LUẬT SƯ CHIA TÀI SẢN KHI LY HÔN TẠI KHÁNH HÒA


Bạn đang có tranh chấp về chia tài sản khi ly hôn tại Khánh Hòa? Bạn muốn thuê Luật sư ly hôn để bảo vệ quyền lợi cho mình nhưng không biết Luật sư sẽ thực hiện những công việc gì? Cách liên hệ thuê Luật sư phân chia tài sản khi ly hôn tại Khánh Hòa ra sao? Phí thuê Luật sư Khánh Hòa hết bao nhiêu tiền?… Bạn có thể tham khảo nội dung dưới đây của Luật Hùng Bách hoặc liên hệ tới Hotline 0968.024.828 (có Zalo) để được Luật sư tư vấn cụ thể.

Vợ chồng tranh chấp tài sản chung khi ly hôn như thế nào?

Khi ly hôn, bên cạnh nội dung tranh chấp về quyền nuôi con, tranh chấp phân chia tài sản chung trong thời kỳ hôn nhân cũng là nội dung mà Luật sư ly hôn tại Khánh Hòa thường xuyên nhận được yêu cầu thực hiện thủ tục pháp lý. Những trường hợp vợ chồng tranh chấp phân chia tài sản chung trong thời kỳ hôn nhân có thể kể đến như:

Vợ chồng tranh chấp nhà đất được bố mẹ cho trong thời kỳ hôn nhân.

Trong thời kỳ hôn nhân, vợ chồng thường xuyên nhận được sự giúp đỡ từ bố mẹ 2 bên cả về vật chất lẫn tinh thần. Không ít trường hợp bố mẹ cho nhà, đất để vợ chồng có nơi sinh sống ổn định. Tuy nhiên đến khi xảy ra tranh chấp bên vợ/chồng được bố mẹ mình cho nhà, đất không muốn chia khối tài sản đó. Vợ/chồng cho rằng đó là tài sản được cho riêng mình nên không đồng ý chia.

Khi còn chung sống hạnh phúc với nhau. Vợ/chồng ít ai để ý đến thủ tục tặng cho và hệ quả pháp lý nếu vợ chồng có tranh chấp chia tài sản được tặng cho này. Khi tranh chấp xảy ra, vợ/chồng sẽ đều phải cố gắng chứng minh cho quan điểm của mình. Cũng có trường hợp vợ chồng chung sống với gia đình một thời gian, tự thực hiện thủ tục kê khai cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, đến khi ly hôn những người trong gia đình lại cho rằng vợ chồng tự ý thực hiện thủ tục cấp sổ đỏ, không đồng ý cho rằng đó là tài sản chung của vợ chồng.

Những tranh chấp kiểu này diễn ra rất phổ biến. Nếu vợ/chồng không nắm rõ các quy định của pháp luật sẽ rất khó có phương án đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của mình.

Luật sư chia tài sản khi ly hôn
 Luật sư chia tài sản khi ly hôn – Luật Hùng Bách

Tranh chấp phân chia tài sản chỉ đứng tên của một người.

Không chỉ có tài sản là nhà đất, tài sản chung vợ chồng trong thời kỳ hôn nhân còn có thể là: xe cộ, vốn góp trong công ty, tài khoản tiết kiệm,… những tài sản này thường chỉ đứng tên một bên vợ/chồng. Khi ly hôn, người còn lại muốn yêu cầu chia những tài sản đó. Luật sư phân chia tài sản chung vợ chồng khi ly hôn tại Khánh Hòa thường nhận được những câu hỏi như:

 • Có thể yêu cầu chia tài sản chỉ đứng tên một người được không?
 • Làm thế nào để chứng minh tài sản đó là tài sản chung vợ chồng?
 • Thời gian chia tài sản chung vợ chồng khi ly hôn có lâu không?
 • Chi phí thuê Luật sư chia tài sản khi ly hôn tại Khánh Hòa hết nhiều không?
 • Làm cách nào để ngăn chặn bên còn lại có hành vi tẩu tán tài sản?

Khi gặp những trường hợp này, việc khó khăn nhất là bảo đảm cho tài sản vẫn còn nguyên vẹn trong cả quá trình giải quyết tranh chấp. Do đây là những tài sản chỉ đứng tên một bên nên việc định đoạt tài sản sẽ rất khó kiểm soát.

Vợ chồng tranh chấp tài sản khi một bên cho rằng đó là tài sản riêng của mình.

Theo quy định của pháp luật, tài sản hình thành trong thời kỳ hôn nhân là tài sản chung vợ chồng. Trừ trường hợp vợ chồng có thỏa thuận khác. Tuy nhiên, sẽ có những tài sản được hình thành từ khối tài sản riêng của vợ chồng. Trong thời kỳ hôn nhân vợ chồng không có thỏa thuận, phân định quyền sở hữu tài sản nên đã dẫn đến tranh chấp về tài sản khi ly hôn.

Với những tình huống như vậy, vợ chồng cần biết cách thu thập tài liệu, chứng cứ để chứng minh tài sản đó là tài sản riêng của mình. Hoặc ít nhất chứng minh mình có đóng góp nhiều hơn trong việc tạo lập ra khối tài sản đó để yêu cầu được Tòa án xem xét, phân chia cho mình phần tài sản nhiều hơn.

Tranh chấp phân chia tài sản bằng tiền hay bằng hiện vật.

Luật sư phân chia tài sản khi ly hôn tại Khánh Hòa cũng thường xuyên nhận được yêu cầu thực hiện dịch vụ pháp lý khi vợ chồng không thống nhất được việc phân chia tài sản chung bằng tiền hay bằng hiện vật. Với những tài sản là bất động sản, vợ/chồng thường có xu hướng muốn nhận tài sản bằng hiện vật. Còn với những tài sản có tính khấu hao cao thì vợ chồng lại muốn nhận tài sản bằng tiền.

Để đảm bảo quyền lợi của mình, vợ/chồng cần có căn cứ chứng minh cho yêu cầu nhận tài sản của mình như: công sức đóng góp của mình vào việc tạo lập nên khối tài sản chung; yêu cầu về chỗ ở để đảm bảo quyền lợi cho mẹ và con; nhu cầu thiết yếu hằng ngày gắn việc sử dụng tài sản,…

Vợ chồng tranh chấp tài sản không có giấy tờ chứng minh quyền sở hữu, sử dụng.

Nhiều trường hợp vợ chồng tranh chấp phân chia tài sản chung tại Khánh Hòa không có giấy tờ chứng minh vợ/chồng có quyền sở hữu, sử dụng đối với tài sản đó như: mua nhà đất bằng giấy viết tay, mua lại xe cộ từ người khác, mua chung cư chưa đến thời hạn được bàn giao, nhờ người khác đứng tên trên sổ đỏ,… khi đó, ngoài vấn đề tranh chấp giữa hai bên ra, vợ/chồng còn phải chứng minh tài sản đó thuộc quyền sở hữu, sử dụng chung của vợ chồng thì mới được xem xét phân chia.

Khi tranh chấp tài sản trong trường hợp này, nếu vợ chồng cùng thừa nhận có tài sản nhưng chưa có đủ giấy tờ để chứng minh quyền sở hữu thì vẫn có thể được Tòa án xem xét phân chia. Nhưng nếu chỉ có một bên thừa nhận, bên còn lại phủ nhận thì người có yêu cầu chia tài sản chung sẽ phải có trách nhiệm chứng minh tài sản đó là tài sản chung của vợ chồng.

Hai bên tranh chấp công sức đóng góp chung với gia đình nhà vợ/chồng.

Khi còn trong thời kỳ hôn nhân. Vợ chồng sẽ đồng lòng đồng sức xây dựng gia đình. Tại thời điểm đó, vợ/chồng ít tính toán đến công sức mình bỏ ra khi đóng góp xây dựng, tạo ra tài sản với gia đình vợ/chồng. Nhưng khi hôn nhân đổ vỡ, vợ/chồng thường có xu hướng muốn bên còn lại phải thanh toán, bù đắp lại những đóng góp mà mình đã bỏ ra.

Chính vì trước đó không có sự chuẩn bị nên khi có tranh chấp chia tài sản, vợ chồng thường khó chứng minh được rõ ràng và chính xác về công sức mà mình đã đóng góp với gia đình nhà vợ/chồng, hoặc sẽ không biết cách phải thu thập tài liệu chứng cứ như thế nào để chứng minh cho yêu cầu trích chia công sức đóng góp của mình.

Tranh chấp nợ do một bên vợ/chồng vay trong thời kỳ hôn nhân.

Một trường hợp Luật sư phân chia tài sản khi ly hôn tại Khánh Hòa cũng hay nhận được đó là tranh chấp về nợ mà vợ/chồng vay trong thời kỳ hôn nhân. Vợ/chồng đứng ra vay có thể sử dụng số tiền vay vào mục đích chung cho gia đình hoặc mục đích riêng, muốn bên còn lại cùng có trách nhiệm thực hiện nghĩa vụ trả nợ cùng mình. Đặc thù của loại tranh chấp này là tài liệu chứng cứ liên quan đến khoản vay chỉ đứng tên một bên và khó chứng minh được mục đích sử dụng số tiền đã vay.

Việc giải quyết tranh chấp liên quan đến nợ chung của chồng trong thời kỳ hôn nhân sẽ liên quan đến bên thứ ba. Vấn đề quyền và nghĩa vụ của vợ chồng với bên thứ ba cũng sẽ được giải quyết khi Tòa án giải quyết tranh chấp nợ chung của vợ chồng.

Ngoài ra, bằng chuyên môn nghề nghiệp và kinh nghiệm của mình. Luật sư hôn nhân gia đình sẽ cung cấp cho khách hàng những nội dung liên quan đến tranh chấp của mình dưới góc độ pháp luật như:

 • Cách xác định tài sản chung, tài sản riêng của vợ chồng.
 • Cách xác định tài sản vợ/chồng trong hoạt động sản xuất, kinh doanh.
 • Quyền, nghĩa vụ tài sản của vợ chồng đối với người thứ ba khi có tranh chấp xảy ra.
 • Nghĩa vụ tài chính phát sinh từ tài sản chung của vợ chồng.
 • Tranh chấp về các Hợp đồng tín dụng phát sinh trong thời kỳ hôn nhân.

                                                          Luật sư giải quyết ly hôn tranh chấp tài sản chung– 0968.024.828 (ZALO)

Luật sư phân chia tài sản khi ly hôn tại Khánh Hòa thực hiện những công việc gì?

Nhiều khách hàng muốn thuê Luật sư ly hôn bảo vệ quyền lợi cho mình nhưng không biết Luật sư sẽ thực hiện những công việc gì để phân chia tài sản chung vợ chồng. Khi tiếp nhận vụ việc của khách hàng, tùy theo yêu cầu và phạm vi pháp luật cho phép. Luật sư sẽ thực hiện những công việc cần thiết để giải quyết tranh chấp tài sản chung vợ chồng mà vẫn đảm bảo lợi ích cho khách hàng. Những công việc mà Luật sư sẽ thực hiện bao gồm:

Luật sư tư vấn giải quyết tranh chấp tài sản vợ chồng tại Khánh Hòa.

Khi chưa biết vụ việc của mình có hướng giải quyết thế nào. Khách hàng thường muốn được nghe ý kiến tham vấn từ Luật sư. Do đó, đây cũng là công việc đầu tiên Luật sư ly hôn thực hiện khi tiếp xúc với vụ việc tranh chấp tài sản chung vợ chồng tại Khánh Hòa. Ở giai đoạn này, quá trình tư vấn phân chia tài sản chung vợ chồng sẽ được thực hiện theo các bước như sau:

 • Luật sư ly hôn Khánh Hòa tiếp nhận, nghiên cứu hồ sơ, vụ việc của khách hàng.
 • Trên cơ sở nội dung vụ việc và yêu cầu của khách hàng. Luật sư tư vấn, giải thích cho khách hàng những quy định của pháp luật liên quan đến tranh chấp tài sản chung vợ chồng.
 • Luật sư tư vấn ly hôn tại Khánh Hòa đưa ra phương án để khách hàng cân nhắc, lựa chọn hướng giải quyết phù hợp với vụ việc của mình.

Với mức chi phí dịch vụ hợp lý, khách hàng vẫn có thể nhận được giải đáp cho vụ việc của mình. Luật sư tư vấn phân chia tài sản chung cung cấp dịch vụ tư vấn linh hoạt, tư vấn mọi lúc, mọi nơi.

Luật sư phân chia tài sản theo sự thỏa thuận của vợ chồng.

Nhiều trường hợp vợ chồng có thể tự thỏa thuận được việc phân chia tài sản chung vợ chồng, không cần khởi kiện tranh chấp tài sản chung ra Tòa án. Khi đó, Luật sư sẽ đứng ra giúp hai bên thực hiện việc phân chia tài sản. Với sự tham gia của Luật sư. Khách hàng sẽ nắm được những hồ sơ cần chuẩn bị, các bước cần thực hiện để phân chia tài sản chung vợ chồng. Những việc Luật sư Khánh Hòa sẽ làm khi cung cấp dịch vụ này như:

 • Luật sư giải thích các quy định của pháp luật liên quan đến việc phân chia tài sản chung vợ chồng;
 • Luật sư soạn thảo văn bản phân chia tài sản chung vợ chồng tại Khánh Hòa;
 • Luật sư cùng khách hàng thực hiện các thủ tục phân chia tài sản chung tại tổ chức, cơ quan có thẩm quyền.

Luật sư thu thập hồ sơ giải quyết tranh chấp chia tài sản chung tại Khánh Hòa.

Không phải trường hợp nào khách hàng cũng có thể tự thỏa thuận được với nhau về việc phân chia tài sản chung. Có trường hợp khách hàng tranh chấp, hai bên không thể thống nhất được với nhau về tỷ lệ phân chia tài sản. Khi đó, một trong hai bên thường tìm đến Luật sư để yêu cầu bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho mình. Để khách hàng có thể chứng minh được yêu cầu của mình là chính đáng, điều cần thiết là phải cung cấp được tài liệu chứng cứ chứng minh cho yêu cầu của mình.

Hồ sơ phân chia tài sản chung vợ chồng trong thời kỳ hôn nhân là những giấy tờ thể hiện những nội dung như: nguồn gốc hình thành nên tài sản; quá trình tạo dựng tài sản; thực trạng quản lý, sử dụng tài sản; quyền – nghĩa vụ của vợ chồng phát sinh từ tài sản đối với người thứ ba;… Những tài liệu này nhiều khách hàng chưa nắm được cần phải thu thập từ đâu? thu thập bằng cách nào? thu thập hồ sơ dưới dạng nào?…

Luật sư soạn đơn khởi kiện yêu cầu chia tài sản khi ly hôn tại Khánh Hòa.

Đơn ly hôn yêu cầu phân chia tài sản chung là tài liệu quan trọng cần phải có trong hồ sơ ly hôn. Tuy nhiên vì nội dung yêu cầu Tòa án giải quyết liên quan đến tài sản nên phần lớn người dân không biết phải trình bày nội dung như thế nào. Luật sư ly hôn Luật Hùng Bách cung cấp dịch vụ soạn đơn khơi kiện ly hôn, chia tài sản chung tại Khánh Hòa cho khách hàng với chi phí dịch vụ hợp lý.

 • Luật sư sẽ tiếp nhận thông tin vụ việc của khách hàng tại Khánh Hòa.
 • Sau đó tư vấn về nguyên tắc phân chia tài sản chung vợ chồng và cách chia tài sản. Trên cơ sở sự tư vấn của Luật sư, khách hàng sẽ đưa ra yêu cầu chia tài sản vợ chồng phù hợp.
 • Luật sư soạn thảo đơn khởi kiện yêu cầu chia tài sản chung để khách hàng nộp tới Tòa án nhân dân có thẩm quyền giải quyết.

Bạn đọc nếu chưa biết cách soạn đơn phân chia tài sản khi ly hôn tại Khánh Hòa có thể liên hệ tới Luật sư theo Hotline 0968.024.828 để được Luật sư tư vấn cụ thể.

Luật sư tham gia tố tụng chia tài sản khi ly hôn tại Khánh Hòa.

Khách hàng tìm đến Luật sư tham gia tố tụng chia tài sản khi ly hôn tại Khánh Hòa khi:

 • Khách hàng không nắm rõ quy định của pháp luật liên quan đến việc chia tài sản chung, sợ quyền lợi của mình bị ảnh hưởng;
 • Khách hàng không có điều kiện đi lại làm việc giải quyết tranh chấp tài sản khi ly hôn tại Khánh Hòa;
 • Chi phí dịch vụ Luật sư chia tài sản hợp lý, phù hợp hơn so với khi khách hàng tự thực hiện;
 • Luật sư cam kết bảo mật thông tin tuyệt đối cho khách hàng.

Luật sư ly hôn Khánh Hòa có thể tham gia tố tụng trong vụ án giải quyết tranh chấp tài sản chung vợ chồng với vai trò là người bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của khách hàng hoặc người đại diện cho khách hàng. Với dịch vụ Luật sư này, Luật sư sẽ đồng hành cùng khách hàng trong toàn bộ quá trình phân chia tài sản, thu thập hồ sơ, làm việc với các cơ quan liên quan, soạn đơn khởi kiện và các bản ý kiến,…. khách hàng có thể vắng mặt trong một số buổi làm việc nhất định.

                                                   Luật sư ly hôn chia tài sản chung vợ chồng – 0968.024.828 (ZALO)

Liên hệ Luật sư phân chia tài sản khi ly hôn tại Khánh Hòa.

Khách hàng có thể liên hệ Luật sư phân chia tài sản khi ly hôn tại Khánh Hòa qua các kênh sau:

Luật sư Ly hôn giỏi Luật Hùng Bách cung cấp dịch vụ ly hôn theo các hình thức:

 • Đối với những nội dung đơn giản: Luật sư tư vấn Miễn phí.
 • Khách hàng nếu muốn tư vấn chuyên sâu theo giờ. Luật sư tư vấn qua điện thoại hoặc trả kết quả bằng thư tư vấn: 500.000đ/giờ.
 • Luật sư tư vấn theo thời gian cố định, gói 03 tháng, gói 06 tháng: Từ 5.000.000 đồng.
 • Luật sư Khánh Hòa nhận ủy quyền thu thập hồ sơ ly hôn tranh chấp tài sản: Từ 5.000.000 đồng/01 buổi làm việc.
 • Luật sư phân chia tài sản ly hôn tại Khánh Hòa đại diện tham gia đàm phán, làm việc với các bên liên quan: Từ 5.000.000 đồng/01 buổi làm việc.
 • Luật sư tham gia tố tụng giải quyết tranh chấp tài sản khi ly hôn: Từ 40.000.000 đồng/01 vụ việc.

Nếu khách hàng muốn tìm Luật sư ly hôn giỏi, uy tín có thể liên hệ tới Luật Hùng Bách theo một trong các kênh trên,.

Trân trọng!

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *