?

Luật Hùng Bách cung cấp dịch vụ Luật sư hình sự đến tất cả quận, huyện thuộc Thành phố Hồ Chí Minh, bao gồm: Quận 1, Quận 2, Quận 3, Quận 4, Quận 5, Quận 6, Quận 7, Quận 8, Quận 9, Quận 11, Quận 12, Quận Bình Thạnh, Quận Thủ Đức, Quận Phú Nhuận, Quận Gò Vấp, Quận Tân Bình, Quận Tân Phú, Quận Bình Tân, huyện Bình Chánh, huyện Cần Giờ, huyện Hóc Môn, huyện Nhà Bè, huyện Củ Chi. 

Với mỗi vụ việc khác nhau sẽ có tính chất khác nhau. Công việc của Luật sư trong mỗi vụ án cũng có sự khác nhau. Tùy thuộc vào yêu cầu của khách hàng. Luật sư sẽ cung cấp những hình thức dịch vụ cụ thể.

Luật sư hình sự tại Thành phố Hồ Chí Minh Tư vấn cho khách hàng.

Công ty Luật TNHH Luật Hùng Bách với đội ngũ Luật sư hình sự nhiều năm kinh nghiệm chuyên sâu trong các vụ án hình sự. Chúng tôi luôn sẵn sàng cung cấp dịch vụ tư vấn hình sự cho khách hàng với chất lượng dịch vụ tốt nhất và mức chi phí dịch vụ hợp lý nhất.

Dịch vụ Luật sư tư vấn hình sự tại Thành phố Hồ Chí Minh:

 • Tư vấn để khách hàng hiểu rõ quyền lợi và trách nhiệm của mình khi mới tham gia vào các giai đoạn tố tụng ban đầu của vụ án hình sự. Luật sư tư vấn khách hàng thực hiện thủ tục mời Luật sư bào chữa. 
 • Phân tích cho khách hàng các yếu tố cấu thành tội phạm. Các hình phạt cụ thể tương ứng với hành vi phạm tội. 
 • Hướng dẫn khách hàng soạn thảo các văn bản trong quá trình giải quyết vụ án.
 • Tư vấn cho khách hàng về thời gian bị tạm giam, tạm giữ. Trình tự, thủ tục tố tụng hình sự.
 • Tư vấn, hướng dẫn khách hàng cách thu thập tài liệu chứng cứ có lợi giúp khách hàng: minh oan; giảm nhẹ trách nhiệm hình sự; hoặc chuyển sang tội danh khác đúng với tính chất hành vi phạm tội.
 • Tư vấn cho khách hàng cách khắc phục hậu quả do hành vi của mình gây ra cho người khác.

Như vậy, với phạm vi công việc tư vấn. Luật sư hình sự tại Thành phố Hồ Chí Minh sẽ giúp khách hàng hiểu rõ hơn về tính chất vụ việc của mình. Từ đó đưa ra những nhận định đúng đắn để khách hàng có hướng đi phù hợp. Khi mới gặp vụ việc liên quan đến hình sự, các ý kiến tư vấn của Luật sư sẽ giúp bạn hiểu hơn về các quy định của pháp luật. Sự tư vấn ban đầu là rất quan trọng. Đây là những nội dung sẽ định hướng cách giải quyết vụ án hình sự trong cả giai đoạn sau này.

Luật sư hình sự tại Thành phố Hồ Chí Minh tư vấn cho khách hàng theo cách nào?

Để đáp ứng cho mọi yêu cầu, điều kiện của khách hàng. Luật sư hình sự tại Thành phố Hồ Chí Minh cung cấp dịch vụ tư vấn trên mọi phương diện để khách hàng lựa chọn.

Luật sư tư vấn hình sự qua thư tư vấn. 

Khách hàng khi có nhu cầu được Luật sư hình sự tại Thành phố Hồ Chí Minh tư vấn có thể liên hệ với chúng tôi và gửi câu hỏi đến chúng tôi theo một trong những thông tin liên hệ sau:

Sau khi nhận được yêu cầu của Qúy khách hàng qua những kênh liên hệ như trên. Luật sư hình sự tại Thành phố Hồ Chí Minh sẽ tiếp nhận và phản hồi yêu cầu tư vấn của khách hàng trong thời gian sớm nhất. Tuy nhiên, đối với những nội dung vụ việc phức tạp. Khách hàng lựa chọn tư vấn qua thư tư vấn sẽ không đảm bảo hiệu quả tối ưu như tư vấn trực tiếp.

Với những vụ việc có tính chất phức tạp, khách hàng nên lựa chọn phương án tư vấn trực tiếp. Luật sư tư vấn hình sự tại Thành phố Hồ Chí Minh cũng sẽ có nhiều thời gian nghiên cứu, điều kiện tiếp xúc với hồ sơ để đưa ra được nội dung tư vấn hiệu quả nhất.

Luật sư tư vấn hình sự trực tiếp tại văn phòng. 

Khách hàng có thể gặp trực tiếp luật sư giải quyết vụ án hình sự Luật Hùng Bách tại văn phòng của chúng tôi để được giải đáp những vướng mắc pháp lý của mình. Luật sư sẽ tư vấn và đưa ra định hướng giải quyết vụ án một cách phù hợp nhất. Trường hợp khách hàng lựa chọn tư vấn trực tiếp tại văn phòng có thể liên hệ theo Hotline 0973.436.828 (Zalo) để đặt lịch tư vấn. Chúng tôi sẽ sắp xếp Luật sư tư vấn theo lịch tư vấn hai bên đã thống nhất.

Lựa chọn tư vấn trực tiếp tại văn phòng. Khách hàng sẽ phải trả phí dịch vụ tư vấn pháp lý cao hơn. Tuy nhiên, chất lượng công việc sẽ được đảm bảo hơn so với phương thức tư vấn qua thư tư vấn.

Luật sư hình sự tham gia trực tiếp vào quá trình tố tụng.

Bên cạnh việc cung cấp dịch vụ pháp lý bằng hình thức tư vấn. Luật sư hình sự tại Thành phố Hồ Chí Minh còn tham gia trực tiếp vào các giai đoạn tố tụng để bào chữa cho khách hàng. So với việc tư vấn, khi tham gia trực tiếp vào quá trình tố tụng Luật sư hình sự sẽ tiếp cận vụ án với mức độ sâu hơn. Công việc của Luật sư sẽ có sự khác nhau ở những giai đoạn khác nhau.

Giai đoạn giải quyết tin báo tố giác tội phạm.

Theo quy định mới của Luật Hình sự. Luật sư đã có thể tham gia bảo vệ cho khách hàng ngay từ giai đoạn này. Đây là giai đoạn một người bị tố giác, kiến nghị khởi tố và là giai đoạn quyết định đến việc người đó có bị khởi tố để truy cứu trách nhiệm hình sự hay không. Luật sư tham gia giai đoạn này với tư cách là người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người bị tố giác, người bị kiến nghị khởi tố.

Ở giai đoạn này, Luật sư hình sự tại Thành phố Hồ Chí Minh sẽ thực hiện những công việc để bảo vệ tốt nhất quyền và lợi ích hợp pháp cho khách hàng như sau:
 • Tư vấn cho khách hàng rõ hành vi của khách hàng có vi phạm pháp luật hay không?
 • Trao đổi, tìm hiểu thông tin sự việc với người bị tố giác, người bị kiến nghị khởi tố;
 • Có mặt khi cơ quan điều tra lấy lời khai, đối chất, nhận dạng;
 • Hướng dẫn khách soạn thảo văn bản, trình bày ý kiến bảo đảm quyền lợi cho mình;
 • Kiểm tra, đánh giá, xem xét tính hợp pháp, có lợi hay bất lợi của chứng cứ, tài liệu, đồ vật liên quan;
 • Hướng dẫn người bị tố giác, người bị kiến nghị khởi tố đưa ra, cung cấp chứng cứ, tài liệu, đồ vật, ý kiến có lợi cho mình;
 • Đưa ra kiến nghị, ý kiến với cơ quan điều tra trong phạm vi pháp luật cho phép hằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho khách hàng;

Giai đoạn điều tra, truy tố và xét xử vụ án hình sự.

Khi nhận tiếp nhận yêu cầu của khách hàng ở giai đoạn này. Luật sư sẽ tham trực tiếp tham gia với tư cách là người bào chữa, bảo vệ quyền lợi cho khách hàng. Những công việc Luật sư hình sự tại Thành phố Hồ Chí Minh thường xử lý khi trực tiếp cho khách hàng trong gia đoạn này gồm:

 • Luật sư sẽ thực hiện tất cả các công việc ở giai đoạn tư vấn.
 • Luật sư soạn thảo các văn bản liên quan như: đơn kêu oan; đơn đề nghị bảo lãnh; Đơn kháng cáo; Đơn đề nghị sao lục bản án quyết định;…
 • Luật sư thu thập tài liệu, chứng cứ để có căn cứ bào chữa, đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho khách hàng.
 • Luật sư nghiên cứu hồ sơ, tài liệu, chứng cứ trong vụ án. Trên cơ sở đó lên kế hoạch bào chữa cho khách hàng.
 • Vào thăm, gặp bị can/bị cáo trong cơ sở giam giữ để động viên, khai thác thêm một số nội dung Luật sư cần làm rõ.
 • Luật sư có mặt, đưa ra quan điểm vào các buổi làm việc của cơ quan tố tụng theo quy định của pháp luật.
 • Trao đổi và đề xuất với Viện kiểm sát và Cơ quan điều tra. Nhằm mục đích làm rõ các tình tiết chưa rõ ràng gây bất lợi cho bị can, bị cáo;
 • Chuẩn bị luận cứ bào chữa, xây dựng kế hoạch hỏi, đưa ra quan điểm có lợi nhất để bào chữa cho khách hàng tại phiên Tòa xét xử;
 • Tham gia vào toàn bộ quá trình tố tụng để bảo vệ quyền lợi cho người bị hại;
 • Hỗ trợ thực hiện thủ tục kháng cáo.

Tóm lại:

So với việc chỉ tham gia vào giai đoạn tư vấn. Luật sư hình sự nếu tham gia trực tiếp cùng khách hàng vào quá trình tố tụng sẽ phải thực hiện nhiều công việc liên quan đến chuyên môn nghiệp vụ. Luật sư từ đó nắm bắt thông tin vụ việc chính xác hơn.

Dịch vụ Luật sư bào chữa trong vụ án hình sự.

Khi Luật sư tham gia vụ án hình sự với tư cách là bào chữa cho bị can/bị cáo. Đây là những người có khả năng sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự trong tương lai. Ngoài ra, đứng dưới góc nhìn của xã hội, những người này ít nhiều không có được thiện cảm của mọi người. Ngoài trách nhiệm đối với khách hàng, Luật sư hình sự cũng phải chịu áp lực rất lớn từ phía dư luận.

Luật sư hình sự tại Thành phố Hồ Chí Minh tham gia bào chữa cho bị can/bị cáo sẽ thực hiện những công việc sau:

 • Luật sư tham gia làm việc cùng với người bị tố giác, người bị kiến nghị khởi tố trong giai đoạn cơ quan có thẩm quyền tiền hành xác minh điều tra;
 • Luật sư tham gia vào quá trình làm việc của các cơ quan tiến hành tố tụng trong phạm vi pháp luật cho phép;
 • Kiến nghị Cơ quan điều tra áp dụng, thay đổi hay hủy bỏ biện pháp ngăn chặn;
 • Luật sư tư vấn chính sách pháp luật về việc tha tù trước thời hạn như phạm nhân thuộc trường hợp: cải tạo tốt; được đặc xá; ân xá;…
 • Tham gia bào chữa tại phiên Tòa xét xử vụ án hình sự.

Quy trình của luật sư bào chữa vụ án hình sự.

Nhằm chuyên nghiệp hóa dịch vụ Luật sư bào chữa vụ án hình sự. Luật Hùng Bách tiến hành giải quyết yêu cầu của khách hàng về dịch vụ này theo từng bước như sau:

Bước 1: Tiếp nhận thông tin và hồ sơ vụ việc ( Quyết định khởi tố bị can; vụ án; giấy tờ liên quan;…) từ: bị can; bị cáo; người thân; người đại diện khác của bị can, bị cáo.

Bước 2: Phân công luật sư tham gia tố tụng.

Bước 3: Thu thập chứng cứ, tài liệu và các điều kiện chứng minh khác theo quy định pháp luật nhằm để tham gia tố tụng bào chữa cho bị can, bị cáo của luật sư.

Bước 4: Hoàn thiện hồ sơ tham gia tố tụng gửi các cơ quan tiến hành tố tụng và triển khai nghiên cứu hồ sơ vụ án.

Bước 5. Luật sư tham gia tố tụng tại cơ quan tiến hành tố tụng theo nhiệm vụ đã phân công nhằm bào chữa cho bị can, bị cáo trong vụ án hình sự.

Dịch vụ Luật sư bảo vệ quyền lợi cho khách hàng trong vụ án hình sự.

Bên cạnh việc tham gia bào chữa cho bị can/bị cáo. Luật sư còn tham gia vụ án hình sự với tư cách là người bảo vệ cho người bị hại, người có yêu cầu đòi bồi thường thiệt hại. Khách hàng trong trường hợp này là những người bị hại, bị ảnh hưởng nghiêm trọng về quyền và lợi ích do hành vi vi phạm pháp luật của bị can/bị cáo.

Nếu bào chữa cho bị can/bị cáo. Luật sư sẽ tìm những căn cứ giúp bị can/bị cáo giảm nhẹ trách nhiệm hình sự. Còn nếu bảo vệ cho người bị hại, người có yêu cầu đòi bồi thường thiệt hại. Luật sư lại phải làm rõ hành vi phạm tội của bị can/bị cáo, đưa ra căn cứ bảo đảm quyền lợi cho khách hàng một cách tối ưu.

Khi nhận tham gia vụ án hình sự với tư cách này. Luật sư hình sự tại Thành phố Hồ Chí Minh sẽ thực hiện các công việc như sau:

 • Cử Luật sư hình sự trực tiếp tham gia bảo vệ quyền lợi cho người bị hại; từ giai đoạn khởi tố cho đến khi có phán quyết cuối cùng của Tòa án,
 • Luật sư hướng dẫn người bị hại soạn thảo: đơn trình báo; đơn tố giác tội phạm; đơn yêu cầu khởi tố vụ án hình sự; văn bản trình bày ý kiến để làm rõ hành vi của người phạm tội, bảo vệ quyền lợi cho người bị hại.
 • Tư vấn, hướng dẫn người bị hại và gia đình của họ đưa ra yêu cầu bồi thường thiệt hại về: tài sản; tính mạng; sức khỏe; danh dự; nhân phẩm;… tránh trường hợp đưa ra yêu cầu không tương ứng với mức độ bị thiệt hại.
 • Hướng dẫn người bị hại và gia đình thu thập, cung cấp các chứng cứ chứng minh hành vi phạm tội của bị can/bị cáo.
 • Tham gia cùng người bị hại, người yêu cầu bồi thường trong các buổi làm việc tại cơ quan tiến hành tố tụng, đảm bảo khách hàng đưa ra ý kiến không làm ảnh hưởng tới quyền lợi của mình.
 • Tham gia vào phiên Tòa xét xử vụ án hình sự để bảo vệ quyền lợi cho khách hàng.

LIÊN HỆ LUẬT SƯ HÌNH SỰ GIỎI, UY TÍN TẠI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH – 0973.436.828 (Zalo)

Thuê Luật sư hình sự tại Thành phố Hồ Chí Minh như thế nào?

Câu hỏi: Xin chào Luật sư hình sự tại Thành phố Hồ Chí Minh. Tôi có vấn đề mong được Luật sư giải đáp. Tháng trước trong một lần nhậu say tôi có xích mích với người hàng xóm. Do có rượu trong người nên tôi cũng không thể giữ được bình tĩnh. Tôi có đánh và gây thương tích khoảng 13% cho người hàng xóm. Họ đã làm đơn tố cáo tôi ra công an Quận 1. Tôi cũng bị gọi lên làm việc, lập biên bản, công an hiện đang cho tại ngoại.

Tôi thật sự thấy rất oan ức, mâu thuẫn là do người kia khơi mào trước. Nếu họ không gây hấn với tôi thì sẽ không có việc tôi đánh họ. Hơn nữa còn là do họ đánh tôi trước. Tôi cũng đã bị xây xát nhẹ ở mặt. Giờ tôi muốn thuê Luật sư bào chữa cho tôi. Tuy nhiên tôi không biết phải bắt đầu từ đâu. Mong Luật sư tư vấn giải đáp. Xin cảm ơn Luật sư!

Trả lời: Chào bạn! Đối với câu hỏi của bạn. Luật sư hình sự tại Thành phố Hồ Chí Minh xin được giải đáp như sau:

Nếu bạn đang có nhu cầu muốn thuê Luật sư hình sự tại Thành phố Hồ Chí Minh tham gia bào chữa cho bạn. Bạn cần thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Liên hệ với Luật sư hình sự tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Bạn có thể liên hệ với Luật sư hình sự tại Thành phố Hồ Chí Minh bằng một trong các cách như sau:

Sau khi nhận được thông tin của bạn, bên văn phòng sẽ sắp xếp lịch làm việc và báo lại cụ thể với bạn. Bạn chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ, tài liệu có liên quan đến vụ việc của mình đến gặp Luật sư vào thời gian đã hẹn để cùng trao đổi.

Bước 2: Hai bên tiến hành thỏa thuận.

Trên cơ sở hồ sơ, thông tin vụ án bạn cung cấp. Luật sư sẽ trao đổi với bạn về những nội dung liên quan đến dịch vụ pháp lý mà bạn và Luật sư sẽ giao kết, bao gồm: công việc mà Luật sư hình sự sẽ thực hiện; chi phí thuê luật sư; tiến độ thành toán phí dịch vụ Luật sư hình sự; những việc bạn phải làm với cơ quan tiến hành tố tụng;… Sau khi đã thỏa thuận về những vấn đề liên quan đến nội dung hợp đồng dịch vụ pháp lý. Hai bên sẽ xây dựng bản dự thảo hợp đồng dịch vụ để đi đến quyết định ký kết hợp đồng dịch vụ pháp lý.

Bước 3: Ký kết hợp đồng dịch vụ pháp lý, thanh toán thù lao.

Hai bên ký kết hợp đồng dịch vụ pháp lý trên cơ sở những nội dung đã thống nhất được với nhau. Luật sư sẽ hướng dẫn bạn hoàn tất thủ tục yêu cầu Luật sư để Luật sư có tư cách tham gia làm việc với các cơ quan nhà nước, tổ chức, cá nhân có liên quan giải quyết vụ việc. Khách hàng thanh toán phí dịch vụ pháp lý theo tiến độ thanh toán các bên đã thỏa thuận.

Bước 4: Luật sư hình sự tại Thành phố Hồ Chí Minh giải quyết vụ án.

Sau khi ký kết kết hợp đồng dịch vụ pháp lý. Luật sư hình sự tại Thành phố Hồ Chí Minh sẽ bắt đầu thực hiện các công việc để bào chữa, bảo vệ khách hàng như: thu thập tài liệu, chứng cứ; soạn thảo các văn bản cần thiết; thăm gặp bị can/bị cáo trong trại giam; tham gia vào buổi hỏi cung bị can/bị cáo; tham gia vào quá trình điều tra vụ án trong phạm vi pháp luật cho phép; tham gia vào phiên Tòa xét xử vụ án hình sự;…

Bước 5: Thanh lý Hợp đồng.

Sau công việc đã thỏa thuận trong Hợp đồng dịch vụ được giải quyết xong hoặc trong trường hợp các bên có thỏa thuận khác. khách hàng và bên văn phòng sẽ tiến hành thanh lý hợp đồng dịch vụ pháp lý.

Chi phí thuê Luật sư hình sự tại Thành phố Hồ Chí Minh hết bao nhiêu tiền?

Xin chào Luật sư hình sự tại Thành phố Hồ Chí Minh! Cách đây 3 ngày con trai tôi bị công an Thành phố Hồ Chí Minh bắt quả tang về hành vi buôn bán trái phép chất ma túy. Tôi cũng chỉ được nghe người khác báo lại về chuyện này. Chi tiết cụ thể ra sao tôi cũng không nắm rõ. Gia đình tôi mấy ngày nay mất ăn mất ngủ không lo được gì. 

Nay gia đình tôi muốn thuê Luật sư hình sự bào chữa cho con trai. Tuy nhiên tôi không biết giá, phí thuê luật sư hình sự tại Thành phố Hồ Chí Minh là bao nhiêu? Mong Luật sư tư vấn để tôi có sự chuẩn bị tốt nhất. Xin cảm ơn Luật sư!

Phí dịch vụ luật sư hình sự tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Chào bạn! Luật sư hình sự tại Thành phố Hồ Chí Minh xin được giải đáp câu hỏi của bạn như sau:

Chi phí thuê Luật sư hình sự tại Thành phố Hồ Chí Minh sẽ còn tùy thuộc vào tính chất vụ án và yêu cầu của khách hàng muốn Luật sư hỗ trợ theo phương thức nào. Khách hàng có thể tham khảo mức giá dịch vụ Luật sư hình sự tại Thành phố Hồ Chí Minh theo nội dung dưới đây:

Phí dịch vụ luật sư hình sự tư vấn.

 • Mức phí Luật sư tư vấn qua Tổng đài, điện thoại: Miễn phí.
 • Phí Luật sư hình sự tại Thành phố Hồ Chí Minh tư vấn qua Email: từ 500.000 đồng/Email.
 • Phí Luật sư tư vấn qua thư tư vấn: từ 3.000.000 đồng/vụ án.
 • Phí Luật sư tư vấn trực tiếp tại văn phòng: từ 500.000 đồng/giờ.

Phí dịch vụ luật sư hình sự tại Thành phố Hồ Chí Minh soạn thảo văn bản.

 • Phí thuê Luật sư soạn thảo đơn từ theo vụ việc: từ 10.000.000 đồng/vụ án.
 • Phí thuê Luật sư soạn thảo đơn từ theo số lượng văn bản: từ 500.000 đồng/trang hoặc từ 3.000.000 đồng/văn bản (không giới hạn số trang).

Phí dịch vụ luật sư hình sự tại Thành phố Hồ Chí Minh tham gia theo giai đoạn tố tụng.

 • Phí dịch vụ Luật sư tham gia đến hết giai đoạn điều tra vụ án hình sự: từ 30.000.000 đồng/vụ án.
 • Chi phí Luật sư tham gia đến khi có quyết định đưa vụ án ra xét xử: từ 40.000.000 đồng/vụ án.
 • Chi phí Luật sư tham gia tại phiên Tòa xét xử vụ án hình sự: từ 40.000.000 đồng/vụ án. 
 • Chi phí Luật sư hình sự tại Thành phố Hồ Chí Minh tham gia trọn gói: từ 60.000.000 đồng/vụ án.

Ngoài ra, chi phí thuê Luật sư hình sự tại Thành phố Hồ Chí Minh có thể bị chi phối bởi những yếu tố sau:

 • Yêu cầu của khách hàng: Mức phí thuê Luật sư nhiều hay ít là do yếu tố này quyết định. Phí Luật sư soạn thảo văn bản sẽ khác với phí luật sư tham gia trực tiếp vào quá trình tố tụng. Yêu cầu của khách hàng muốn Luật sư tham gia vào càng nhiều thì chi phí càng cao.
 • Tính chất phức tạp của công việc: Để giải quyết xong một vụ án hình sự sẽ phải trải qua nhiều giai đoạn tố tụng khác nhau. Thời gian giải quyết vụ án kéo dài. Vụ việc có tính chất phức tạp, liên quan đến nhiều bên thì chi phí Luật sư sẽ càng cao.
 • Thời gian luật sư thực hiện công việc: Thời gian giải quyết càng kéo dài, Luật sư càng phải mất nhiều thời gian và công sức đi lại làm việc. Chi phí thuê Luật sư có thể được tính toán dựa trên yếu tố này.

Như vậy, chi phí thuê Luật sư hình sự tại Thành phố Hồ Chí Minh tham gia giải quyết vụ án sẽ dựa trên nhiều yếu tố. Để biết chính xác vụ án của mình phí thuê Luật sư hết bao nhiêu? Khách hàng có thể liên hệ trực tiếp tới Luật Hùng Bách để được tư vấn cụ thể.

Kinh nghiệm thuê Luật sư hình sự tại Thành phố Hồ Chí Minh giỏi.

Khách hàng đa số là những người không am hiểu pháp luật. Do đó lại càng không biết cách nắm rõ chất lượng Luật sư chuyên giải quyết hình sự. Khi mới có nhu cầu thuê Luật sư giải quyết vụ án cho mình. Khách hàng thường chọn cách lên mạng xã hội tìm hiểu. Tuy nhiên khách hàng lại không có khả năng kiểm chứng nội dung thông tin trên mạng. Do đó, không ít khách hàng tìm đến các Luật sư không có chuyên môn, không uy tín giải quyết công việc. Điều này gây ảnh hưởng lớn tới quyền lợi khách hàng.

Khi lựa chọn luật sư hình sự. Khách hàng lưu ý tìm hiểu rõ thông tin về Luật sư, về Công ty/văn phòng Luật sư đang làm việc. Những thông tin này bao gồm lĩnh vực mà Luật sư hay tham gia, thâm niên kinh nghiệm Luật sư. Sau khi đã có sự lựa chọn nhất định, khách hàng cũng nên sắp xếp đến gặp trực tiếp Luật sư để trao đổi. Khách hàng không nên vội tin vào những nội dung nội dung hứa hẹn. Đặc biệt là cam kết về kết quả giải quyết công việc của Luật sư.

Ngoài ra, trước khi đặt bút ký Hợp đồng dịch vụ pháp lý. Khách hàng cũng nên làm rõ vấn đề chi phí thuê Luật sư. Không ít trường hợp trong quá trình thực hiện Hợp đồng. Khách hàng và Luật sư phát sinh tranh chấp với nhau. Tình trạng này khiến cho vụ việc đang giải quyết bị gián đoạn. Khách hàng lại phải đau đầu đi giải quyết thêm tranh chấp phát sinh với chính Luật sư mình thuê.

Liên hệ Luật sư hình sự tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Trong trường hợp bạn cần tư vấn, hỗ trợ từ Luật sư hình sự giỏi, uy tín tại Thành phố Hồ Chí Minh. Bạn có có thể liên hệ với Luật Hùng Bách qua các hình thức sau:

Sau khi nhận được thông tin, nội dung vụ việc từ khách hàng. Luật sư hình sự tại Thành phố Hồ Chí Minh sẽ trực tiếp tham gia tư vấn; tham gia bào chữa cho người bị tạm giữ, bị can, bị cáo; tham gia bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho người bị hại trong vụ án hình sự. Đội ngũ Luật sư hình sự, Cố vấn, Chuyên gia pháp lý giỏi, giàu uy tín, kinh nghiệm về lĩnh vực hình sự của Luật Hùng Bách tự tin có thể đưa ra được những giải pháp tốt nhất để bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho khách hàng của mình với sự nhiệt tình và trách nhiệm cao nhất.

Trân trọng!

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *