LUẬT SƯ GIẢI QUYẾT TRANH CHẤP ĐẤT TẠI AN GIANG


Đất đai, nhà ở là loại tài sản có giá trị lớn; việc quản lý, sử dụng tài sản này ảnh hưởng lớn đến quyền và lợi ích của cá nhân, tổ chức. Vì thế những tranh chấp liên quan đến đất đai, nhà ở của người dân An Giang thường mang tính phức tạp, gay gắt. Thấu hiểu được những bất an, lo lắng của khách hàng khi gặp phải tranh chấp đất đai tại An Giang. Luật sư đất đai Luật Hùng Bách cung cấp dịch vụ luật sư giải quyết tranh chấp đất đai tại An Giang. Khách hàng nếu đang có nhu cầu thuê Luật sư có thể liên hệ tới Hotline 0968.024.828 (có zalo) để được tư vấn cụ thể. 

Có nên thuê luật sư giải quyết tranh chấp đất tại An Giang không?

Đất đai là loại tài sản có giá trị cao, do đó những tranh chấp về đất đai thường có tính chất phức tạp. Người dân nếu không am hiểu pháp luật sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình giải quyết tranh chấp đất tại An Giang. Tuy nhiên, phần lớn những khó khăn này có thể được giải quyết nếu có Luật sư tham gia vào quá trình giải quyết tranh chấp đất tại An Giang. Vậy có nên thuê Luật sư đất đai tại An Giang không?

Luật sư chuyên về đất đai là người am hiểu pháp luật.

Pháp luật về đất đai là một hệ thống các quy định đồ sộ, được điều chỉnh, bổ sung, lược bỏ qua các thời kỳ. Người dân không có nhiều cơ hội để tiếp xúc, nắm rõ những quy định pháp luật liên quan đến vụ việc của mình. Điều này khiến cho sự hiểu biết của người dân về pháp luật đất đai không được đầy đủ. Đây là một trong những nguyên nhân chính khiến người dân không thể biết để thực hiện những công việc, đưa ra ý kiến đảm bảo cho quyền lợi hợp pháp của mình.

Trong khi đó, Luật sư đất đai tại lại là những người am hiểu pháp luật đất đai. Trước khi đủ điều kiện tham gia bảo vệ quyền lợi cho khách hàng, Luật sư đã được đào tạo bài bản, trải qua một quá trình rèn luyện theo quy chuẩn khắt khe trong lĩnh vực pháp luật nói chung và luật đất đai rói riêng. Khách hàng hoàn toàn yên tâm Luật sư chuyên về đất đai có đủ kiến thức chuyên môn để hiểu rõ bản chất vụ việc tranh chấp nhà đất và đưa ra phương án hợp lý bảo vệ tối đa quyền lợi cho khách hàng.

Người dân sẽ tiết kiệm được thời gian giải quyết tranh chấp đất đai.

Do không nắm rõ quy định về pháp luật đất đai nên người dân thường loay hoay, mất rất nhiều thời gian không cần thiết để thực hiện thủ tục giải quyết tranh chấp. Nhìn chung, một vụ việc tranh chấp đất đai cần trải qua hai giai đoạn chính, là hòa giải và khởi kiện ra Tòa án. Nếu người dân nắm rõ từng thủ tục, cách chuẩn bị hồ sơ, cách trình bày quan điểm, đưa ra ý kiến thì sẽ rút ngắn được rất nhiều thời gian giải quyết tranh chấp.

Song song với việc tiết kiệm thời gian giải quyết, người dân cũng không cần phải mất nhiều công sức đi lại làm việc. Giải quyết tranh chấp đất đai là một thủ tục kéo dài, người dân sẽ cần phải đi lại nhiều lần, làm việc với nhiều cá nhân, tổ chức, cơ quan nhà nước để giải quyết tranh chấp. Khi có luật sư tham gia, khách hàng có thể ủy quyền để luật sư thay mặt tham gia vào toàn bộ quá trình giải quyết tranh chấp hoặc khách chỉ cần tham gia trong một số buổi làm việc nhất định nếu cảm thấy cần thiết.

Người dân sẽ tiết kiệm được chi phí giải quyết tranh chấp đất đai.

Người dân thay vì cứ phung phí tiền bạc vào những công việc không mang lại hiệu quả thì việc bỏ ra một khoản tiền để thuê luật sư đất đai tại An Giang lại là một lựa chọn hợp lý. Luật sư đất đai giỏi, uy tín nhận thù lao và giải quyết công việc trên cơ sở phí luật sư mà khách hàng trả. Vì thế, thực hiện những công việc cần thiết trong phạm vi pháp luật cho phép là nghĩa vụ của Luật sư. Bên cạnh đó, việc am hiểu và nắm rõ quy định pháp luật cũng là một lợi thế để khách hàng không phải mất những khoản phí không cần thiết.

Nhiều khách hàng còn e ngại việc thuê Luật sư sẽ phải mất một khoản tiền lớn. Tuy nhiên, Luật sư giỏi về đất đai cung cấp dịch vụ pháp lý phù hợp với tính chất công việc của khách hàng và đưa ra mức thù lao hợp lý. Ngoài ra, nếu khách hàng có khó khăn về kinh tế, rơi vào trường hợp cần trợ giúp pháp lý miễn phí thì khách hàng không cần lo lắng về việc mất nhiều phí thực hiện dịch vụ.

Người dân sẽ không còn e ngại khi làm việc với cơ quan nhà nước.

Khi mới bắt đầu phát sinh tranh chấp, đến khi tham gia giải quyết tranh chấp tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Khách hàng sẽ cần phải chuẩn bị hồ sơ, tham gia hòa giải, tham gia vào quá trình tố tụng. Ở những bước này đòi hỏi khách hàng phải làm việc với các cơ quan hành chính và cơ quan tố tụng có thẩm quyền. Thực tế cho thấy, khi người dân tự tham gia làm việc với các cơ quan này thường gặp rất nhiều khó khăn.

Cơ bản như việc thu thập giấy tờ, hồ sơ ban đầu để giải quyết tranh chấp đất đai tại An Giang . Nếu người dân không thu thập đủ hồ sơ thì Tòa án sẽ không tiếp nhận, giải quyết yêu cầu khởi kiện và trả lại hồ sơ cho người khởi kiện. Nhưng khi người dân đi thu thập hồ sơ thì lại bị cơ quan hành chính gây khó khăn, không cung cấp hồ sơ. Trong quá trình bảo vệ quyền lợi cho khách hàng, luật sư đất đai An Giang cũng gặp không ít khó khăn khi làm việc với các cơ quan nhà nước.

Luật sư đất đai
                            Luật sư giải quyết tranh chấp đất đai – Luật Hùng Bách

Luật sư giải quyết tranh chấp đất đai tại An Giang như thế nào?

Trong phạm vi pháp luật cho phép, Luật sư được thực hiện những công việc cần thiết để bảo về quyền và lợi ích hợp pháp cho khách hàng. Những công việc mà Luật sư giải quyết tranh chấp đất đai tại An Giang được thực hiện có thể kể đến như:

Luật sư tư vấn giải quyết tranh chấp đất đai tại An Giang.

Với sự am hiểu sâu sắc về pháp luật đất đai. Người dân khi gặp tranh chấp đất đai tại An Giang có thể liên hệ với Luật sư chuyên về đất đai để được tư vấn cụ thể. Luật sư đất đai An Giang Luật Hùng Bách thực hiện việc tư vấn liên quan đến những nội dung tranh chấp như sau:

 • Luật sư tư vấn, hướng dẫn hòa giải giải quyết tranh chấp nhà đất tại cơ sở;
 • Luật sư tư vấn các tranh chấp liên quan đến việc nhà nước thu hồi đất, đền bù giải phóng mặt bằng, hỗ trợ tái định cư;
 • Luật sư tư vấn tranh chấp thừa kế đất đai;
 • Luật sư tư vấn giải quyết các tranh chấp liên quan đến hợp đồng mua bán nhà đất, tặng cho nhà đất, thuê nhà đất,…
 • Luật sư tư vấn giải quyết tranh chấp phân chia nhà đất là tài sản chung vợ chồng;
 • Luật sư tư vấn giải quyết tranh chấp tài sản hộ gia đình;
 • Luật sư tư vấn, hướng dẫn cách thu thập hồ sơ để giải quyết tranh chấp;
 • Luật sư tư vấn thủ tục giải quyết tranh chấp tại Tòa án;
 • Luật sư tư vấn soạn đơn khởi kiện tranh chấp đất.

Luật sư soạn thảo văn bản giải quyết tranh chấp đất tại An Giang.

Soạn thảo văn bản là công việc mà người tham gia giải quyết tranh chấp đất đai tại An Giang phải thực hiện khá nhiều. Đây là những văn bản mà người có yêu cầu giải quyết tranh chấp đất đai cần soạn thảo, nộp cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền để thực hiện các quyền và bảo đảm cho nghĩa vụ của mình. Bên cạnh yêu cầu về hình thức, nội dung trong văn bản cũng là một yếu tố quan trọng mà người soạn thảo cần giải quyết. Những nội dung này cần thể hiện rõ sự thật khách quan của vụ án, yêu cầu, nguyện vọng của người làm đơn và những căn cứ pháp lý chứng minh cho yêu cầu đó.

Những văn bản mà người dân An Giang thường phải soạn thảo như:

 • Đơn đề nghị hòa giải tranh chấp đất đai;
 • Đơn đề nghị UBND xã/phường, văn phòng đăng ký đất đai cung cấp hồ sơ về nguồn gốc đất;
 • Đơn khởi kiện yêu cầu Tòa án giải quyết tranh chấp đất;
 • Bản tự khai tại Tòa án;
 • Bản trình bày ý kiến, luận cứ bảo vệ quyền lợi tại phiên Tòa;
 • Đơn yêu cầu thi hành án;…

Với dịch vụ luật sư soạn thảo văn bản, khách hàng chỉ cần cung cấp thông tin cơ bản. Luật sư sẽ dựa trên những nội dung mà khách hàng cung cấp để thảo lại văn bản hoàn chỉnh cho khách hàng. Khách hàng hoàn toàn yên tâm rằng mọi yêu cầu mà khách hàng muốn đưa vào đều được luật sư bảo đảm chắt lọc ý kiến, trình bày một cách hợp lý trên tinh thần có lợi cho khách hàng.

Luật sư tham gia trực tiếp giải quyết tranh chấp tại An Giang

Nhiều trường hợp người dân không tự tin khi tham gia vào quá trình giải quyết tranh chấp, muốn có người am hiểu pháp luật để cùng đồng hành, tham vấn các thủ tục, đường đi nước bước để giải quyết tranh chấp đất đai tại An Giang. Khi đó, khách hàng thường có yêu cầu muốn tìm tới Luật sư chuyên về đất đai tại An Giang để cùng mình tham gia trực tiếp vào vụ việc tranh chấp nhà đất.

Luật sư tham gia giải quyết tranh chấp đất đai trực tiếp với 02 giai đoạn cơ bản.

Luật sư tham gia đàm phán, hòa giải tranh chấp đất đai.

Đàm phán, hòa giải tranh chấp nhà đất tại An Giang là một thủ tục quan trọng. Thủ tục này có thể do các bên tranh chấp cùng thống nhất thực hiện hoặc đề nghị cơ quan nhà nước có thẩm quyền đứng ra hòa giải tranh chấp đất đai. Theo quy định của pháp luật hiện hành, việc khởi kiện tranh chấp đất đai tại Tòa án chỉ có thể được tiến hành nếu các bên đã thực hiện thủ tục khởi kiện tại Tòa án.

Khi nhận đại diện tham gia đàm phán, hòa giải. Luật sư sẽ biết cách đưa ra quan điểm, tài liệu chứng minh cho yêu cầu của khách hàng. Đồng thời, với kinh nghiệm và khả năng giao tiếp, làm việc trong các vụ việc hòa giải tranh chấp đất đai, Luật sư sẽ biết cách giữ hòa khí chung, không để quá trình làm việc diễn ra căng thẳng, ảnh hưởng đến kết quả hòa giải.

Luật sư tham gia trực tiếp vào quá trình tố tụng.

Thủ tục giải quyết tranh chấp đất đai tại Tòa án phải trải qua rất nhiều bước. Hồ sơ khởi kiện tranh chấp đất đai tại Tòa án cũng cần rất nhiều tài liệu, giấy tờ. Để bảo vệ được quyền và lợi ích hợp pháp của mình, người tham gia giải quyết tranh chấp đất đai tại Tòa án cần nắm rõ quy định liên quan đến thủ tục cũng như hồ sơ cần cung cấp cho Tòa án.

Trong các dịch vụ luật sư, dịch vụ luật sư tham gia trực tiếp vào quá trình tố tụng tại Tòa án là dịch vụ tốn nhiều chi phí nhất, nhưng đây cũng là dịch vụ hiệu quả nhất. Khi lựa chọn thuê Luật sư An Giang tham gia trực tiếp vào quá trình tố tụng, khách hàng hoàn toàn yên tâm mọi thủ tục đều có luật sư hướng dẫn, mọi ý kiến của khách hàng đưa ra dựa trên cơ sở sự tham vấn từ luật sư.

Khi tham gia trực tiếp vào quá trình giải quyết tranh chấp đất đai tại Tòa án. Luật sư sẽ thực hiện các công việc chính như:

 • Tư vấn cho khách hàng thực hiện thủ tục giải quyết tranh chấp đất đai.
 • Hướng dẫn, thay mặt khách hàng thu thập hồ sơ còn thiếu.
 • Nhận ủy quyền, thay mặt khách hàng làm việc với các cá nhân, tổ chức liên quan để giải quyết tranh chấp đất đai .
 • Tham gia vào giai đoạn hòa giải tranh chấp đất đai cùng khách hàng.
 • Hướng dẫn, soạn đơn khởi kiện theo yêu cầu của khách hàng.
 • Thực hiện các thủ tục cần thiết để bảo vệ quyền lợi cho khách hàng tại Tòa án.

Những trường hợp tranh chấp đất đai phổ biến tại An Giang.

Trong quá trình tham gia bảo vệ quyền lợi cho khách hàng tại An Giang, Luật sư tham gia giải quyết tranh chấp đất đai cho khách hàng trong những trường hợp phổ biến như:

 • Tranh chấp Hợp đồng đất đai: Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất; hợp đồng thuê nhà đất; hợp đồng thế chấp nhà đất; hợp đồng tặng cho nhà đất;…
 • Tranh chấp về ranh giới đất: hàng xóm lấn chiếm đất; kiện đòi đất cho mượn, cho ở nhờ; tranh chấp về ngõ đi chung;…
 • Tranh chấp thừa kế đất đai;
 • Tranh chấp nhà đất là tài sản chung vợ chồng trong vụ án ly hôn;
 • Tranh chấp phân chia đất đai của hộ gia đình.

Phí thuê Luật sư giải quyết tranh chấp đất đai tại An Giang.

Tình huống: “Chào Luật sư đất đai Luật Hùng Bách. Tôi có câu hỏi mong được Luật sư tư vấn. Cách đây 10 năm tôi có ký Hợp đồng mua bán đất viết tay với ông A tại huyện Chợ Mới, An Giang. Đất đó đến nay tôi vẫn chưa được cấp sổ đỏ và vẫn chưa xây dựng công trình gì trên đất. Nay tôi muốn ông A phối hợp cùng tôi thực hiện thủ tục xin cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nhưng ông A không hợp tác.

Sau một thời gian trao đổi nhưng không có kết quả, nay tôi quyết định khởi kiện yêu cầu Tòa án giải quyết tranh chấp đất đai tại An Giang. Do bận công việc nên tôi cũng không có nhiều thời gian đi lại để giải quyết vụ việc. Vì vậy tôi muốn thuê Luật sư tại An Giang giúp tôi khởi kiện tranh chấp Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất. Luật sư có thể cho tôi biết phí Luật sư khởi kiện đất đai tại An Giang hết bao nhiêu để tôi chuẩn bị. Xin cảm ơn Luật sư.”

Phí luật sư giải quyết tranh chấp đất đai tại An Giang.

Phí thuê Luật sư tham gia giải quyết tranh chấp đất đai tại An Giang nhiều hay ít tùy thuộc vào nhiều yếu tố như: yêu cầu cụ thể của khách hàng; tính chất phức tạp của vụ việc; thời gian giải quyết tranh chấp đất đai; hồ sơ tranh chấp đất đai đủ hay thiếu; uy tín của Luật sư;… Tại Luật Hùng Bách, phí luật sư giải quyết tranh chấp đất đai sẽ tùy thuộc vào công việc mà khách hàng muốn Luật sư thực hiện.

Khách hàng có thể tham khảo mức phí dưới đây để biết được phí thuê Luật sư giải quyết tranh chấp đất đai tại An Giang

 • Chi phí thuê Luật sư tư vấn đất đai qua điện thoại: Miễn phí hoặc Từ 500.000 đồng/giờ.
 • Luật sư tư vấn đất đai tại Văn phòng: Từ 500.000 đồng/giờ làm việc.
 • Luật sư đất đai tư vấn qua thư tư vấn, email: Từ 500.000 đồng/vụ việc.
 • Luật sư chuyên về đất đai tư vấn tại nhà: Từ 5.000.000 đồng/ngày làm việc.
 • Phí thuê luật sư tư vấn giải quyết theo vụ việc: Từ 15.000.000 đồng/vụ việc.
 • Luật sư soạn thảo văn bản: Từ 1.000.000 đồng/văn bản.
 • Phí thuê luật sư giải quyết tranh chấp đất đai: Từ 30.000.000 đồng/vụ việc.

Lưu ý khi thuê Luật sư đất đai tại An Giang.

Hiện nay có rất nhiều tổ chức hành nghề Luật sư tại An Giang.Tuy nhiên để lựa chọn được luật sư đất đai uy tín, có mức phí dịch vụ luật sư hợp lý lại không phải điều dễ dàng.

Khách hàng nếu đang muốn tìm Luật sư đất đai giỏi tại An Giang có thể tham khảo một số nội dung lưu ý dưới đây:

 • Tìm hiểu thật kỹ thông tin tổ chức, luật sư mà mình có ý định sử dụng dịch vụ Luật sư giải quyết tranh chấp đất đai. Khách hàng có thể tìm hiểu thông tin Luật sư đất đai từ các trang mạng xã hội như: Facebook, tiktok, wedsite,.. xem thông tin có rõ ràng hay mập mờ.
 • Tham khảo về phản hồi của những khách hàng đã từng sử dụng dịch vụ luật sư đất đai.
 • Khi khách hàng quyết định ký Hợp đồng dịch vụ pháp lý thì phải kiểm tra kỹ nội dung các bên đã thỏa thuận trong hợp đồng. Cần lưu ý rằng Luật sư không được phép cam kết về kết quả thực hiện dịch vụ với khách hàng. Đây là nội dung mà pháp luật cấm Luật sư thực hiện.
 • Tìm hiểu xem Luật sư đó có kiến thức, chuyên môn về lĩnh vực đất đai hay không? Điều này là đặc biệt quan trọng, quyết định trực tiếp tới kết quả giải quyết tranh chấp đất đai của khách hàng.
 • Kiểm tra xem tổ chức hành nghề Luật sư có được phép cung cấp dịch vụ pháp lý hay không? Hiện nay không ít những tổ chức dù chưa đủ điều kiện để ký kết Hợp đồng dịch vụ pháp lý nhưng vẫn ký kết Hợp đồng, cử Luật sư tham gia bảo vệ khách hàng trong các vụ án tranh chấp đất đai .

Liên hệ Luật sư giải quyết tranh chấp đất đai tại An Giang.

Các bước thuê Luật sư đất đai tại An Giang.

Để sử dụng dịch vụ Luật sư giải quyết tranh chấp đất đai tại An Giang của Luật Hùng Bách. Khách hàng thực hiện theo những bước sau:

Bước 1: Khách hàng chuẩn bị hồ sơ, tài liệu liên quan đến vụ việc tranh chấp đất đai của mình và cung cấp cho Luật sư Luật Hùng Bách. Luật sư nghiên cứu hồ sơ, tư vấn sơ bộ cho khách hàng và giới thiệu các loại dịch vụ pháp lý, báo phí dịch vụ để khách hàng lựa chọn.

Bước 2: Sau khi khách hàng lựa chọn được loại dịch vụ pháp lý phù hợp. Luật sư chuyên về đất đai tại An Giang và khách hàng sẽ trao đổi, thỏa thuận về các điều khoản có trong đồng dịch vụ pháp lý để khách hàng xem xét và ký hợp đồng.

Bước 3: Khách hàng thanh toán phí dịch vụ cho Luật sư. Luật sư hướng dẫn khách hàng thực hiện các thủ tục cần thiết để yêu cầu Luật sư, bắt đầu thực hiện các nội dung cần thiết để bảo vệ cho khách hàng trong vụ án tranh chấp đất đai tại An Giang.

Bước 4: Luật sư thực hiện dịch vụ pháp lý cho khách hàng theo nội dung các bên đã thống nhất. Khách hàng thực hiện việc thanh toán thù lao cho Luật sư theo đúng tiến độ các bên đã thỏa thuận trong hợp đồng.

Bước 5: Sau khi kết thúc vụ việc, Luật sư và khách hàng thanh lý hợp đồng.

Liên hệ Luật sư đất đai tại An Giang.

Luật sư tư vấn đất đai tại An Giang Luật Hùng Bách cung cấp dịch vụ luật sư tư vấn pháp luật về đất đai tại các huyện của An Giang như:

Khách hàng chỉ nhấc điện thoại liên hệ, Luật sư sẵn sàng giải đáp mọi câu hỏi pháp lý.

Trên đây là các dịch vụ pháp lý mà Luật sư giải quyết tranh chấp đất đai tại An Giang có thể cung cấp cho khách hàng. Nếu Quý Khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ Luật sư đất đai giỏi; hãy liên hệ ngay tới Luật Hùng Bách để được cung cấp dịch vụ pháp lý với chất lượng tốt nhất theo các phương thức sau:

Trân trọng!

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *