LUẬT SƯ GIẢI QUYẾT TRANH CHẤP THỪA KẾ TẠI ĐÀ NẴNG


Thừa kế tài sản là một trong những quyền và lợi ích hợp pháp của người thừa kế. Pháp luật hiện nay quy định có hai trường hợp thừa kế, bao gồm thừa kế theo di chúc và thừa kế theo pháp luật. Tuy nhiên, rất nhiều trường hợp các đồng thừa kế tại Đà Nẵng không thỏa thuận được việc phân chia di sản thừa kế, dẫn đến các tranh chấp phát sinh. Để bảo đảm không ảnh hưởng tới quyền và lợi ích hợp pháp của mình, khách hàng thường sử dụng dịch vụ Luật sư giải quyết tranh chấp thừa kế. Bạn đọc có thể liên hệ tới Luật sư giải quyết thừa kế tại Đà Nẵng theo Hotline 0968.024.828 (có Zalo) để được Luật sư Luật Hùng Bách tư vấn trực tiếp.

Tranh chấp thừa kế là gì?

Tranh chấp thừa kế tại Đà Nẵng là việc các bên được hưởng thừa kế tài sản (theo di chúc hoặc theo pháp luật) có mâu thuẫn, bất đồng ý kiến về một trong các vấn đề như: quyền hưởng di sản thừa kế; cách phân chia tài sản thừa kế; thời hiệu chia di sản thừa kế; xác định tài sản là di sản thừa kế;…

Khi có những mâu thuẫn, bất đồng quan điểm về các vấn đề trên mà các bên không thể thỏa thuận, thương lượng được với nhau thì sẽ dẫn đến tranh chấp. Tranh chấp thừa kế là một trong những dạng tranh chấp diễn ra phổ biến và phức tạp nhất do chịu sự điều chỉnh của nhiều quy định pháp luật. Khách hàng khi có tranh chấp thừa kế có thể liên hệ Luật sư chuyên về thừa kế tại Đà Nẵng để được tư vấn, hỗ trợ.

Luật sư giải quyết tranh chấp thừa kế tại Đà Nẵng như thế nào?

Câu hỏi: Chào Luật sư giải quyết tranh chấp thừa kế tại Đà Nẵng! Gia đình tôi có 6 anh chị em. Bố mẹ tôi đều đã mất cách đây 12 năm. Bố mẹ tôi có để lại tài sản là nhà đất và xe cộ, hiện những tài sản này đều đang ở quận Thanh Khê, TP. Đà Nẵng. Anh chị em đã thỏa thuận nhiều lần để chia đều khối tài sản cha mẹ để lại nhưng đều không thành. Nguyên nhân là người anh cả cho rằng anh phụ trách việc thờ cúng nên nhà đất phải để lại cho anh, còn lại các tài sản khác thì chia đều.

Do bất đồng quan điểm nên đến nay tài sản thừa kế vẫn chưa được phân chia. Vì không am hiểu pháp luật nên tôi không biết phải làm thế nào để giải quyết chia thừa kế tài sản bố mẹ để lại tại Đà Nẵng. Mong luật sư tư vấn giúp tôi, cảm ơn Luật sư.

Trả lời: So với các loại tranh chấp khác, tranh chấp thừa kế tại Đà Nẵng đặc biệt ở chỗ những tranh chấp này thường phát sinh giữa những người thân quen, có cùng quan hệ huyết thống, nuôi dưỡng hoặc hôn nhân. Nếu chưa biết cách giải quyết tranh chấp thừa kế ra sao? bạn đọc có thể tham khảo nội dung về những cách giải quyết tranh chấp chia thừa kế dưới đây:

Các bên tự hòa giải giải quyết tranh chấp thừa kế.

Giải quyết tranh chấp thừa kế tại Đà Nẵng bằng hòa giải, thương lượng là phương án mà Luật sư thừa kế khuyến khích các bên thực hiện. Phương án giải quyết tranh chấp này có những ưu điểm như: giữ được hòa khí chung của các thành viên trong gia đình; không tốn kém chi phí giải quyết tranh chấp; thời gian giải quyết tranh chấp thừa kế nhanh gọn;…

Khi lựa chọn cách giải quyết tranh chấp thừa kế này, các bên nên có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về hồ sơ, tìm hiểu các quy định pháp luật liên quan, phác thảo qua quan điểm, ý kiến của mình liên quan đến nội dung đang tranh chấp,… Sự chuẩn bị chu đáo trước khi các bên ngồi lại với nhau để giải quyết mâu thuẫn là điều rất quan trọng. Đây là điều kiện tiên quyết giúp cho các bên đảm bảo quyền lợi của mình mà mâu thuẫn vẫn được giải quyết.

Khi lựa chọn phương án này, các bên có thể cử đại diện trong gia đình, họ tộc đứng ra làm trung gian hoặc người chứng kiến quá trình các bên thương lượng, hòa giải với nhau. Qúa trình hòa giải, thương lượng cần được diễn ra một cách công khai, công bằng, đảm bảo không khí hài hòa cho tất cả các bên.

Yêu cầu hòa giải viên tại Đà Nẵng tiến hành hòa giải tranh chấp thừa kế.

Về bản chất, phương án giải quyết này cũng tương tự như khi các bên tự tiến hành hòa giải, thương lượng giải quyết tranh chấp thừa kế tại Đà Nẵng. Tuy nhiên, để đảm bảo tính khách quan, thay vì các bên tự ngồi xuống lại với nhau thì các bên có thể yêu cầu hòa giải viên đứng ra làm trung gian giải quyết tranh chấp thừa kế.

Dưới sự hướng dẫn của hòa giải viên, các bên sẽ đưa ra quan điểm, thương lượng, lựa chọn giải pháp phù hợp để đi đến kết quả giải quyết tranh chấp cuối cùng. Các bên tham gia sẽ không còn phải lo lắng về việc quyền lợi của mình không được đảm bảo một cách công bằng bởi Hòa giải viên sẽ thực hiện vai trò trung gian của mình một cách công tâm, hiệu quả.

Ưu điểm của phương pháp này là các bên được tự do sắp xếp việc hòa giải, chủ động đưa ra ý kiến và đề xuất xuất hướng giải quyết tranh chấp thừa kế tại Đà Nẵng. Tuy nhiên, cả hai phương án hòa giải trên đều không có chế tài để bảo đảm các bên thực hiện theo kết quả hòa giải. Việc thực hiện hay không thực hiện theo nội dung hòa giải, thương lượng phụ thuộc hoàn toàn váo ý thức chủ quan của các bên.

Khởi kiện tranh chấp thừa kế tại Tòa án.

Khi các bên không có tiếng nói chung, việc đàm phán, thương lượng giải quyết tranh chấp trở nên bất khả thi thì các bên buộc phải đi đến lựa chọn cuối cùng để giải quyết tranh chấp, đó là khởi kiện giải quyết tranh chấp ra Tòa án. Nhìn chung, đây là phương án cuối cùng mà người dân Đà Nẵng sẽ lựa chọn để bảo vệ quyền lợi của mình.

Phương án này có những hạn chế mà các bên tranh chấp không mong muốn gặp phải như: thời gian giải quyết lâu gây tâm lý ức chế, mệt mỏi cho các bên; hồ sơ, giấy tờ khởi kiện tranh chấp thừa kế tại Đà Nẵng phức tạp; chi phí giải quyết tranh chấp thừa kế lớn;… nên nếu vẫn có thể hòa giải với nhau thì các bên nên cố gắng ngồi lại, tránh việc khởi kiện tranh chấp ra Tòa án.

Tuy nhiên, so với phương án hòa giải, thương lượng, giải quyết tranh chấp thừa kế tại Tòa án sẽ buộc các bên phải tuân theo một trình tự, thủ tục cụ thể theo quy định pháp luật. Phán quyết cuối cùng của Tòa án buộc các bên phải thực hiện theo và có chế tài rõ ràng nếu các bên không thực hiện. Nên đây có thể coi là cách giải quyết tranh chấp thừa kế tại Đà Nẵng triệt để và hiệu quả nhất.

Luật sư thừa kế
                                    Luật sư giải quyết tranh chấp thừa kế – Luật Hùng Bách

Phân chia tài sản thừa kế tại Đà Nẵng như thế nào?

Không phải lúc nào những người thừa kế cũng có thể ngồi lại với nhau để thống nhất được cách phân chia di sản thừa kế. Vậy khi có tranh chấp thừa kế tại Đà Nẵng, các bên sẽ căn cứ vào đâu để phân chia di sản thừa kế?

Chia thừa kế tại Đà Nẵng theo di chúc.

Di chúc là sự thể hiện ý chí của cá nhân nhằm chuyển tài sản của mình cho người khác sau khi chết. Pháp luật Việt Nam ghi nhận những loại di chúc sau:

 • Di chúc bằng văn bản: không có người làm chứng; có người làm chứng; có công chứng; có chứng thực.
 • Di chúc miệng.

Mỗi loại di chúc khác nhau sẽ có yêu cầu khác nhau để đảm bảo tính hiệu lực của di chúc. Khi có di chúc, những người thừa kế chỉ đơn giản là thực hiện việc phân chia tài sản thừa kế đúng theo di chúc đó. Trường hợp cá nhân nếu không muốn nhận thừa kế có thể thực hiện thủ tục từ chối nhận di sản thừa kế.

Vậy nhưng vẫn có những trường hợp hy hữu, dù đã có di chúc nhưng những người thừa kế hoặc không thừa nhận tính hợp pháp của di chúc, hoặc có tranh chấp liên quan đến việc bác bỏ hay công nhận quyền thừa kế của một người. Khi đó, các bên có thể khởi kiện ra Tòa án yêu cầu xem xét tính hợp pháp của di chúc hoặc chia di sản thừa kế theo quy định pháp luật.

Chia thừa kế tại Đà Nẵng theo pháp luật.

Trường hợp nếu người để lại di sản không lập di chúc hoặc có lập di chúc nhưng di chúc không có giá trị pháp lý thì các đồng thừa kế có thể tự thỏa thuận phân chia di sản thừa kế tại Đà Nẵng. Nếu không thể thỏa thuận phân chia thừa kế được thì một hoặc các bên khởi kiện yêu cầu Tòa án phân chia di sản thừa kế.

Với những trường hợp chia di sản thừa kế theo pháp luật, mọi vấn đề liên quan đến việc xác định di sản thừa kế, thời hiệu chia di sản thừa kế, những người được hưởng di sản thừa kế phải căn cứ vào quy định của pháp luật. Do không có điều kiện để tiếp xúc, va chạm với các quy định pháp luật nên người thừa kế không thể nắm rõ được các quy định về việc chia thừa kế.

Thực tế cho thấy dù quy định pháp luật đã khá rõ ràng nhưng khi Tòa án giải quyết tranh chấp chia thừa kế tại Đà Nẵng vẫn có những sai lầm nghiêm trọng trong việc áp dụng pháp luật và thực hiện các thủ tục tố tụng cần thiết để giải quyết vụ án. Điều này gây ảnh hưởng lớn đến quyền và lợi ích hợp pháp của người dân.

XEM THÊM: LUẬT SƯ THỪA KẾ ĐÀ NẴNG

Luật sư giải quyết tranh chấp thừa kế tại Đà Nẵng.

Để đáp ứng nhu cầu và điều kiện kinh tế của khách hàng, Luật sư giải quyết tranh chấp thừa kế tại Đà Nẵng cung cấp dịch vụ luật sư linh hoạt, phù hợp với yêu cầu của khách hàng. Khách hàng nếu đang gặp phải tranh chấp thừa kế có thể tham khảo những dịch vụ Luật sư dưới đây để có lựa chọn phù hợp.

Luật sư tư vấn giải quyết tranh chấp thừa kế Đà Nẵng.

Luật sư chuyên về thừa kế tại Đà Nẵng Luật Hùng Bách tư vấn và giải đáp mọi vấn đề pháp lý liên quan đến thừa kế như:

 • Tư vấn về pháp luật thừa kế;
 • Tư vấn về hàng thừa kế;
 • Tư vấn thời điểm mở thừa kế;
 • Tư vấn cách xác định tài sản là di sản thừa kế do người chết để lại;
 • Tư vấn về nghĩa vụ do người chết để lại và trách nhiệm thực hiện nghĩa vụ đó của những người thừa kế;
 • Tư vấn thời hiệu yêu cầu chia di sản thừa kế;
 • Tư vấn về tính hợp pháp của di chúc;
 • Thẩm định, kiểm tra giá trị pháp lý của di chúc;
 • Tư vấn cách chia di sản thừa kế giữa: cha mẹ nuôi với con nuôi; ông bà với cháu; cha dượng mẹ kế với con riêng;…
 • Tư vấn cách giải quyết tranh chấp chia di sản thừa kế;
 • Tư vấn soạn đơn khởi kiện tranh chấp thừa kế tại Tòa án.

Lựa chọn dịch vụ luật sư tư vấn, khách hàng hoàn toàn yên tâm mọi vướng mắc của mình sẽ được luật sư chuyên về thừa kế tại Đà Nẵng giải đáp tận tình.

Luật sư hòa giải tranh chấp thừa kế.

Hòa giải tranh chấp thừa kế tại Đà Nẵng là phương án đầu tiên mà các bên tranh chấp nghĩ tới. Nếu khách hàng không tự tin để tham gia vào quá trình đàm phán, giải quyết tranh chấp có thể thuê Luật sư hòa giải tranh chấp thừa kế.

Trong một số trường hợp đặc biệt, Luật sư còn có thể đóng vai trò trung gian để giúp các bên hòa giải, đạt được thỏa thuận giải quyết tranh chấp thừa kế. Với vai trò Luật sư hòa giải tranh chấp thừa kế tại Đà Nẵng, Luật sư sẽ giúp khách hàng những nội dung công việc cụ thể như:

 • Tư vấn cho khách hàng chuẩn bị những hồ sơ, giấy tờ cần thiết để tham gia hòa giải;
 • Tư vấn, hướng dẫn khách hàng thu thập những hồ sơ còn thiếu trong vụ việc tranh chấp thừa kế;
 • Soạn đơn đề nghị cơ quan nhà nước có thẩm quyền tiến hành hòa giải tranh chấp thừa kế;
 • Hướng dẫn khách hàng đưa ra ý kiến tại buổi hòa giải, thương lượng chia di sản thừa kế;
 • Tham gia với vai trò trung gian, cố vấn pháp lý để các bên hiểu và nắm rõ quy định pháp luật liên quan đến việc chia tài sản thừa kế.

Dưới sự tham gia của Luật sư, quá trình hòa giải, thương lượng giải quyết tranh chấp chia thừa kế sẽ có kết quả khả quan. Trường hợp các bên không thể đạt được sự thỏa thuận với nhau, kết quả hòa giải cũng là tư liệu quan trọng để các bên giải quyết tranh chấp chia thừa kế tại Tòa án sau này.

Luật sư khởi kiện giải quyết tranh chấp thừa kế Đà Nẵng.

Hiện nay các vụ án tranh chấp thừa kế tại Đà Nẵng ngày càng diễn biến phức tạp. Vai trò của Luật sư trong các vụ án này ngày càng được nâng cao. So với các dịch vụ Luật sư chuyên về thừa kế khác. Luật sư tham gia trực tiếp khởi kiện giải quyết tranh chấp thừa kế tại Toà án có chi phí cao hơn cả. Tuy nhiên, đi liền với mức phí Luật sư là hiệu quả công việc.

Với sự theo sát của Luật sư trong toàn bộ quá trình tố tụng tại Tòa án. Khách hàng sẽ kịp thời nhận được sự hướng dẫn pháp lý của Luật sư, đặc biệt là trong những trường hợp cấp bách. Ngoài ra, với những vụ án tranh chấp chia thừa kế, việc thu thập hồ sơ để khởi kiện và cung cấp hồ sơ chứng minh cho yêu cầu của mình tại Tòa án không phải chuyện đơn giản.

Tình trạng cơ quan nhà nước gây khó khăn khi người dân thực hiện các thủ tục hành chính, xin trích sao hồ sơ không phải chuyện hiếm gặp. Nếu người dân không thể cung cấp được hồ sơ chứng minh quyền lợi của mình theo yêu cầu của Tòa án sẽ khiến cho quá trình giải quyết vụ án bị gián đoạn, gây mất thời gian, hoặc nghiêm trọng hơn là ảnh hưởng trực tiếp tới quyền lợi của mình.

Thủ tục thuê Luật sư giải quyết tranh chấp thừa kế tại Đà Nẵng.

Câu hỏi tình huống: Chào Luật sư chuyên về luật thừa kế tại Đà Nẵng! Tôi có câu hỏi mong được Luật sư tư vấn. Tôi và vợ kết hôn năm 1998. Trong thời kỳ hôn nhân chúng tôi có tạo lập được khối tài sản chung là nhà đất với tổng diện tích hơn 2000m2 tọa lạc tại địa chỉ huyện Hòa Vang, TP. Đà Nẵng. Năm 2018 vợ tôi mất, các con trong gia đình và tôi hiện nay đang có tranh chấp về việc phân chia tài sản thừa kế phần của vợ tôi.

Sau rất nhiều lần họp gia đình, chúng tôi không thể thống nhất được việc phân chia tài sản thừa kế nhà đất tại Đà Nẵng. Do đó nay tôi quyết định khởi kiện ra Tòa án yêu cầu chia di sản thừa kế. Tuy nhiên do tuổi đã cao, tay chân không còn nhanh nhẹn nên tôi muốn thuê luật sư chia thừa kế ở Đà Nẵng. Vậy không biết thủ tục thuê Luật sư thừa kế nhà đất như thế nào? Mong Luật sư giải đáp, xin cảm ơn!

Trả lời: Chào anh! Nếu anh muốn liên hệ, thuê luật sư chuyên về thừa kế có thể tham khảo trình tự thủ tục thuê Luật sư dưới đây:

Bước 1: Liên hệ với Luật sư thừa kế Luật Hùng Bách.

Đầu tiên, anh có thể liên hệ tới Luật sư Luật Hùng Bách để sắp xếp lịch làm việc, tư vấn ban đầu theo một trong những kênh dưới đây:

 1. Liên hệ theo số điện thoại (Zalo): 0968.024.828 (có Zalo)
 2. Liên hệ qua Email:: https://luatsumientrung.vn/ 
 3. Đến trực tiếp trụ sở Công ty hoặc chi nhánh để gặp chuyên viên hướng dẫn, sắp xếp lịch làm việc ban đầu với Luật sư:
 • Trụ sở chính: Số 32 Đỗ Quang, phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội.
 • Chi nhánh tại TP. Hồ Chí Minh: Số 306 Nguyễn Văn Lượng, Phường 16, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh.
 • Chi nhánh tại  TP. Đà Nẵng: Số 48 đường Mai Dị, phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng.
 • Chi nhánh tại Hà Tĩnh: Số 24 – 26 Phan Đình Phùng, phường Nam Hà, Tp. Hà Tĩnh, Hà Tĩnh.

Bước 2: Khách hàng và Luật sư trao đổi về nội dung vụ việc, yêu cầu thuê Luật sư.

Sau khi trao đổi sơ qua về nội dung vụ việc tranh chấp chia thừa kế tại Đà Nẵng của khách hàng. Luật sư sẽ đưa ra tư vấn sơ bộ, cách nội dung Luật sư có thể hỗ trợ khách hàng. Khách hàng có thể cân nhắc và đưa ra lựa chọn dịch vụ Luật sư phù hợp với điều kiện và mong muốn của mình.

Lưu ý: tại buổi làm việc ban đầu này, khách hàng mang theo toàn bộ những tài liệu, hồ sơ liên quan đến nội dung vụ việc tranh chấp để Luật sư nghiên cứu hồ sơ và đưa ra được phương án giải quyết tranh chấp thừa kế chính xác.

Bước 3: Hai bên ký kết hợp đồng dịch vụ pháp lý.

Sau khi khách hàng và Luật sư chốt được phương án thuê Luật sư cụ thể. Hai bên sẽ ký kết Hợp đồng dịch vụ pháp lý. Nội dung hợp đồng sẽ thỏa thuận rõ về những việc Luật sư sẽ làm, chi phí dịch vụ Luật sư, quyền – nghĩa vụ giữa Luật sư và khách hàng.

Bước 4: Luật sư tham gia giải quyết tranh chấp thừa kế tại Đà Nẵng.

Sau khi ký kết Hợp đồng dịch vụ pháp lý, Luật sư hướng dẫn khách hàng thực hiện thủ tục yêu cầu Luật sư. Với tư cách Luật sư bảo vệ quyền lợi cho khách hàng, Luật sư sẽ thực hiện những công việc cần thiết trong phạm vi pháp luật cho phép và nội dung đã thỏa thuận để bảo vệ quyền lợi cho khách hàng trong vụ án tranh chấp chia tài sản thừa kế.

Luật sư giải quyết tranh chấp thừa kế Đà Nẵng ở đâu?

Luật sư chuyên về thừa kế Luật Hùng Bách cung cấp dịch vụ pháp lý tại các quận/huyện của Đà Nẵng bao gồm: Quận Hải Châu; Quận Cẩm Lệ; Quận Thanh Khê; Quận Liên Chiểu; Quận Ngũ Hành Sơn; Quận Sơn Trà; Huyện Hòa Vang; Huyện Hoàng Sa. Khách hàng nếu có nhu cầu thuê Luật sư giải quyết tranh chấp thừa kế tại Đà Nẵng có thể liên hệ theo một trong những kênh trên để được Luật sư hỗ trợ.

Trân trọng!

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *